Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Vũ khí nào của Mỹ đang có mặt ở bán đảo Triều Tiên ?!

Tàu ngầm nguyên tử lớp Ohio

Tin tổng hợp báo chi mấy ngày nay cho ta thấy Hoa Kỳ đang điều động những vũ khí thật tối tân và có sức tàn phá kinh khủng đến gần bán đảo Triều Tiên.
Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử, tàu ngầm nguyên tử, lá chắn hỏa tiễn THAAD, phi cơ dội bom chiến lược đầy uy lực đến bán đảo Triều Tiên, tạo thành một “trận địa” vũ khí hùng hậu.  Những hành động cứng rắn và quyết liệt như vậy của Mỹ đẩy tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục trở nên nghiêm trọng đáng ló ngại.
Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ hôm nay (2/5) thông báo, những chiếc phi cơ dội bom chiến lược B-1B của họ vừa thực hiện chuyến bay qua không phận bán đảo Triều Tiên trong một cuộc tập trận chung với lực lượng không quân của hai đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hai chiếc phi cơ dội bom B-1B của Mỹ đã xuất phát từ Căn cứ Không quân Andersen ở Guam ngày hôm qua (1/5) và bay thẳng đến bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ – Trung tá Lori Hodge cho hãng tin Nam hàn Yonhap biết rằng: “Mỹ đã thực hiện các chiến dịch Hiện Diện Liên Tục của phi cơ dội bom như một phần của hoạt động khai triển năng lực định kỳ nhằm thể hiện sự ủng hộ cho an ninh khu vực cũng như an ninh của các đồng minh ở khu vực Ấn Độ Dương và Châu Á-Thái Bình Dương”.

B1-Lancer là phi cơ dội bom chiến lược siêu thanh cánh xếp do công ty Rockwell Hoa Kỳ nghiên cứu chế tạo từ

phi cơ dội bom B1-B

những năm 1970. Phi cơ được trang bị 4 động cơ phản lực, tốc độ bay tối đa lên đến 1448 km/h, có khả năng mang hỏa tiễn hành trình và hỏa tiễn tấn công tầm ngắn. B1-B là đời phi cơ được cải tiến từ B1. Không quân Mỹ đánh giá B1-B là phi cơ dội bom chiến lược vượt trội về nhiều mặt như tốc độ, độ dài đường bay, khả năng mang bom cũng như khả năng dội bom tầm thấp một cách chớp nhoáng.

B-1B có thể bay tới độ cao gần 6 km với khả năng mang bom đến 35 tấn để chờ đợi mệnh lệnh từ các đơn vị mặt đất. Nhờ mang được lượng vũ khí lớn lao như vậy, B-1B trở thành phương tiện không thể thay thế trong các hoạt động chiến sự trên quy mô lớn.

Những chiếc B-1B được Mỹ điều động đến khu vực trong tình hình Mỹ đang có hoạt động một đội Hải Quân hùng hậu có Hàng Không Mẫu Hạm tấn công hùng mạnh USS Carl Vinson, cả tàu ngầm nguyên tử USS Michigan đến áp sát Triều Tiên. Cùng với những lực lượng điều động đó, Mỹ cũng dựng một hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn tối tân THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc… như vậy với mục đích gì, hình như đang sửa soạn một kế hoạch chiến tranh?

USS Carl Vinson là Hàng Không Mẫu Hạm thứ ba thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Tàu được đặt tên Carl Vinson là tên của một Dân biểu Quốc Hội (Dân Chủ) tiểu bang Georgia, ông phục vụ Quốc Hội suốt 50 năm, và đã đóng góp nhiều dự luật làm mạnh Hải quân Hoa Kỳ.

Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên Tử Carl Vinson

Hàng Không mẫu Hạm lớp Nimitz là những hàng không mẫu hạm của Hải Quân Mỹ chạy bằng năng lượng nguyên tử (Chữ Nimitz là thên của Chester W. Nimitz – Đô Đốc Tư Lệnh Hạm Đội Thái Bình Dương trong Đễ II Thế Chiến. Hiện Hoa Kỳ có 10 HKMH thuộc lớp Nimitz, đó là những HKMH lớn nhất, tối tân nhất và cũng đắt nhất thế giới. Mỗi chiếc có thể hoạt động trên biển khoảng 50 năm và chỉ tái nạp nhiên liệu một lần duy nhất trong đời. Những con tàu này chạy bằng năng lượng nguyên tử và thông thường có chiều dài khoảng 333m, lượng choán nước trên 100.000 tấn. Hang Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson mang 90 phi cơ các loại, trong đó có chiến đấu cơ F/A-18F Super Honets, E-2C Hawkeye và EA-18G Growler. Hang Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson có lượng choán nước tới 113.000 tấn và sở hữu sức mạnh tác chiến gần như không có đối thủ…

Tàu ngầm nguyên tử Michigan là tàu ngầm lớp Ohio thứ hai của Hải quân Mỹ, cũng chạy bằng năng lượng nguyên tử. Con tàu này có thể tấn công các mục tiêu ở cách xa hơn 1600 km với các hỏa tiễn Tomahawk. Nó sẽ làm nhiệm vụ trinh sát khi gia nhập vào đội Hàng Không Mẫu Hạm .

Lực lượng chiến hạm hùng hậu này trong những ngày qua liên tiếp tập trận với các lực lượng Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, THAAD (Terminal High Altitude Area Defense) là hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn

Giàn chống hỏ tiễn THAAD đặt tại Nam Hàn

cuối. Đây là hệ thống hỏa tiễn được thiết kế để đánh chặn hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn và tầm trung. Ngoài ra, nó cũng có khả năng nhất định trong việc đánh chặn hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Hệ thống THAAD được thiết kế để đánh chặn những hỏa tiễn đạn đạo ở tầm cao. Tổ hợp phòng không tinh vi của Mỹ có hệ thống radar có thể phát hiện những vật thể ở khoảng cách xa đến 2.000km.

Vũ khí của Mỹ sẵn sàng tấn công bán đảo Triều Tiên có uy lựcvà sức mạnh vô địch gồm nhóm Hàng Không Mẫu Hạm  tấn công USS Carl Vinson, tàu ngầm thiện chiến Michigan, hệ thống THAAD và phi cơ dội bom B-1B. Đây có thể được xem là lời cảnh báo, răn đe mạnh mẽ nhất mà Washington muốn gửi đến Kim Jong Un sau những vụ bắn thử hỏa tiễn liên tiếp đầy thách thức trong thời gian qua.

Việc Mỹ tập trung hàng loạt vũ khí với sức mạnh “khủng khiếp” như trên ở bán đảo Triều Tiên cùng với sự kiện Tổng thống Donald Trump từng thình lình ra lệnh cho tàu chiến nã hàng chục quả hỏa tiễn Tomahawk vào Syria khiến nhiều người lo ngại, ông Trump có thể dùng vũ lực với Bình Nhưỡng?! Đây là viễn cảnh thực sự đáng sợ cho khu vực bởi Triều Tiên cũng cho thấy họ quyết không khoan nhượng và sẵn sàng đối đầu với Mỹ. Một tình trạng báo động như thế có thể dẫn đến một thảm họa nguyên tử.

Tin Tổng Hợp

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail