Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Kỹ sư sáng chế AK-47 qua đời để lại thư hối hận gửi lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga…

Ai từng trải qua cuộc chiến Việt Nam đều nghe tiếng nỗ chát chúa của khẩu súng AK-47 của quân đội cộng sản Bắc Việt xử dụng trên chiến trường. Hầu hết quân đội của khối cộng sản đều xử dụng loại súng cá nhân này. Hình ảnh Bin Laden luôn bên mình với cây tiểu liên AK-47 tăng thêm độ tàn bạo của tên khủng bố…Người sáng chế khẩu súng AK-47 là kỹ sư người Nga Mikhail Kalashnikov, ông vừa mới qua đời ngày 23/12/2013 sống 94 tuổi. Cả đời của ông là một sự dằn vặt vì khẩu súng AK-47 đã gây không biết bao tội lỗi cho nhân loại.

 

Ông Mikhail Kalashnikov cầm ca6y súng AK-47 trên tay

Mikhail Kalashnikov sinh ra trong một gia đình nông dân đông con người Nga. Cha mẹ ông sinh ra 18 người con nhưng chỉ có 6 người sống sót qua thời thơ ấu. Sinh năm 1919, gia nhập quân đội công sản Liên Xô (Hồng Quân) năm 19 tuổi (1938). Bị thương năm 1941 lúc giao thương với quân Đức. Lúc trong bệnh viện đó ông nẩy sinh ý nghĩ chế khẩu súng tự động tối tân như súng cá nhân của quân Đức. Khẩu súng AK-47 ra đời và hoàn chỉnh năm 1947 nên được gọi là AK-47.

AK-47 đã bán trên 100 triệu khẩu súng trên thế giới. Nhiều nơi đã dùng vàng để chế khẩu AK-47 như một báu vật. Quân đội cộng sản dùng khẩu súng AK-47 để xâm lăng nhuộm đỏ thế giới, quân khủng bố dùng AK-47 để huấn luyện và tự vệ cũng như tàn sát khủng bố… tâm tư Mikhail Kalashnikov luôn dằn vặt và khi còn sống có lúc ông đã thốt lên cho vơi đi cơn dằn vặt trong tâm hồn như Nó được dùng ở các vùng xung đột không phải là lỗi của tôi. Chính sách tạo ra sai lầm, chứ không phải người thiết kế.” – điều đó cho thấy lòng ông bị đau khi mỗi viên đạn từ khẩu súng AK-47 giết thêm con người.

Trước khi qua đời, Mikhail Kalashnikov đã viết một bức thư cho người đứng đầu Gíáo Hội Chính Thống Giáo Nga thổ lộ tâm tư của ông phải chịu trách nhiệm cho những người thiệt mạng bởi cây súng AK-47.

Kalashnikov qua đời hôm 23/12/2013

Người ta thường nói những người sắp lìa đời đều có lòng ân hận về những gì mình đã làm trong đời. Người sắp chết hãnh diện mĩm cười và thanh thản bước về bên kia thế giới khi việc làm trong quá khứ của mình mang nhiều ý nghĩa. Trái lại, người sắp chết thường bị dằn vặt và khó tha thứ cho những lỗi lầm của mình đã gậy ra. Những người nỗi tiếng thường có những ân hận sâu xa, trường hợp của Mikhail Kalashnikov cũng vậy, trước khi ông biết sắp lìa đời, ông đã viết những lời ân hận với vị Trưởng Giáo Sĩ  Chính Thống Giáo Kirill  vào tháng 5/2012, khoảng chừng 1 năm rưỡi sau thì ông qua đời. Trong thư có đoạn ông viết:

“Tôi luôn bị ám ảnh bởi một câu hỏi chưa được giải đáp: nếu như khẩu súng của tôi cướp đi sinh mạng của con người, thì liệu tôi, một người Thiên chúa giáo và tin vào Chính thống giáo, có bị quy trách nhiệm về những cái chết đó không?”

“Càng sống lâu,” ông viết tiếp, “tôi càng bị câu hỏi này xoáy sâu vào tâm trí, và tôi càng tự hỏi liệu Thượng đế có cho phép con người có những tham vọng độc ác là ghen tị, tham lam và hiếu chiến không.” 

Cũng như trong thư gửi tờ báo Izvestia, một tờ báo ủng hộ chính phủ Nga ông thổ lộ: “Tôi bị nỗi đau tinh thần không thể chịu đựng được.”

Nhà lãnh đạo tôn giáo khi nhận được lá thư của Mikhail Kalashnikov đã viết thư phúc đáp rằng:

“Giáo hội giữ một quan điểm rất rõ ràng: khi vũ khí phục vụ để bảo vệ Đất Mẹ, thì Giáo hội ủng hộ cả người sáng chế lẫn những người lính sử dụng vũ khí đó,”

Không biết lời giải thích của vị lãnh đạo tôn giáo có giúp ích cho ông Mikhail Kalashnikov  vơi bớt những nỗi đau tinh thần như ông đang chứa đựng không?! Chắc không thể, vì cây súng AK-47 không phải để bảo vệ nước Nga mà là công cụ tiêu biểu cho sự xâm lăng của độc tài cộng sản. Và Mikhail Kalashnikov  biết cộng sản là tội ác của nhân loại vào thế kỷ thứ 20 và còn kéo dài sang thế kỷ thứ 21 mà khẩu súng AK-47 do ông sáng chế là nỗi ám ảnh sợ hãi của người dân đối với các chế độ cai trị độc tài cộng sản…

Mặc dù ông đã nhận được nhiều huy chương cao qúy của chế độ cộng sản Sô Viết, nhưng khi ông quay đầu vào rửa tội Thiên Chúa Giáo thì lòng ông đã tìm nơi để bày tỏ sự hối hận của mình…và bày tỏ sự đau khổ với những đấng cứu rỗi linh hồn.

Admin http://vietquoc.org

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail