Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Nhật bố trí hệ thống phòng thủ hoả tiễn ở đảo bắc

Lính Không quân Nhật Bản thiết lập các hệ thống phóng hoả tiễn PAC-3 tại Yokota Air Base của Hoa Kỳ ở Tokyo vào ngày 29 tháng 8 năm 2017.

Nhật Bản cho bố trí thêm một hệ thống hoả tiễn phòng thủ PAC-3 tại đảo Hokkaido phía bắc của nước này vào hôm 19 tháng 9.

Hãng thông tấn AFP cho biết thông tin vừa nêu, dẫn nguồn từ một giới chức địa phương. Tuy nhiên, Phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nhật Bản Kensaku Mizuseki từ chối xác nhận hệ thống hoả tiễn phòng thủ PAC-3 được lắp đặt ở đâu, vì đây là thông tin nhạy cảm liên quan đến quốc phòng.

Nhật Bản cho bố trí thêm một hệ thống hoả tiễn phòng thủ PAC-3 trong tình hình căng thẳng leo thang do Bắc Hàn 2 lần phóng thử hoả tiễn bay qua lãnh thổ xứ Phù Tang chỉ trong vòng một tháng.

Bắc Hàn từng đe dọa “sẽ nhấn chìm” Nhật Bản xuống biển. Và vào hôm thứ Bảy tuần trước, Bình Nhưỡng lên tiếng rằng sẽ tìm kiếm sự “cân bằng quân sự” với địch thủ Mỹ bằng cách phát triển một kho vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói ông không bao giờ chịu đựng được hành động khiêu khích đầy nguy hiểm của Bắc Hàn; đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực mạnh lên Bình Nhưỡng.

Tin AFP

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail