Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Cộng đồng người Việt Washington DC ủng hộ đuổi Formosa ra khõi VN

“Máu chảy ruột mềm”, trước cảnh khốn cùng của đồng bào quốc nội đang bị nhà cầm quyền CSVN cấu kết với Trung Cộng cho xây dựng những nhà máy sản xuất thải chất độc bừa bãi tại Việt Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là công ty Forsoma tại Hà Tĩnh thải chất độc gây cá chết trắng biển 4 tỉnh miền trung và để lại hậu quả kinh tế tai hại lâu dài.  Cộng đồng người Việt vùng Washington DC tổ chức biểu tình trước tòa đại sứ CSVN tại Washington DC để lên án và phản đối tinh thần vô trách nhiệm của nhà cầm quyền CSVN, như thư mời dưới đây:

MỜI THAM GIA BIỂU TÌNH TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN CSVN TẠI  HOA THỊNH ĐỐN NGÀY 15/10/2016

ĐỊA CHỈ: Công trường Sharidan Cir., đường Massachusetts Avenue.
THỜI GIAN: Từ 1 đến 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 10, 2016.
 Kính thưa:
– Quý vị Trưởng thượng
– Quý Hội đoàn
– Quý Đồng hương
– Các cơ quan Báo chí-Truyền thông

Thảm họa môi sinh làm cá chết và biển chết do Formosa Hà Tĩnh gây ra cho đồng bào 4 Tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Qủang Trị và Thừa Thiên-Huế ) từ ngày 6/04/2016 đã và còn tiếp tục gây khó khăn cho cuộc  sống và sức khỏe của hàng triệu đồng bào.
Đặc biệt trong lĩnh vực Kinh tế:
– Ngư dân vẫn chưa thể đánh bắt trong phạm vi 20 Hải lý tình từ bờ (mỗi Hải lý dài 1,852 mét) là vùng biển sinh sống của hầu hết ngư dân và người dân từ bao đời nay.
– Người dân vẫn chưa được phép ăn các loại cá và sinh vật biển thu hoạch trong phạm vi 20 Hải lý tình từ bờ biển vì còn nhiễm độc nặng.
– Nhà nước Cộng sản Việt Nam vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để vãn hồi nền kinh tế biển và các nghề nghiệp sống nhờ vào biển cho khoảng 5 triệu dân dọc theo 4 Tỉnh miền Trung lâm nạn.
– Nhà nước CSVN vẫn làm ngơ trước yêu cầu khám bệnh và thí nghiệm nguy cơ bị nhiễm độc lâu dài trong cơ thể người dân vùng bị nạn.
– Hàng chục ngàn học sinh đã phải bỏ học để theo gia đình đi lao động khắp nơi kiếm sống vì nạn cá chết.
Mặc dù vậy, khi  nhân dân xuống đường hòa bình đi khiếu kiện Formosa ngày 26/09/2016 lại bị Chính quyền Hà Tĩnh ngăn cản và đàn áp. Nhiều chủ xe đã bị Công an đe dọa trừng phạt nếu chở dân đi kiện khiến nhiều người phải bỏ cuộc.
Vì những lẽ trên , chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị tham gia cuộc biều tình để:
– Chia sẻ những khó khăn của đồng bào 4 Tỉnh miền Trung;  tỏ lòng ngưỡng mộ và ủng hộ tinh thần đấu tranh cho Công lý của đồng bào quê nhà.
– Tố cáo trước dư luận Thế giới về thái độ và chính sách hủy hoại môi trường của nhà cầm quyền CSVN.
– Đòi hỏi đóng cửa vĩnh viễn Formosa Hà Tĩnh và công bố cho dân biết tất cà các Dự án Kinh tế có đầu tư của Trung Cộng đã và đang hủy hoại môi trường và phá hoại nền kinh tế của Việt Nam.

Trân trọng
Đinh Hùng Cường.
Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Washington, DC, MD & VA

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với:
– Ông Đinh Hùng Cường: Chủ Tịch CĐ VN HTĐ:
email:  cuongtram.dinh@gmail.com>, phone:  703-927-2878
– Ông Nhất Hùng: Đồng Chủ Tịch CĐVN HTĐ:
email: dinhhung19228@gmail.com, phone: 301-529-5603
– Ông Thomas Phạm: cố vấn CĐ VN HTĐ:
thomasphampc@hotmail.com; 571-338-8738

Chúng tôi sẽ có xe bus đưa quý vị đến địa điểm Biểu Tình. Xe bus sẽ khởi hành từ Trung Tâm Eden lúc 12:30pm, Ngày 15 Tháng 10 và sẽ đem quý vị trở về từ D.C. đến Trung Tâm Eden lúc 4:00pm.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail