Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

TỔNG THỐNG PUTIN… NGƯỜI CUỐI CÙNG KẾT LIỄU CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN BẮC HÀN !

October 20, 2017 by Chrisvietstar

TT Trump (T) – Kim Jong Un (P)

Anh Quốc, ngày 20/10/2017 theo bản tin của tờ nhật báo Daily Star, Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp hạn chế với CS Triều Tiên. Hành động này  có thể coi là “cái tát” đối với chế độ của CS Bình Nhưỡng – chế độ vẫn coi Nga là “Người bạn tin cậy”! Theo tờ này, điều đáng chú ý nhất là việc Tổng thống Nga thông qua quyết định này vào đúng thời điểm máy bay của đoàn Quốc hội CS Triều Tiên hạ cánh xuống phi trường ở thành phố Saint-Peterburg, để tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần 137 (IPU-137), được tổ chức tại thành phố này.

Moscow sẽ gần như ngừng cung cấp cho CS Triều Tiên các công nghệ có thể được sử dụng để chế tạo hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa. Ngoài ra, tất cả các con tàu chở hàng có liên quan đến chương trình nguyên tử của CS Triều Tiên cũng sẽ bị cấm đi vào các cảng biển của Nga.

Dĩ nhiên các Khoa học Công nghệ giữa Nga và CS Triều Tiên cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hoạt động hợp tác trong lĩnh vực “Công nghệ và Khoa học nguyên tử, kỹ thuật sản xuất máy móc không gian, và vũ trụ, cũng như các công nghệ công nghiệp hiện đại” sẽ vẫn được tiếp tục nếu CS Bình Nhưỡng chứng minh chúng không phục vụ chương trình phát triển hỏa tiễn đạn đạo, và nguyên tử.

Bước đi này của Nga khiến chế độ CS Bình Nhưỡng sẽ trở nên tổn thương hơn, đồng thời có thể là bước đi khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành Sắc lệnh tấn công Triều Tiên CS. Hiện các tàu chiến Mỹ, và Hàn Quốc, đang tiến hành tuần tra vùng rộng lớn gần bờ biển Triều Tiên, và sẵn sàng cho cuộc xung đột quân sự với “chế độ hỏa tiễn Bắc Hàn” 

Trong khi đó bản tin của Reuters đưa bài bình luận khá chi tiết hơn về người lãnh đạo quốc gia “lạnh lùng”, tổng thống Putin ký sắc lệnh này đề cập đến nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các hạn chế áp đặt đối với Triều Tiên vào tháng 11/2016 để phản ứng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Một số biện pháp trừng phạt đã được đưa ra vào năm 2007 đồng thời đề cập đến 11 công dân Bắc Hàn liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này cùng 10 công ty nằm trong danh sách đối tượng chịu lệnh trừng phạt.

Sắc lệnh cũng xác nhận danh mục nguyên vật liệu, công nghệ và sản phẩm bị cấm xuất khẩu sang Bắc Hàn. Các biện pháp hạn chế cũng đặc biệt chú ý đến một số mặt hàng xa xỉ, bao gồm thảm trang trí và thảm trải sàn có giá trị trên 500 USD cùng các mặt hàng đồ gốm sứ cao cấp có giá trị trên 100 USD.

Cũng nên nhắc lại, Hội đồng Liên Âu hôm 16/10/2016 cũng thông qua một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm trừng phạt Bắc Hàn vì “các chương trình hoả tiễn đạn đạo và nguyên tử”. Trong đó, các hình phạt đã được thay đổi so với trước. Các biện pháp mới cấm nhập khẩu, bán hoặc chuyển giao dầu mỏ cũng như các giao dịch liên quan đến dầu thô cho Bình Nhưỡng đồng thời mở rộng phạm vi hạn chế sang việc chuyển tiền.

Cuối cùng rồi cũng phải đến “chú gấu tuyết” nhập cuộc, lên án và trừng phạt Bắc Hàn một cách nặng nề. Đây là điều dễ hiểu, không có một lý do gì Nga phải ngồi yên, không hợp tác hoăc chống lại với cả thế giới để chận đứng sự ương ngạnh, cứng đầu, tham vọng sở hữu vũ khí nguyên tử. Một đất nước nghèo mạt, cỏn con không đủ mặc cả so sánh “luật chơi chung” của thế giới đối với Nga… Vấn đề cốt lỏi ở đây, khi tổng thống Nga quyết định lên tiếng và ký sắc lệnh trừng phạt chế độ cộng sản Bắc Hàn, thì coi đây như một nhân vật sừng sỏ bao lâu này “bao bọc” Kim Jong Un nay đã thẳng thừng bỏ rơi, cũng như gián tiếp kết liễu chế độ cộng sản Bắc Hàn.

Đây cũng có thể coi như một món quà “trang trọng” của tổng thống Nga Putin tặng cho tổng thống Donald Trump, để giải quyết vấn đề “êm đẹp” đối với đất nước Đông Bắc Á này. Hiện nay thấy rõ, lãnh đạo Bắc Hàn – Kim Jung Un đã mất chỗ dựa đàn anh thân tín Trung Cộng, nay chiếc phao cuối cùng  của Nga cũng tuột khỏi tay. Thử hỏi một Bắc Triều Tiên nhỏ bé đang ngụp lặn cô đơn giữa đại dương sẽ phải thế nào để sống còn (?).  Nếu Bắc Hàn tiếp tục ương ngạnh, ngoan cố vẫn giữ nguyên chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân,và thách thức thế giới, vẫn tiếp tục thử hỏa tiễn xuyên lục địa, thì trừ phi Kim Jung Un là một tên quá quá quá điên khùng hoặc một tên cuồng loạn mang bệnh hoạn tâm thần phân liệt hết thuốc chữa.

Sự sống còn của dân tộc Bắc Hàn tùy thuộc vào một Kim Jung Un miệng còn hôi mùi “sữa thiu”, cũng có thể trên bản đồ thế giới, hai chữ North Korea không còn thấy nữa trong một ngày gần đây theo quyết định ngông cuồng của lãnh đạo Bắc Hàn.

Chúng ta chờ xem…

(Source from New Star Daily/Reuters)

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail