Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Mỹ tăng chế tài doanh nghiệp Trung Cộng dính líu với Bắc Hàn

Lãnh tụ Cộng Sản Bắc Hàn Kim Jung Un hoan nghênh vụ phóng phi đạn xuyên lục địa Hwasong-14

Mỹ thừa hiểu rằng, bề ngoài Trung Cộng có vẻ hợp tác trong việc “phi hạt nhân hóa Bắc Hàn” , nhưng vẫn âm thầm viện trợ cho Kim Jong Un quấy phá Hoa Kỳ và các nước Bắc Thái Bình Dương (Nhật, Nam Hàn). Cuộc chiến “chế tài” kinh tế của Mỹ đối với Trung Cộng bắt đầu…Mỹ sẽ dùng kinh tế để khống chế TC – một chế độ đang hỗ trợ cho các quốc gia độc tài Cộng Sản còn sót lại trên quả đất này, trong đó có Việt Nam.

Bất mãn vì Trung Cộng chưa nỗ lực trong vấn đề hạt nhân Bắc Hàn, trong vài tuần tới, chính quyền Hoa Kỳ có thể ban hành các chế tài mới đối với các ngân hàng của Trung Cộng cùng các công ty khác làm ăn với Bình Nhưỡng, hai giới chức cấp cao của Mỹ cho biết.

Các biện pháp này có thể ảnh hưởng các định chế tài chính và các công ty có liên hệ đến các chương trình phi đạn và hạt nhân của Bắc Hàn, vẫn theo nguồn tin này.

Các ngân hàng lớn có thể sẽ không bị ảnh hưởng.

Thời điểm và phạm vi chế tài sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cách Bắc Kinh phản hồi đối với các áp lực đòi mạnh tay hơn với Bình Nhưỡng khi giới chức Mỹ-Trung gặp nhau tại cuộc đối thoại kinh tế cấp cao ở Washington vào thứ Tư tuần sau ngày 19 tháng 7 năm  2017 các nguồn tin trong chính quyền Trump cho hay.

Các giới chức Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng Trung Cộng có thể đối mặt với áp lực kinh tế-thương mại với Mỹ nếu không nỗ lực hơn kìm chế nước láng giềng Bắc Hàn.

Tin này được đưa ra giữa lúc đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, bà Nikki Haley đang tìm cách vượt qua sự chống đối của Nga và Trung Cộng đối với một nghị quyết của Hội đồng Bảo an áp đặt trừng phạt quốc tế nghiêm khắc hơn với Bình Nhưỡng.

Tòa đại sứ Trung Cộng tại Washington và Tòa Bạch Ốc chưa bình luận về tin này.

Tin Reuters

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail