Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Phát biểu của đ/c Phan Thanh Châu tại lễ Kỷ Niệm Đảng Sinh 89 thành bộ Atlanta tổ chức

Đ/c Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng vụ HĐCHTƯ phát biểu trong buổi lễ Kỷ niệm Đảng Sinh lần thứ 89 tại Thành Bộ Atlanta (25-12-2016)

Kính thưa quý Đ/c niên trưởng,
Kính thưa Quý Đ/c,
Thưa quý thân hữu và các bạn hậu duệ gia đình Việt Quốc,

Thay mặt quý Đ/c trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ kính gởi đến quý Đ/c và toàn thể quý vị lời chào thăm thân ái và lời chào mừng thật trân trọng và chân thành của cá nhân tôi. Xin chân thành cám ơn quý Đ/c và đặc biệt là gia đình của Đ/c Trần Văn Ninh đã đón tiếp một cách hết sức ưu ái và tạo nhiều thuận lợi trong suốt thời gian tôi công tác tại Atlanta.

Trong không khí Lễ Hội mùa Giáng Sinh khi muôn người trên hành tinh nầy đang hân hoan và  nô nức đón mừng Thiên Chúa giáng trần thì toàn thể đảng viên Việt Quốc khắp mọi nơi cũng cùng nhau tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Thành Lập VNQDĐ, một chánh Đảng cách mạng tiền phong trong dòng lịch sử cận đại của dân tộc VN.

Tại thành phố Atlanta tất cả chúng ta, những đảng viên VNQDĐ và quý vị thân hữu như đang được sưởi ấm bởi tình đồng chí, tình quê hương trong tình tự Việt Nam và đặc biệt trong căn phòng tuyệt đẹp lại vô cùng ấm cúng của gia đình Vi và Tích, con trai Đ/c Trần Văn Ninh, cá nhân tôi từ miền Nam California đến đây rất hân hạnh và vinh dự được cùng quý Đ/c tham dự Lễ Kỷ Niệm lần thứ 89 Ngày thành lập VNQDĐ do cơ sở Đảng tại Atlanta tổ chức thật trang trọng như thế nầy vào đúng ngày 25 tháng 12 năm 2016.

Thưa Quý Đ/c,

89 năm trước vào ngày 25/12/1927 VNQDĐ chính thức được thành lập bởi những thanh niên trí thức trẻ yêu nước do Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học lãnh đạo để đánh đuổi thực dân Pháp dành độc lập cho nước nhà, nhằm thực hiện 3 mục tiêu cách mạng: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do và Dân Sinh Hạnh Phúc.

Để thực hiện lý tưởng cao cả nầy, ròng rã suốt 89 năm qua kể từ ngày thành lâp, không biết bao nhiêu máu xương của các chiến sĩ VNQDĐ đã thấm đậm trên quê mẹ VN!

Kể từ sau biến cố đau thương 30/4/1975 đến nay, sau hơn 40 năm thống trị CSVN đã đưa đất nước đến bờ vực thẳm, xã hội băng hoại , đạo đức suy đồi, tệ nạn tham nhũng tràn lang. Hiểm họa diệt vong trước mắt, bởi CSVN chỉ là một bọn thái thú cam tâm làm tôi mọi cho quan thầy Trung Cộng để cố bám quyền lực bất chấp sự an nguy của tổ quốc và dân tộc! Giặc Tàu đang ngang tàng trên quê hương ta! Nô lệ ngoại bang là điều tất yếu nếu CSVN vẩn còn thống trị! Trước thực trạng bi thảm của tổ quốc VN, cho dù máu xương của chúng ta có cạn kiệt vẫn phải một lòng kiên trì tiếp tục tranh đấu để dành lại nền tự chủ của nước nhà. Cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, các đồng chí tiên liệt và tất cả chiến sĩ Việt Quốc đã anh dũng hy sinh thì nay chúng ta phải tiếp bước cha ông để thực hiện cho kỳ được lý tưởng của VNQDĐ.

Muốn đạt được mục tiêu và lý tưởng cao cả của Việt Quốc chúng ta cần phải đoàn kết để tạo sức manh tổng hợp của toàn dân Việt trong cũng như ngoài nước thì mới đương đầu được với bọn CS gian manh và quỷ quyệt.

Ý thức được điều nầy và quan trọng hơn hết là việc đoàn kết và thống nhất nội  bộ Đảng cho nên nhiều Đ/c đã kiên trì vận động và sau một thời gian dài bị phân hóa thì vào đầu tháng Tư năm 2016 vừa qua tại miền Nam California, Hoa Kỳ, thủ đô tinh thần của người VN tị nạn Cộng Sản, chúng ta đã tổ chức thành công Đại Hội Toàn Đảng để thống nhất tất cả các hệ thống VNQDĐ. Đại Hội Thống Nhất Toàn Đảng là một sự kiện trọng đại mang tính lịch sử và từ nay Đảng đã quy về một mối dưới danh xưng duy nhất VNQDĐ.

Về nội bộ sau hơn sáu tháng kể từ Đại Hội thống nhất, Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ đã nỗ lực thực hiện nhiều công tác cấp thiết để kiện toàn và phát triển cơ sở Đảng khắp nơi. Hiện tại chúng ta đã kiện toàn Cơ sở tại Nam California, Houston, Texas, Colorado. Cá nhân tôi và một số quý Đ/c thuộc HĐCH trong tháng Sáu vừa qua đã sang Châu Âu để cùng với quý Đ/c tại đây tổ chức thành công việc kiện toàn cơ sở Đảng tại Châu Âu. Cơ sở Đảng tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vẩn duy trì sự sinh hoạt tốt đẹp bấy lâu nay, các Đ/c sinh hoạt tại các tiểu bang vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đang đẩy mạnh công tác kiện toàn, một số quý Đ/c tại Florida cũng bắt tay trong việc kiện toàn và phát triển.

Chúng ta đã ấn hành Đảng Sử, Đảng Cương, Đảng Quy và Huấn Thị Điều Hành Cơ Sở để phổ biến đến tận các cơ sở Đảng khắp nơi. Đây là những văn kiện quan trọng của Đảng để mỗi đảng viên phải am tường, hiểu rõ lịch sử, chủ trương, đường lối và sách lược đấu tranh cùng những quy định, trách nhiệm và quyền hạn của mỗi đảng viên Việt Quốc. Nắm vững cơ cấu tổ chức và thực hiện thành công việc phát triển Đảng.

Qua hệ thống teleconference và paltalk các buổi họp của Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương được thường xuyên tổ chức để đánh giá tình hình và đưa ra những nhận định để thực hiện công tác sát với tình hình thực tế. Ban Thường Vụ Hội Đồng Chấp Hành luôn tổ chức những buổi họp định kỳ và bất thường để đề ra, theo dõi và thực hiện các công tác. Chúng ta vận dụng tối đa phương tiện khoa học kỹ thuật tân tiến ngày nay trong sinh hoạt Đảng như hội họp xuyên quốc gia qua hệ thống teleconference, Skype, Viber, Facetime, Face book và đặc biệt là hệ thống Paltalk toàn cầu. Đầu tháng 12 vừa qua chúng ta đã tổ chức buổi học tập toàn Đảng trên hệ thống Paltalk với sự tham dự của đảng viên khắp nơi. Trong thời gian đến Ban Thường Vụ HĐCH sẽ tiếp tục tổ chức các buổi học tập toàn Đảng trên hệ thống Paltalk nầy.

Trang nhà (website) vietquoc.org là cơ quan ngôn luận của Việt Quốc chúng ta. Đ/c Lê Thành Nhân, Chủ Tịch HĐCH đã bỏ biết bao tâm huyết để thực hiện và duy trì website nầy trong bao năm qua vì ý thức được tầm mức quan trọng của truyền thông chính là vũ khí lợi hại nhất trong công cuộc đấu tranh ngày nay.

Về đối ngoại, chúng ta đã liên kết với các chính Đảng rất chặt chẽ. Sau Đại Hội thống nhất uy thế của VQ chúng ta càng được nâng cao không những tạo niềm tin và sự phấn khởi vui mừng trong toàn Đảng mà còn được đồng bào trong và ngoài nước đặt niềm tin yêu mạnh mẽ vào chúng ta hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, khi chúng ta khởi xướng việc liên minh với các tổ chức đoàn thể quốc gia chân chính đều được sự tán thành và hưởng ứng nồng nhiệt. Các tổ chức ngoại vi của chúng ta cũng dễ dàng hoạt động thành công.

Hôm nay, chúng ta lại có thêm sự vui mừng bởi Thành Bộ VNQDĐ Atlanta chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên trì và đóng góp tích cực của Đ/c Trần văn Ninh để có thể quy tụ được hầu hết các gia đình VQ tại GA, Atlanta và đặc biệt các thế hệ hậu duệ VQ đã mạnh dạn dấn thân, chính thức bước vào đội ngủ cách mang VNQDĐ để cống hiến tâm sức cho đại cuộc. Chúng tôi xin chân thành biết ơn lòng sắc son và sự cống hiến to lớn của Đ/c Trần Văn Ninh đối với tương lai của Đảng. Với sự hỗ trợ về mặt tinh thần và đóng góp ý kiến qua kinh nghiệm máu xương, dày dạn của quý lão đồng chí tại địa phương nầy, tôi tin tưởng quý Đ/c tại Thành Bộ Atlanta trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ và chắc chắn sẽ thực hiện được nhiều thành quả tốt đẹp. Trong niềm tin yêu mãnh liệt vào tiền đồ của VNQDĐ tôi tin tưởng chúng ta sẽ thành công trong sứ mạng hưng đảng cứu nước.

Xin kính chúc tất cả quý đồng chí, quý thân hữu và gia quyến hưởng một mùa Giáng Sinh an bình, ấm cúng, hạnh phúc và một Năm Mới 2017 Đinh Dậu luôn dồi dào sức khỏe, gặt hài nhiều thắng lợi trên mọi lãnh vực và vạn sự như ý nguyện.

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

Phan Thanh Châu,

Phó Chủ Tịch Đảng Vụ HĐCH Trung Ương VNQDĐ

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail