Diễn từ chào mừng quan khách của Tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Kính thưa quý vị đại diện chính đảng, cộng đồng và các đoàn thể
Kính thưa quý cơ quan truyền thông và báo chí
Kính thưa quý quan khách
Kính thưa quý đồng chí VNQDĐ  từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, châu Âu, châu Úc, Đông Nam Á về tham dự Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ hôm nay.

            Trước hết, xin thay mặt Việt Nam Quốc Dân Đảng gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể quý vị, và kính chúc quý vị dồi dào sức khoẻ đấu tranh giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam (CSVN) và đuổi quân xâm lược Trung Cộng ra khỏi đất nước.

Kính thưa toàn thể quý vị:
Tám mươi chín (89) năm về trước, người anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học đã khai sinh VNQDĐ để thực hiện lý tưởng cao cả Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do và Dân Sinh Hạnh Phúc. Và Người cùng 12 tiên liệt VNQDĐ đã hy sinh mạng sống của mình tại Pháp Trường Yên Bái ngày 17 tháng 6 năm 1930 để xác tín lòng yêu nước chân chính đối với quốc dân đồng bào, đồng thời nhắn nhủ với thế hệ nối tiếp rằng muốn cứu dân, cứu nước cần phải có sự hy sinh to lớn.

            Qua gần 9 thế hệ, VNQDĐ chiến đấu thăng trầm trong dòng sinh mệnh của dân tộc, máu xương của đảng viên VNQDĐ cống hiến cho chính nghĩa quốc gia không sao kể xiết! VNQDĐ ra đời trong lòng dân tộc, sống và chiến đấu vì quyền lợi tổ quốc, nhưng oái ăm thay từ hơn 100 năm qua người yêu nước chân chính đã chiến đấu trong đơn độc, VNQDĐ là bộ phận của dân tộc không thoát ngoài số phận nghiệt ngã đó.
Khi toàn khối dân tộc Việt Nam rơi vào đại họa Cộng Sản ngày 30 tháng 4 năm 1975, VNQDĐ vẫn tiếp tục chiến đấu chống Cộng Phục Quốc trong nước. Những đảng viên ra hải ngoại liền bắt tay vào việc xây dựng lại Đảng, đấu tranh dưới mọi hình thức để giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ của Cộng Sản tại quê nhà.

            Vì không gian rộng lớn, địa lý ngăn cách, VNQDĐ khó quy tụ về một mối, nhưng hôm nay là ngày lịch sử của VNQDĐ, ngày mà các đảng viên thuộc tất cả các hệ thống, hệ phái, các cơ sở độc lập từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, châu Âu, châu Úc, Đông Nam Á quy tụ về thủ đô tinh thần người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ để tham dự Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ, cùng nhau đồng thanh quyết nghị chấm dứt tình trạng sinh hoạt riêng lẻ; kể từ giờ phút này các đảng viên Việt Quốc đều thống nhất sinh hoạt dưới một tổ chức duy nhất Việt Nam Quốc Dân Đảng.  

            VNQDĐ xin chia xẻ niềm vui này với quý chính đảng, đoàn thể đấu tranh và đồng bào trong và ngoài nước.

            Trong niềm hân hoan phấn khởi hôm nay, VNQDĐ mong mỏi một ngày không xa, những tổ chức người Việt quốc gia đoàn kết dưới ngọn cờ chính nghĩa – Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đồng lòng, chung sức giải thể chế độ độc tài CSVN để quang phục quê hương và đánh đuổi ngoại xâm Trung Cộng ra khỏi bờ cõi. 

Kính thưa toàn thể quý vị: 

            Dân tộc Việt Nam hiện nay đang đối diện với hai kẻ thù hung bạo của khối Cộng Sản còn sót lại, nội thù CSVN cấu kết với ngoại xâm Trung Cộng để bức hại dân tộc ta. Đặc biệt Trung Cộng càng ngày càng có những hành động hung hãn, coi thường luật pháp quốc tế, không tôn trọng và không cần đếm xỉa đến phản ứng của cộng đồng thế giới, nhất quyết chiếm cho bằng được toàn bộ Biển Đông, sự khiêu khích của Trung Cộng làm cho tình hình rất căng thẳng đến nỗi chiến tranh trên Biển Đông có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Và như thế, Việt Nam một lần nữa trở thành bãi chiến trường giữa các thế lực siêu cường và đại cường trước thế kỷ thứ 21. Nhưng bất hạnh thay cho dân tộc!!!  CSVN đang nắm vận mệnh đất nước, không bảo vệ tổ quốc mà hèn nhát làm tay sai cho quân xâm lược Trung Cộng cho nên số phận của tổ quốc ta lâm nguy như “ngàn cân treo sợi tóc”.   

            Tuy vậy, suốt dọc chiều dài 4000 năm văn hiến, Việt Nam đã trải qua bao nhiêu nguy biến, cuối cùng dân tộc ta cũng dành lại tổ quốc.  Lịch sử chứng minh rằng dân tộc ta từng chiến đấu đuổi quân xâm lược Bắc Phương cả ngàn năm Bắc Thuộc, đánh Pháp giành độc lập cả 100 năm thực dân đô hộ, chống Cộng Sản trên những chiến khu suốt dọc từ Bắc-Trung-Nam, trong rừng sâu Trường Sơn, trên làng mạc và phố thị, và ngày nay dân tộc ta đang đấu tranh chống CSVN trên các thành phố Huế, Sài Gòn, Hà Nội và các thành phố lớn trên thế giới và ngay tại trụ sở Liên Hiệp Quốc. Vậy thì, dù khó khăn, gian khổ, chúng ta không đầu hàng, không lùi bước, cương quyết đấu tranh bảo vệ tổ quốc, đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa. Chính nghĩa bao giờ cũng chiến thắng.   

Kính thưa toàn thể quý vị và quý đồng chí VNQDĐ

Trong mỗi một chúng ta, ai cũng biết là sau 41 năm từ ngày CSVN cướp chính quyền trên toàn cõi Việt Nam, thì họ cũng cướp mất những giá trị cao quý và lòng yêu nước của người dân Việt, biến con người Việt sống vô cảm, thờ ơ trước nỗi đau khổ của đồng bào, và vô tâm trước cảnh mất nước.  
Tình trạng đã đến lúc báo động rằng nếu dân tộc Việt Nam không đứng lên chấm dứt chế độ CSVN thì CSVN sẽ chấm dứt dân tộc Việt Nam để dâng lãnh thổ cho Tàu.

            Chúng ta đang sống xa tổ quốc, nhưng tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc luôn luôn trong  tim của chúng ta, nỗi trăn trở không nguôi khi khi nghe tin dồn dập về Biển Đông bị quân xâm lược Bắc Phương càng ngày càng bành trướng nhiều cứ điểm; giận dữ khi nghe công an CSVN đánh chết người đòi công lý trong tù; căm hờn khi thấy CSVN đàn áp dã man người yêu nước biểu tình chống Trung Cộng xâm lược trên đường phố; xót xa khi thấy hàng loạt dân oan sống vất vưởng trên vỉa hè đi gõ cửa công lý đòi lại tài sản đã bị CSVN tước đoạt. Nhưng lời cầu xin đó đã trở thành vô vọng bởi cánh cửa công lý không bao giờ hé mở dưới chế độ CSVN… Đó là những ưu tư, khắc khoải của con dân Việt Nam trước cảnh “nước mất, nhà tan”. Mất nước là mất tất cả, hỡi đồng bào Việt Nam hãy lên đường đấu tranh chống Cộng Sản bảo vệ tổ quốc.

            Trong công cuộc đấu tranh trực diện với CSVN hôm nay, chúng ta luôn luôn ghi nhớ bài học xương máu của cha ông chúng ta từ năm 1945, 1954, 1975. Tin cộng sản là tự sát. Hoà hợp hoà giải với cộng sản là đồng nghĩa là tìm nghĩa địa để tự đào lỗ chôn mình.  Lệ thuộc vào ngoại bang là có ngày chúng ta mất tất cả. Vậy người Việt Nam phải dùng sức mạnh của 90 triệu nhân dân Việt Nam là chính và phải tự đi trên đôi chân của mình để giải phóng dân tộc thật sự có tự do dân chủ.     

            Hãy nhìn Bắc Việt và Nam Việt trước năm 1975, hãy nhìn Đông Đức và Tây Đức trước năm 1989, hãy nhìn Bắc Hàn và Nam Hàn hôm nay, đã chứng minh cho ta thấy rằng trên quả đất này, ở đâu có tự do thì ở đó con người có thể mưu cầu hạnh phúc. VNQDĐ từ ngày thành lập đã đề xướng lý tưởng tự do dân chủ, ở đó người dân được sống hòa thuận với nhau, có cơ hội bình đẳng, nhân quyền được tôn trọng… Đó là lý tưởng mà VNQDĐ đã, đang và sẽ quyết tâm chiến đấu để đạt được nó. Ngày nào còn Cộng Sản hay bất cứ chế độ độc tài nào trên quê hương, thì VNQDĐ vẫn còn đấu tranh chống lại nó để dân tộc Việt nam được sống trong tự do hạnh phúc.

Tổ quốc đang lâm nguy, đồng bào đang đau khổ, trước cảnh dân cùng quốc biến, người Việt Quốc Gia hãy đoàn kết, chỉ có sự đoàn kết của cả dân tộc mới đủ sức dẹp bỏ kẻ nội thù CSVN và đánh đuổi ngoại xâm Trung Cộng, và mới đủ tư thế nói chuyện với các thế lực quốc tế. VNQDĐ đặt quyền lợi tổ quốc trên hết, sẵn sàng hợp tác với các tổ chức quốc gia chân chính trong tinh thần tương kính và trách nhiệm để cùng nhau đoàn kết giải thể chế độ độ tài CSVN và đánh đuổi quân xâm lược Bắc Phương bảo vệ tổ quốc.
 

Kính thưa toàn thể qúy vị, 

            Trước khi dứt lời, tôi xin cám ơn qúy vị đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi lễ quan trọng của VNQDĐ hôm nay. Một lần nữa, xin chúc qúy vị được dồi dào sức khoẻ và đạt nhiều thắng lợi. 

Ngày 3 tháng 4, 2016
Lê Thành Nhân
Chủ Tịch HĐCH Trung Ương VNQDĐ

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng