Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Cảm Nghĩ Của 1 Đảng Viên về Lễ Kỷ Niệm Ngày Đảng Sinh và Tổng Khởi Nghĩa VNQDĐ tại thành phố München Đức Quốc

Góp tay với các đ/c Thành Bộ Munchen sửa soạn hội trường (từ trái Nguyên Ngọc, Hoàng Kiều, Hải Yến)

Năm nay Lễ Kỷ Niệm Đảng Sinh lần thứ 89 và Tổng Khởi Nghĩa VNQDĐ  lần thứ 87 được Đảng Bộ Châu Âu tổ chức tại München, một thành phố thuộc miền Nam nước Đức do Thành Bộ München đảm trách vào ngày thứ Bảy 14/1/2017.
Tháp tùng đồng chí Thiên Vân Bí thư Đảng Bộ Châu Âu có các đồng chí Hải Yến, Sơn Tây, Nguyên Ngọc, Tạ Bạc Liêu, Hoàng Kiều. ĐC Cổ Kim Trường và Nguyễn Việt Hưng cũng có mặt tại München trước 1 ngày để tiếp tay các đồng chí Thành Bộ trang hoàng hội trường nơi tổ chức buổi lễ.

Vì tầm quan trọng của buổi lễ,  để tránh mọi trở ngại trên xa lộ vào mùa đông luôn luôn dưới 0 độ nên 6 người quyết định thuê xe Van và khởi hành trước 1 ngày, với 2 tài xế là  ĐC Thiên Vân và Tạ Bạc Liêu. Dù ĐC Thiên Vân đã khởi hành từ tư gia tại thành phố Bielefeld, Đức lúc 06 giờ sáng, nhưng phải ghé 3 địa điểm: tại Dortmund đón ĐC Hải Yến, tại Krefeld đón Sơn Tây và Nguyên Ngọc, tại Troisdorf đón Tạ Bạc Liêu và Hoàng Kiều, nên mãi gần 9 giờ tối phái đoàn mới tới München, đến thẳng khách sạn để nhận phòng sau chặng đường hơn 800km. Tất cả hành lý vẫn để trong xe, chúng tôi lại tất tưởi lái xe hơn 30 phút nữa để tới điạ điểm tổ chức để soát lại và phụ giúp trang trí hội trường. ĐC Nguyễn Việt Hưng và Cổ Kim Trường đi xe lửa, 10 giờ đêm mới tới khách sạn nên chúng tôi không chờ được.

Tới nơi gặp anh chị em tại Thành Bộ München, tay bắt mặt mừng, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết, và sau khi thưởng thức món cà ri nóng đang chờ đợi, mọi người bắt tay ngay vào việc trang trí đang dở dang.

Gần nửa đêm, chúng tôi phải kiếu từ để về khách sạn dọn hành lý lên phòng, không quên mang theo thức ăn cho ĐC Hưng và Trường đến trể. Các ĐC ở địa phương vẫn tiếp tục công việc trang trí.

Sáng thứ Bảy 14/1/2017, phái đoàn Đảng Bộ  Châu Âu đã có mặt tại hội trường, giúp ban tổ chức trang hoàng bàn thờ cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học, kiểm soát hệ thông âm thanh, phụ giúp các đồng chí trong ban ẩm thực v.v..

Vì thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nước Đức và 1 số thành phố ở Châu Âu đang bị bão tuyết,vùng bắc Đức (Hamburg) bị lũ lụt, nên mọi phương tiện di chuyển đều rất khó khăn, các đồng chí thuộc Thành Bộ  ở Pháp, Hòa Lan và Hamburg không thể về tham dự được.

Dù thời tiết rất lạnh và tuyết rơi nhiều, nhưng hơn 15:00 giờ, thân hữu và đồng hương đã bắt đầu đến. Nhận thấy có một số khách không do Ban Tổ Chức (BTC) mời, sau khi thảo luận BTC quyết định “welcome” tất cả, vì điều này nói lên uy tín của các đảng viên thuộc thành bộ München và sự quý mến của đồng hương  dành cho chúng ta, chuyện khách không mời nghe tiếng àm đến quả là một niềm trân trọng hiếm quý đối với VNQDĐ.

Lúc 16:00 giờ, sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ, Đảng kỳ và phút mặc niệm, đồng chí Vũ Thành Nhân đã nhân  dịp  mời tất cả hội trường 1 lần nữa đứng lên để dành 1 phút mặc niệm  anh hùng Trần Văn Bá đã bị bạo quyền cộng sản Việt Nam xử tử hình vào ngày 08/1/1985  cách đây 32 năm, khi ông cùng 1 số chiến hữu đã rời bỏ cuộc sống ấm êm tại hải ngoại, để trở về Việt Nam mong quang phục quê hương, giải thoát dân tộc khỏi tay bạo quyền cộng sản, việc bất thành, ông và 1 số chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc.

Vụ xử  ông Trần Văn Bá và các chiến hữu của ông được đánh giá như vụ án Yên Báy thực dân Pháp xử 13 Liệt Sĩ VNQDĐ nên được gọi là vụ án Yên Báy 84

Tiếp theo,  ĐC Thiên Vân cùng ĐC Sơn Tây và ĐC Hoàng Kiều đã lên dâng hương trên bàn thờ cố  Đảng trưởng Nguyễn Thái Học trong không khí trang nghiêm và xúc động.

Sau lễ dâng hương, đồng chí Bí Thư ĐBCÂ/VNQDĐ đã lên chào mừng quan khách tham dự và trình bày lý do tổ chức Lễ Kỷ Niệm, tiếp theo đồng chí Hoàng Kiều đọc Lịch Sử Thành Lập Đảng và Ngày Tổng Khởi Nghiã VNQDĐ  ĐC Thiên Vân ngắn gọn xúc tích, ĐC Hoàng Kiều với giọng nữ thu hút người nghe.

Đ/c Nguyễn Việt Hưng đang soát lại hệ thống chiếu phim

Sau đó là phần chiếu Video khoảng 25 phút Đại Hội Thống Nhất Toàn Đảng VNQDĐ tại Nam Cali và Đại Hội Thống Nhất Đảng Bộ Châu Âu tại thành phố Herne, Đức quốc. Toàn thể đồng hương đã chăm chú theo dõi toàn bộ Video và bài nói chuyện của ĐC Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương trong ngày ra mắt ĐẠI HỘI THỐNG NHẤT TOÀN ĐẢNG VNQDĐ tại Nam California. ĐC Lê Thành Nhân với lời lẽ hùng hồn đã nói lên tầm quan trọng của Thống nhất VNQDĐ là một đóng góp không nhỏ trong tiến trình đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN. Suốt hơn 1 tiếng rưỡi, trong hội trường tuyệt đối không có 1 tiếng xì xào như thường thấy trong các buổi hội thảo khác. Lần này không khí thật trang nghiêm, và mọi người đều tập trung nghe các chiến hữu và quan khách tham dự đánh giá rất cao.

Đại diện các tổ chức gồm Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH, Hội Cao Niên, Chủ tịch Cộng Đồng München và vùng phụ cận và đặc biệt  phu nhân của một cố Đồng Chí lão thành ngoài 90 tuổi,  đã xúc động lên đóng góp cảm tưởng về VNQDĐ, thời Cụ bà còn hoạt động chung với cố lão Đồng Chí.

Buổi Lễ chấm dứt lúc 18h, thay mặt Ban Tổ Chức đồng chí Vũ Thành Nhân đã ngỏ lời cám ơn sự tham dự của toàn thể thân hữu và mời ở lại dùng bữa cơm thân mật do Ban Tổ Chức khoản đãi và nhân dịp này các đồng chí trong Đảng Bộ có cơ hội hàn huyên cùng đồng hương về đương lối đấu tranh của VNQDĐ.

Theo chương trình đã dự trù, ngày 15/1 ĐC Phúc An có nhã ý mời phái đoàn và một số ĐC ghé tư gia tại Nürnberg dùng cơn trưa, sau đó sang Niệm Phật Đường do chính ĐC chủ trì,  cácThượng Tọa và Đại Đức từ Hannover sẽ xuống làm lễ cầu siêu cho các Vị Tiên Liệt VNQDĐ. Nhưng bất ngờ ĐC Phúc An bị bạo bệnh, tuy đã qua cơn hiểm nghèo, nhưng hiện đang được điều dưỡng tại một nơi cách tư gia khá xa. Vì không muốn phu nhân và gia đình của ĐC Phúc An bận tâm, chúng tôi đã quyết định không ghé Nürnberg. Rất đáng tiếc, đành phải hẹn dịp khác và nguyện cầu cho ĐC Phúc An sớm bình phục.

Buổi Lễ Kỷ Niệm Ngày Đảng Sinh và Ngày Tổng Khởi Nghĩa đã thành công nhờ  sự đóng góp nhiều công sức cuả tất cả các đảng viên Thành Bộ München và các phu nhân . Đặc biệt quý đồng chí Vũ Thành Nhân, Phạm Bình Định, Phạm Văn Chi, Trần Hồng Khải và toàn thể quý đồng chí trong Thành Bộ.

Sự thành công của buổi lễ ngày 14/1 giứp ĐBCA vững tin để phát huy tinh thần Nguyễn Thái Học và phát triển cơ sở trong những ngày tháng tới.

Hơn 30 năm cư ngụ tại Đức, chưa bao giờ tôi được bước chân tới München, đây là lần đầu tiên nhân dịp tháp tùng phái đoàn ĐBCA. Hy vọng sẽ có đôi ba phút xem thành phố München ra sao. Nhưng khi tới Dominikuszentrum (nơi tổ chức buổi lễ) thì tình cảm của các anh chị em VQ khiến tôi không còn thiết gì tới khí lạnh bên ngoài. Và biết rằng mái nhà Việt Quốc là nơi ấm áp nhất, đẹp nhất, nơi đây tụ họp những con người cùng chung một chí hướng, biết gạt bỏ mọi ti hiềm cá nhân.

Tinh thần THỐNG NHẤT VNQDĐ đã thể hiện rõ nét trong buổi lễ kỷ niệm!

Các đồng chí Việt Quốc ĐBCÂ chụp hình lưu niệm (Hình 14/01/2016)

Ngày 14/1/2017 đã in sâu trong tâm khảm chúng tôi những kỷ niệm vô cùng đẹp. Một lần nữa cám ơn quý đồng chí, quý chị. Cầu chúc quý ĐC sẽ đạt được thành quả tốt đẹp hơn nữa cho Thành Bộ München. 

Cảm nghĩ từ Krefeld, ngày 17/1/2017

Nguyên Ngc

 

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail