Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Đổi tiền là điều tất yếu: “CSVN túng làm liều”

Thủ Tướng CSVN “cơ-lờ-mờ-vờ” lộ âm mưu đổi tiền

Bài của Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
“Đói ăn vụng, Túng làm liều!” CSVN đang ở trong tình trạng này. Việt Cộng cải chính lia lịa là không có đổi tiền. Dân chúng quá kinh nghiệm với CSVN, nên không tin những gì cải chính. Chúng tôi thì không những không tin vào cải chính của CSVN, mà còn thấy rằng việc đổi tiền là tất yếu phải xẩy ra vì CSVN đang quá túng quẫn, nên buộc lòng phải làm liều đổi tiền. 
Chúng tôi bàn việc “túng làm liều đổi tiền” dưới những khía cạnh sau đây:
– Tình trạng túng quẫn ngoại tệ

– CSVN muốn moi vàng và đô-la của dân 
– Đổi tiền là cách thế moi vàng và đô-la 
– Tiền mới đã được in sẵn từ Tầu 
– Dân phải bảo vệ vàng và đô-la của mình dù với bạo động 
 
1) Tình trạng túng quẫn ngoại tệ
 

Ngân Hàng bị đe dọa đóng cửa dây chuyền. Nợ công đã vượt mức cho phép. Ngân sách thiếu hụt. Tình trạng doanh nghiệp thua lỗ. Mối hy vọng vào đầu tư từ nước ngoại không còn nữa khi mà Hoa Kỳ rút khỏi TPP. Kiều hối giảm mạnh.
 
Xin xem bản tin mới nhất sau đây:
 
“Giá dầu thô giảm, các khoản thu từ thuế gồm cả xuất-nhập cảng lẫn nội địa giảm khiến ngân sách thất thu trầm trọng và giờ, kiều hối – một nguồn thu quan trọng nữa cũng giảm! Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc chi nhánh Sài Gòn của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, năm nay, lượng kiều hối từ ngoại quốc gửi về Sài Gòn giảm khoảng 500 triệu Mỹ kim so với 2015. Ðây là điều chưa từng có từ đầu thập niên 2010 đến nay. Trước kia, mỗi năm, lượng kiều hối từ các quốc gia khác gửi về Sài Gòn tăng khoảng 10%. Năm ngoái, lượng kiều hối gửi về Sài Gòn khoảng 5.5 tỉ Mỹ kim. Năm nay, lượng kiều hối gửi về Sài Gòn không những không tăng mà còn giảm khoảng 500 triệu Mỹ kim. Ông Minh cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng vừa kể là vì tác động của những diễn biến về chính trị cũng như kinh tế trên thế giới.
 
Lượng kiều hối từ các quốc gia khác gửi về Sài Gòn vào quý 4 hàng năm, thường chiếm từ 40% đến 42% lượng kiều hối của cả năm, trong đó có từ 60% đến 62% được gửi từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong vài tháng gần đây, lượng kiều hối từ Hoa Kỳ gửi về Sài Gòn sụt giảm đáng kể sau khi ông Donald Trump tuyên bố Hoa Kỳ sẽ rút ra khỏi TPP (Hiệp Ðịnh Thương Mại Tự Do Xuyên Thái Bình Dương) và có tin Cục Dự Trữ Liên Bang của Hoa Kỳ sẽ nâng lãi suất trong tháng này. Theo ông Minh, kiều hồi từ Hoa Kỳ gửi về Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng là để đầu tư, do vậy, có thể các yếu tố vừa kể khiến dòng kiều hối chững lại.”
 
Nợ nước ngoài chồng chất. Nguyên việc trả tiền lời cho nợ nước ngoài đã là gánh nặng chịu không thấu. Việc trả nợ nước ngoài cần ngoại tệ, cần vàng để mua ngoại tệ chứ không thể mua bằng tiền đồng VN.
 
Tình trạng túng quẫn này khiến CSVN phải đánh liều ĐỔI TIỀN để làm phương tiện moi vàng và đô-la từ người dân. Việc đổi tiền vì vậy là điều tất yếu không thể tránh. 
 
2) CSVN muốn moi vàng và đô-la của dân
 
Ý tưởng muốn moi vàng và đô-la từ người dân đã được Nguyễn Xuân Phúc lập đi lập lại một cách ngớ ngẩn và khôi hài trong vòng 2 tuần. Ngớ ngẩn và khôi hải khi ông so sánh dân Nam Hàn với dân Việt Nam hiện giờ. Dân Nam Hàn khi Nhà Nước có khó khăn thì họ bỏ tiền ra trợ lực. Trong khi đó khi Nhà Nước CSVN gặp khó khăn vì tham nhũng, lãng phí, thì dân dại gì bỏ vàng và tiền ra cứu đám tham nhũng, lãng phí để bị ăn cướp nữa.
 
Trong hai tuần trước đây, Nguyễn Xuân Phúc thường lập đi lập lại câu nói sau đây:
 
“Tiền, Vàng trong dân còn nhiều lắm. Nhưng Chính phủ cứ phải đi vay nước ngoài làm nợ công càng tăng cao. Chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân”
 
Cái cách huy động hay moi vàng và tiền trong dân chính là ĐỔI TIỀN vậy!!! 
 
3) Đổi tiền là cách thế moi vàng và đô-la
 
Đổi tiền mới với mệnh giá nhỏ cho tiền cũ với mệnh giá lớn, tỉ dụ 1 VNĐ mới thay cho 25,500 VNĐ cũ, không phải chỉ là việc kéo mệnh giá lớn xuống mệnh giá nhỏ, mà còn là phương tiện ăn cướp tiết kiệm của dân, đồng thời còn là cách thế để moi ra vàng và đô-la từ người dân. Chúng tôi xin nhấn mạnh đến cách thế moi vàng và đô-la từ người dân. Xin xem tiến trình cướp tiết kiệm và moi vàng và đô-la sau đây:
 
a) Thời gian đổi tiền
 
Nhà nước bất thình lình ra lệnh đổi tiền. Việc đổi tiền chỉ được thực hiện trong thời gian rất ngắn và số lượng tiền cho phép đổi bị hạn định với số lượng nhỏ. Như vậy, người dân còn những món tiền khác chưa kịp đổi lấy tiền mới vì thời hạn đổi tiền quá ngắn, thậm chí dù đã có tiền sẵn kịp thời gian đổi tiền, nhưng chỉ được đổi một lượng tiền mới hạn định về lượng được đổi, người dân bị mất những món tiền cũ chưa kịp đổi hoặc không được đổi. Những món tiền cũ này coi như bị ăn cướp bởi Nhà nước.
 
b) Thời gian moi vàng và đô-la
 
Sau thời gian đổi tiền, người dân, nhất là những Công ty, chỉ có một số tiền mới hữu hạn để sử dụng. Họ có những vấn đề phải chi tiêu, nhất là cấp bách. Nhưng lượng tiền mới vừa đổi được bị giới hạn, không đủ cho chi tiêu. Chắc chắn số lượng tiền mới không thể nào đủ được cho những chi tiêu kéo dài trong thời gian. Như vậy họ buộc lòng phải “lòi” vàng và đô-la ra để đổi lấy tiền mới vì Nhà nước không nhận tiền cũ nữa, mà chỉ nhận đổi lấy vàng và đô-la . Đó là cách thế ép dân phải đưa vàng và đô-la “nộp” cho Nhà nước để có tiền mới mà chi tiêu. 
 
4) Tiền mới đã được in sẵn từ Tầu
 
Theo thông tin từ nguồn tin thuộc Ngân Hàng Nhà Nước VN, thì số lượng tiền mới đã được in từ Tầu và đã được chuyển về Việt Nam. Người ta đã thấy những Mẫu đồng tiền mới 100 VNĐ và 50 VNĐ. Không thể in sẵn những tiền mới này để tốn tiền in và để chơi vô ích. Dó là những đồng tiền phải được đưa ra một ngày nào đó bất thình lình để đổi lấy tiền cũ. 
 
5) Dân phải bảo vệ vàng và  đô-la của mình dù với bạo động
 

Cái tội của Hồ Chí Minh và đảng CSVN đưa chủ thuyết ngoại lai Mác-Lê và dùng bạo lực bắt dân tộc Việt Nam phải làm nô lệ cho chủ thuyết ấy đáng để dân tộc nổi dậy đập đầu và chôn vùi bè lũ Hồ Chí Minh và đồng bọn đã từ lâu rồi.
 
Vào thập niên 90 (1990) thế giới Cộng sản nhận biết tỏ tường sự thất bại Kinh tế và sự bại hoại Xã hội do chủ thuyết Mác-Lê là nguyên nhân. Thiên đàng trần thế của chủ thuyết chỉ là ảo tưởng lừa bịp quần chúng.
 
Những đảng Cộng sản Nga và Đông Âu còn có lương tâm, dứt bỏ chủ thuyết Cộng sản và tự động giải tán để chấp nhận Thể chế Dân chủ.
 
Đảng Cộng sản Tầu và đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhận rõ sự sai trái và tàn ác của chủ thuyết Mác-Lê, nhưng đã tán tận lương, vẫn sử dụng chủ thuyết như một bình phong để khư khư giữ lấy quyền hành  cai trị. Không còn Ý thức hệ Chính trị nữa, hai đảng Cộng sản Tầu và Cộng sản Việt Nam, từ thập niên 90, đã trở thành hai đảng cướp không hơn khơn không kém.
 
Giữ quyền hành cai trị, mục đích của hai đảng cướp Tầu và Việt Nam là:
 
– Cướp tài nguyên quốc gia làm của riêng từng cá nhân đảng 
– Cướp tài sản người dân làm của riêng 
– Hiện nay CSVN sẽ đổi tiền để cướp vàng, ngoại tệ, tiết kiệm của dân chúng.
 
Dân chúng có toàn quyền đứng lên, dùng sức mạnh để bảo vệ và ngăn cản việc cướp bóc này. Dân chúng còn có bổn phận và trách nhiệm đập đầu đám cướp CSVN để cứu nước trước xâm lăng Chệt Cộng, để thăng tiến Xã hội và để phát triển Kinh tế Việt Nam.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail