Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Phân tích tình hình chính trị Việt Nam và Quốc Tế hiện nay của Tổng Bí Thư VNQDĐ Lê Thành Nhân

Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức lễ tưởng niệm ngày tang Yên Bái lần thứ 80 đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng lên đoạn đầu đài đền nợ nước tại thủ đô tinh thần người Việt tị nạn Cộng Sản ở quận Cam, tiểu bang California vào ngày 20-06-2010. Dưới đây là bài của anh Lê Thành Nhân-Tổng Bí Thư VNQDĐ nhận định tình hình chính trị Việt Nam, và các thế lực quốc tế liên quan đến Việt Nam và đề nghị giải pháp đấu tranh cứu nước chông ngoại xâm Trung Cộng…

Diễn Văn Của Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng Lê Thành Nhân

Tưởng niệm lần thứ 80 cố đảng trưởng Nguyễn Thái Học

và 12 Liệt Sĩ lên đoạn đầu đài đền nợ nước tại Yến Bái

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,

Kính thưa quý vị đại diện các chính đảng, cộng đồng, hội đoàn và đoàn thể đấu tranh,

Kính thưa quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí,

Kính thưa quý thân hào nhân sĩ và các anh chị em trẻ.

Kính thưa quý đồng chí lãnh đạo, quý đ/c lão thành và toàn thể đồng chí VNQDĐ

Kính thưa toàn thể quý vị,

LTN
Anh Lê Thành Nhân nhậnđịnh tình hình
(Ảnh TNCV)

Thay mặt Việt Nam Quốc Dân Đảng, tôi xin chân thành cám ơn quý vị và quý anh chị em đã bỏ thì giờ đến tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay, trong hội trường này có các anh em đã đến từ các tiểu bang ở Hoa Kỳ cách đây hằng ngàn dặm, và có quý vị lái xe hằng trăm cây số, và cũng có quý vị bỏ bửa tiệc Father Day để đến tham dự. Tất cả đó là sự khích lệ cho VNQDĐ nói riêng và nói lên tinh thần quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam hiện nay nói chung.

Kính thứ quý vị;

Chắc có lẻ quý vị đến đây không những chỉ với tấm lòng tưởng niệm các anh hùng dân tộc mà còn muốn tìm hiểu VNQDĐ nói gì và làm gì trước vấn đề thời cuộc hiện nay, nếu quả đúng như vậy thì trước hết tôi xin trình bày với quý vị và đặc biệt các bạn trẻ về tinh thần Yên Bái bất diệt, kế đến là sẽ trình bày tình hình chính trị Việt Nam hiện nay? Quân xâm lược Trung Cộng vào nước ta như thế nào? và Hoa Kỳ đang trở lại Việt Nam trong tư thế ra sao? Và sau cùng xin đề nghị những giải pháp cho dân tộc hiện nay… Để khỏi mất thì giờ tôi xin thẳng vào vấn đề:

1) Tinh Thần Yên Bái Bất Diệt là gì?

Trong những ngày này 80 năm về trước, vào ngày 17 tháng 6 năm 1930 đảng trưởng và 12 nhà lãnh đạo VNQDĐ đã bị thực dân Pháp đem ra pháp trường Yên Bái để xử chém. Cuộc xử chém tập thể này đã bị các sử gia thế giới và của nước Pháp lên án đó là “vết nhơ trong lịch sử nước Pháp”. Còn đối với dân tộc Việt Nam thì cuộc xử chém tại Yên Bái trở thành tinh thần bất diệt của dân tộc. Đây là tinh thần yêu nước trong sáng không gợn một ý đồ riêng tư nào, không bịxúi dục bởi bàn tay lông lá ngoại bang nào, mà do những thanh niên yêu nước tự nguyện đứng lên “vì nước quên thân, vì dân quên mình”. Học giả Nhượng Tống khi viết về Nguyễn Thái Học đã nói về cái chết của các liệt sĩ VNQDĐ thời ấy như sau: “…Chết đi để thế giới biết đến cái tinh thần dân tộc này còn sống! Chết đi để lại cái gương hy sinh, phấn đấu cho người nối bước! Không thành công, thì thành nhân!” chữ thành nhân ở đây mang ý nghĩa là “Sát thân thành nhân, xã thân vị nghĩa” để lưu lại tấm gương yêu nước trong sáng và là hạt nhân cách mạng cho đời sau nối bước.

Vì các cấp lãnh đạo VNQDĐ sẵn sàng hiến dâng mạng sống của mình để thế giới thấy cái tinh thần dân tộc Việt Nam còn sống, nên họ đã hiên ngang bước lên đoạn đầu đài đền nợ nước với tiếng hô dõng dạc “Việt Nam Vạn Tuế” chứ không phải “VNQDĐ vạn tuế” trước khi đầu rơi khỏi cổ. Thật là một tấm gương yêu nước sáng ngời soi sáng cho bao cho thế hệ ngàn sau, các anh hùng này đã hiên ngang bước vào cửa chính lịch sử mà trước năm 1975 nền giáo dục Việt Nam Cộng Hoà đã trang trọng đưa vào dòng sử Việt từ cấp Trungđến Đại học. Sau 1975, khi CSVN chiếm miền Nam thì chương trình bị thay thế, CSVN bẻ cong lịch sử đối với các anh hùng dân tộc, thay vào đó đề cao không biết ngượng ngùng về đảng CSVN ngoại lai và nhân vật Hồ Chí Minh tên tay sai Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế!

Nói đến tinh thần Yên Bái mà chỉ nhắc đến 13 anh hùng dân tộc lên đoạn đầu đài đến nợ nước thì chưa trọn vẹn, vì có tất cả 37 nhà yêu nước bị lên máy chém và còn có hai vị tự “sát thân thành nhân” để không bị rơi vào tay quân xâm lược Pháp, đó là nhà cách mạng Nguyễn Khắc Nhu và Nguyễn Thị Giang thường gọi là Cô Giang, và hàng ngàn, hàng vạn chiến sĩ VNQDĐ bị đày đến các trại tù khổ sai côn đảo, hoặc lưu đày khổ sai biệt xứ đến tận Guyane, Nam Mỹ mà tháng Giêng năm 2010 vừa rồi VNQDĐ đã hướng dẫn phái đoàn đến tận Guyane, Nam Mỹ dựng bia tưởng niệm.

Tất cả đó đều là tinh thần Yên Bái bất diệt và hôm nay đang vang vọng đâu đây như tiếng kêu thúc đẩy những người dân yêu nước hãy đứng lên dẹp bỏ cái chế độ Cộng Sản độc tài toàn trị bán nước cầu vinh ấy.

2) Tình hình Việt Nam hiện nay dưới sự cai trị của Cộng Sản Việt Nam.

Kính thưa quý vị.

Trong khi hàng hàng, lớp lớp người yêu nước chân chính thuộc các chính đảng quốc gia, thuộc từng lớp sĩ phu, nhân sĩ nguyện đem thân mình để đánh đổi cho nền độc lập của dân tộc, dành lại giang sơn tổ quốc, thì bất hạnh thay! dân tộc Việt Nam có một lớp người phi dân phản tộc như loài ký sinh bám vào hai chữ “yêu nước” núp dưới chiêu bài “đánh Pháp dành độc lập” xuất hiện rầm rộ hô hào, cổ vũ đao to búa lớn. Thế nhưng, sau khi toàn dân đoàn kết đuổi giặc Pháp xong, thì chúng lộ nguyên bộ mặt tay sai Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế, lại còn trân tráo tung hô “yêu nước là phải yêu xã hội chủ nghĩa”. Và những ai yêu nước mà không yêu Xã Hội Chủ Nghĩa đều bị chúng đem ra đấu tố giết sạch, hoặc bị đày vào các trại tù khổ sai cải tạo vô thời hạn, hoặc bị đẩy qua bên lề xã hội và bị đối xử vô cùng tàn tệ.

Loài ký sinh “yêu nước” này thường núp trong những danh từ hoa mỹ “đoàn kết dân tộc”, “liên minh dân tộc”, “hòa hợp dân tộc”, “giải phóng dân tộc” …. Cái gì cũng “dân tộc”nhưng chúng làm toàn những điều phản dân tộc. Và càng ngày chúng hóa hình thành một thứ “thú quyền” độc ác nhất trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Cho đến nay họ đã hủy diệt bao nhiêu tinh hoa của dân tộc, phá nát tiềm lực dân tộc, tạo hận thù và chia rẻ trong lòng dân tộc qua chính sách cai trị đấu tranh giai cấp, cách mạng lý lịch của Cộng Sản.

Trước thế kỷ thứ 21, Cộng Sản đã chết, nhưng loài Cộng Sản ký sinh “yêu nước” tại Việt Nam chưa chết mà chúng biến dạng thành một loài ký sinh “yêu nước” gây nguy hại cho đất nước vô cùng. Vì muốn bám quyền, vì hám lợi, vì cầu vinh,CSVN núp dưới hai chữ “yêu nước” để bán nước cho Trung Cộng. Là thứ ký sinh “yêu nước” mà tự cho mình độc quyền yêu nước nên chúng bắt bớ và tù đày tất cả những ai nói lên lòng yêu nước chống quân xâm lược Trung Cộng. Hơn 85 triệu đồng bào chỉ có một số ít đảng viên CSVN đương quyền mới được tự do yêu nước, tự do cướp đất, cướp của, cướp nhà của người dân, tự do đục khoét tài nguyên quốc gia để làm giàu. Những ai muốn tự do mà đi “ngoài luồng” của đảng CSVN thì mang tội phản quốc, tội lật đổ nhà nước Nhân Dân. CSVN xem giang sơn tổ quốc là của riêng của mình, xem người dân như nô lệ cho nên chúng xem thường dư luận và ta thán của nhân dân. CSVN tự tiện đem đất nước dâng hiến cho Bắc Triều để làm chỗ dựa quyền lực, dùng tài sản quốc gia mặc cả với tư bản ngoại quốc để trở thành tư bản đỏ.

Trên lãnh vực kinh tế, chính trị, hiện nay Cộng Sản Việt Nam phụ thuộc vào Trung Cộng, tình báo Trung Cộng cài cắm khắp nơi tại Việt Nam để khống chế nhà cầm quyền CSVN hễ ai lên tiếng chống đối Trung Cộng xâm lược, hay chỉ trích quan thầy Trung Cộng của chúng thì chúng cho là đụng đến vùng “nhạy cảm”bị cấm đoán hoặc bỏ tù, ai dám nói lên “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” thì bị trù dập hoặc tù đày với nhiều tội danh quái gỡ.

Ngày nay đồng bào trong và ngoài nước đều biết rằng ĐảngCSVN là một đảng tà đạo với những thành tích phá sản như sau:

Hèn nhát bán nước cho quân xâm lược Trung Cộng để cầu vinh và bám quyền,

Sẵn sàng đàn áp dã man, giết chết đồng bào,bắn chết trẻ em và giáo dân để duy trì quyền thống trị,

Sẵn sàng đem quyền lợi của tổ quốc trao đổi với các thế lực quốc tế để củng cố địa vị thống trị hầu cướp bóc tài sản người dân,

Vì lãnh đạo tồi dỡ, nợ nần chồng chất trong khi đưa ra những dự án thiếu thực tế để lừa bịp đồng bào nên kinh tế càng ngày càng phá sản, ngân hàng khô kiệt đến nay phải in tiền Hồ bừa bãi để mua đô la từ người dân.

Nạn lạm phát cao gấp ba lần so với chỉ số tăng trưởng kinh tế làm cho đời sống người dân điêu đứng và cực khổ.

Đối với người dân thì Cộng Sản Việt Nam hung bạo đàn áp, đánh đập, chém giết còn đồi với Trung Cộng thì họ cúi đầu hèn nhát không dám có bất một phản ứng nào dù Trung Cộng bắn giết ngư dân Việt Nam ngay trên phần lãnh hải của mình.

Dân tộc Việt Nam đang đối diện với nguy cơ mất nước với hai kẻ thù to lớn: nội thù là đảng Cộng Sản Việt Nam làm tay sai cấu kết với ngoại thù xâm lăng Trung Cộng với âm mưu từng bước biến Việt Nam thành một tỉnh như Tây Tạng, Tân Cương của chúng. Kẻ thù phương Bắc truyền kiếp của dân tộc Việt rút kinh nghiệm đau thương của cha ông họ là mỗi lần đem quân sang xâm chiếm Việt Nam sớm muộn cũng bị cha ông ta đánh bại, đã có lần thất bại nhục nhã như năm 1285 danh tướng Thoát Hoan của Tàu phải chui vào trống đồng cho quân sĩ khiêng chạy trốn về bên kia biên giới thoát chết. Lần này quân Trung Cộng rất tinh khôn và xảo quyệt chúng dùng Cộng Sản Việt Nam làm bình phong để xâm lược một cách hợp Pháp; Qua cái tên Cộng Sản xem nhau “đồng chí anh em môi hở răng lạnh”, vì thế chúng đồng tình làm những chuyện mờ ám từ công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký năm 1958, nhường trọn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng; Âm thầm ký Hiệp Ước Biên Giới năm 1999 hiến cho Tàu cả ngàn cây số vuông đất biên giới trong đó có hai địa danh Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc; Đến hiệp định Vịnh Bắc Bộ năm 2000 dâng hàng vạn cây số vuông trên mặt biển; Chúng chiếm Tây Nguyên bằng cách ép CSVN phải ký giấy cho khai thác quặn Bauxite với công nhân Trung Cộng từng đoàn kéo sang; Chúng chiếm các cứ điểm trọng yếu ở các tỉnh bằng cách thuê rừng 50. Tất cả đó, Trung Cộng có được không hề tốn một viên đạn, một giọt máu mà nhờ tập đoàn bán nước CSVN đã thò tay ký vào để hợp thức hoá hành động bá quyền xâm lược của Bắc Triều. Không biết rồi đây còn bao nhiêu mưu đồ tương tự cho đến khi Việt Nam chỉ còn cái tên chứ thật chất núi rừng, cao nguyên, biển Đông, phố thị đều rơi vào sự kiểm soát của Trung Cộng thì Việt Nam đâu khác gì Tân Cương,Tây Tạng hiện nay của Tàu ngày nay.

Trước tình thế như vậy, nếu chúng ta không nhanh chóng dẹp bỏ nội thù CSVN để chống ngoại xâm cứu nước thì nguy cơ mất nước sẽ hiện ra dần dần trước mắt.

3) Thế lực quốc tế đang tích cực trở lại Việt Nam:

Kính thưa quý vị;

Trung Cộng không những khống chế Việt Nam mà sự lớn mạnh của Trung Cộng hiện nay là mối đe doạ an ninh trong vùng biển Đông, đặc biệt vùng Đông Nam Á nơi có tuyến đường biển huyết mạch vận chuyển toàn bộ nhiên liệu để cung cấp cho nền kinh tế Trung Cộng, Nhật Bản, Đài Loan và Nam Hàn. Năm 2009 Trung Cộng đưa ra chiến lược “phòng thủ ngoài khơi” và đang thực hiện những căn cứ hải quân tiến ra Thái Bình Dương, và gần đây lại dùng chiến lược “lợi ích cốt lõi” biển Đông, cụm từ “lợi ích cốt lõi” trước đây Trung Cộng chỉ dùng để chỉ định Đài Loan và Tân Cương nay thêm biển Đông.

Với tham vọng bá quyền Đại Hán đó nên Trung Cộng đã hiện đại nhanh chóng về mặt quốc phòng, họ bỏ hàng ngàn tỉ dolar để trang bị tàu ngầm, chiến hạm và hỏa tiễn tối tân nhất, cộng thêm những hành độngkhiêu khích gây chiến đối với các quốc gia có mặt trong vùng biển Đông và cả đối với các chiến hạm Hoa Kỳ.

Điều này chứng tỏ Trung Cộng đang thách thức vị thế siêu cường của Hoa Kỳ ở biển Đông. Trước tình hình như vậy thì Hoa Kỳ đã nhanh chóng trở lại Đông Nam Á để bảo vệ uy thế của mình, nên Tổng Thống Obama vừa lên nhậm chức đã phái bà Bộ Trưởng Ngoại Giao Hillary Clinton đến tham dự hội nghị bộ trưởng các nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương và đã ký hiệp ước bất tương xâm với khối ASIAN vào tháng 07/2009. Gần đây nhất, ngày 6/6/2010 Bộ Trưởng quốc phòng Robert Gates đến dự hội nghị quốc tế Đối Thoại ởSingapore đã nhận định rằng:Biển Đông đang trở thành một khu vực gây quan ngại ngày càng nhiều do những tranh chấp lãnh thổ có thể đe dọa đến tự do lưu thông trên biển và việc phát triển kinh tế khu vực”. Và ông Gates mạnh mẽ tuyên bố “Hoa Kỳ chống lại mọi hành động nhằm hù dọa các công ty Mỹ hay bất cứ nước nào đang có hoạt động kinh tế chính đáng tại khu vực này”.

Rõ ràng Hoa Kỳ đang trở lại khu vực Châu Á Thái Bình Dương vì quyền lợi kinh tế và duy trì địa vị siêu cường của mình trên biển Đông. Mỹ trở lại lần này với chiến lược thắt chặt đồng minh với các nước trong khối ASIAN để đối đầu với sự bành trướng Trung Cộng. Và khi đã trở lại khu vực này thì chắc chắn sẽ nhắm đến những địa bàn chiến lược quan trọng nhất trong khu vực đó là Việt Nam.

Vì thế Việt Nam lại một lần nữa lại bị lâm vào cuộc tương tranh quyền lợi giữa siêu cường Hoa kỳ và đại cường Trung Cộng.

Đất nước ta hiện nay đang bị Trung Cộng thôn tính và được CSVN tiếp tay. Còn HoaKỳ sau bao nhiêu năm lo chuyện chiến tranh chống khủng bố không quan tâm đúng mức khu vực Đông Nam Á nên đã đẩy một số quốc gia vùngnày rơi vào ảnh hưởng của Trung Cộng đặc biệt như Việt Nam và Miến Điện. Trước tình hình vì quyền lợi kinh tế và vị thế siêu cường bị đe dọa, bắt buộc Mỹ phải trở lại để duy trì uy thế của mình. Đối với Việt Nam, lần này Hoa Kỳ trở lại trong tư thế ve vãn để tranh thủ CSVN hơn là đối đầu với kẻ thù xưa. Mặc dù Hoa kỳ không ưa thích gì khi làm hòa với một Việt Nam dưới chế độ độc tài Cộng Sản, nhưng trong lúc này nếu Hoa Kỳ lộ liễu muốn Việt Nam phải có tự do dân chủ đa đảng thì sẽ đụng đầu với tập đoàn thống trị CSVN, điều đó chẳng khác chi đẩy Việt Nam lệ thuộc sâu hơn vào quỹ đạo Trung Cộng, và sẽ làm hỏng chiến lược của Hoa Kỳ đang thực hiện là muốn tạo thế đồng minh với khối ASIAN trong đó có Việt Nam để chống lại bành trướng của Trung Cộng.

Trung Cộng vào Việt Nam trong tư thế xâm lược, Hoa Kỳ vào Việt Nam trong tư thế bảo vệ quyền lợi của các nhà tư bản Mỹ đồng thời tìm đồng minh chống bành trướng Trung Cộng để duy trì vị trí siêu cường trên biển Đông!

Chưa bao giờ dân tộc Việt Nam thấm thía câu nói bất hủ của nền chính trị tây phương “thế giới không có bạn lâu đời và cũng không có kẻ thù truyền kiếp mà chỉ có quyền lợi”.

4) Giải pháp nào cho dân tộc Việt Nam

Trước tình hình như vậy thì Việt Nam cần phải có sự lãnh đạo sáng suốt, một chính quyền tận tâm tận lực phục vụ cho dân cho nước thì mới tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc để cứu dân tộc thoát ra khỏi các thế lực tương tranh và có một vị trí xứng đáng trong cộng đồng quốc tế.

Nhưng bất hạnh cho dân tộc lại gặp CSVN lãnh đạo quá tồi dỡ, họ chủ trương “dù mất nước còn hơn mất đảng”, bám chặt quyền lực độc tài để làm giàu trên xương máu người dân nên đã xa lìa dân chúng, phá vỡ thế đoàn kết toàn dân, làm suy kiệt tiềm lực đấu tranh của dân tộc đó là cơ hội cho dân tộc ta sa vào nguy cơ mất nước trước thể kỷ thứ 21.

Mục tiêu tối hậu của đảng Cộng Sản Việt Nam là bám quyền lực, độc quyền cai trị, chúng có thể đánh đổi giang sơn tổ quốc để giữ Đảng, điều mà CSVN đang sợ không phải Trung Cộng, không phải Hoa Kỳ, tại sao nói như vậy? Vì Trung Cộng cần gì ở Việt Nam thì CSVN đều đáp ứng thỏa mãn. Còn Mỹ hiện nay muốn ve vãn Việt Cộng nên Mỹ cho cà rốt nhiều hơn cây gậy, những cuộc viếng thăm của các nhân vật cao cấp Hoa Kỳ kèm theo với những số tiền viện trợ nhân đạo, những khoảng viện trợ béo bở cho du học sinh, cho vay nợ nhẹ lãi ở World Bank, hứa giúp đỡ tài chánh từ quỹ IMF. Thỉnh thoảng Hoa Kỳ có lên án CSVN vi phạm nhân quyền nhưng chỉ “nói để mà nói” chứ chưa hế có biện pháp chế tài nào cả. Cho nên cứ tiếp tục bỏ tù những người bất đồng chính kiến khốc liệt hơn.

Điều mà CSVN đang sợ chính là lòng dân trong và ngoài nước, ngày nay CSVN để lộ bộ mặt hèn nhát bán nước cho Trung Cộng, nhưng thô bạo đàn áp đồng bào, đàn áp tôn giáo, giết chết trẻ em, đánh đập giáo dân, xâm nhập nhà chùa, hãm hại giám mục, bắt bớ thượng toạ, cướp nhà, cướp vườn, cướp ruộng dân oan v.v.. đã làm cho lòng dân vô cùng oán hận chờ cơ hội là bùng nỗ.

Trên cơ sở đó VNQDĐ xin đưa ra những đề nghị như sau:

1) Muốn cứu nước trước hết chúng ta phải diệt nội thù, vì nó ở cạnh ta và là cản trở trong công cuộc đoàn kết toàn dân chống giặc ngoại xâm Trung Cộng. Đề nghị cùng toàn dân hãy cùng nhau nhất quyết tiêu diệt nội thù tức giải thể đảng CSVN để chống ngoại xâm. Vậy thì nay toàn dân trong và ngoài nước đồng loạt tố cáo những hành động quân xâm lược của Trung cộng và nhất là tố cao tập đoàn CSVN trước quốc dân đồng bào đó là “tập đoàn bán nước cầu vinh và cầu an”.

2) Các quốc gia Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc, và Nga Sô đều nhận ra Cộng Sản là tội ác của nhân loại, phá hoại tiềm lực quốc gia cho nên thời hậu Cộng Sản hiến pháp các nước này ngăn cấm không cho đảng Cộng Sản hoạt động, nhờ thế họ nhanh chóng tiến đến tự do dân chủ hội nhập vào thế giới văn minh. Trái lại, ở Campuchia nằm cạnh Việt Nam nhập nhằng để đảng Cộng Sản tham chính bên cạnh đảng Hoàng Thân Sihanouk gần hai chục năm qua vẫn còn Cộng Sản của Hun Sen cai trị. Vậy thì, muốn dân tộc Việt Nam được tự do, ấm no, hạnh phúc thì đảng Cộng Sản phải thay thế chứ không thể thay đổi.

3) Tự do không phải là món quà cho không, cũng không do các thế lực ngoại quốc ban tặng, mà do sự đấu tranh kiên cường của cả một dân tộc mới có được. Khi cả dân tộc đứng dậy đòi tự do dân chủ và nhân quyền thì quốc tế nhất định sẽ hỗ trợ. Lịch sử đã chứng minh rằng dân tộc Việt Nam từng đánh đuổi bao kẻ xâm lược để dành độc lập, thì giờ đây dân tộc Việt Nam cũng phải đứng lên làm nhiệm vụ lịch sử giải thể chế độ CSVN để dành tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

4) Cuộc chiến ngày nay không thể dùng vũ lực chiến tranh như trước đây, mà muốn chiến thắng phải qua đấu tranh dựa vào sức mạnh dân tộc, ý thức của toàn dân, và vận động quốc tế. Vì thế chúng ta phải chủ động đề ra cuộc chiến làm sao để toàn dân cùng tham gia. VNQDĐ đã đề xướng cuộc chiến Diễn Biến Hoà Bình (DBHB) để mọi người dân trong và ngoài nước đều có thể tham gia đấu tranh, để tất cả mọi hội đoàn, đoàn thể, công đồng đều tự mình góp sức vào công cuộc đấu tranh chung.

5) Diễn Biến Hoà Bình xử dụng tất cả các phương tiện tin học hiện đại qua các hệ thống toàn cầu Internet xem đó như là loại vũ khí thời đại chuyển sự thật đến cho từng thôn xóm, từng khu phố, từng công ty, và nhất là đến thành phần thanh niên sinh viên đang chiếm 60% dân số ở Việt Nam. Hiện nay CSVN đang lo sợ loại vũ khí này, chúng đi lục lạo từng nhà để kiểm tra máy vi tính, thuê nhân viên ngoại quốc xây tường lửa ngăn chận thông tin từ ngoài. Cuộc chiến DBHB sẽ chế tạo những loại tin học mới loại trừ sự kiểm soát thông tin Internet của CSVN để thực hiện nhiệm vụ đấu tranh giải thể Cộng Sản.

6)   Diễn Biến Hoà Bình do VNQDĐ đề xướng không phải chủ trương hòa bình ngồi chờ thời cơ đến, khẳng định không phải thế, và xin tất cả mọi người đừng nghĩ như thế! DBHB do VNQDĐ chủ trương là cuộc chiến mới phù hợp thời đại toàn cầu hóa và trật tự mới thế giới, một cuộc chiến không có khói súng nhưng rất quyết liệt, không khoan nhượng, không hòa hợp hòa giải với CSVN. Đây là một cuốc chiến toàn diện dựa vào sức mạnh dân tộc, vận động từng lớp nhân dân, vận động trong lòng địch, và vận động quốc tế tạo sức ép liên tục làm cho CSVN bị cô lập yếu dần và người dân đồng loạt đứng lên giải thể chế độ độc tài.

7) Diễn Biến Hoà Bình có lằng ranh quốc/cộng phân định rất rõ ràng, có mặt trận đấu tranh trong từng giai đoạn nhằm tập trung khai thác những gì mà CSVN đang sợ, đang yếu. DBHB vạch trần những âm mưu lừa bịp của CSVN xử dụng để đánh lạc hướng hoặc xả xì áp lực từ phía quần chúng.

8) VNQDĐ đẩy mạnh cuộc chiến Diễn Biến Hoà Bình để đấu tranh giải thể chế độ Cộng Sản và từ mấy năm nay đã tích cực thực hiện trong và ngoài nước. Một trong những nhiệm vụ cụ thể là hai tuần một lần mở diễn đàn hội luận chính trị trên hệ thống truyền thông Paltalk kêu gọi quần chúng trong và ngoài nước tham gia cuộc chiến Diễn Biến Hoà Bình. Hiện nay các nội dung, audio của các buổi hội luận chúng tôi đã đưa lên trang nhà của VNQDĐ (http://www.vietquoc.org) xin mời quý vị cùng vào nghe và cùng tham gia trận chiến Diễn Biến Hòa Bình để giải thể chế độ độc tài CSVN.

9) Vừa qua, trong ngày 30/04 năm nay, báo chí của CSVN trong nước và những bài diễn văn của lãnh đạo CSVN có vẻ thay tông đổi giọng không còn dùng từ lên án gay gắt như trước đây đối với chế độ Việt Nam Cộng Hòa, lên tiếng kêu gọi “đoàn kết dân tộc” – Đó là âm mưu Hoà Hợp Hòa Giải của CSVN đang hạ giọng kêu gọi đồng bào hải ngoại đem tiền của về hợp tác làm ăn xây dựng đất nước, và tham gia trong guồng máy CSVN làm tay sai cho chúng. VNQDĐ vạch trần và lên án những ai đã từng mang danh chống cộng mà hưởng ứng lời kêu gọi của CSVN để về Hoà Hợp Hòa Giải với chúng, đồng bào trong nước hãy tỉnh táo đừng mắc mưu Cộng Sản.

10) DBHB kêu gọi những đoàn thể đấu tranh chân chính, những nhân sĩ hơn bao giờ hết cần nhất tâm đoàn kết để chống lại nghị quyết 36 của CSVN mà nay chúng đã triển khai khá mạnh, đang uy hiếp tinh thần đấu tranh của người Việt quốc gia tại hải ngoại, nhất là tại thủ đô tình thần tị nạn người Việt tại quận Cam này. Chúng ta nhất định phải bảo vệ hậu phương chống cộng của người Việt hải ngoại được khoẻ, được mạnh, có lập trường chống Cộng vững chắt để tạo niềm tin cho đồng bào quốc nội vùng lên giải thể bạo quyền.

Kính thưa quý vị;

Tôi vừa trình bày những nhận định của VNQDĐ trước tình hình đất nước hiện nay và đề nghị những giải pháp cứu nước. Trước khi dứt lời, một lần nữa, tôi xin thay mặt VNQDĐ cám ơn và kính chúc quý vị cùng gia đình được dồi dào sức khoẻ và đạt nhiều thắng lợi trong công cuộc đấu tranh chống Cộng cứu nước.

Hoa Kỳ, 17 tháng 6 năm 2010

Lê Thành Nhân

Tổng Bí Thư VNQDĐ

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail