Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Vụ đào tẩu khỏi chề độ CS Bắc Hàn gây chấn động….

Binh Sĩ Nam Hàn canh gác tại khu Phi Quân Sự Nam-Bắc Hàn

Mới đây, việc một binh sĩ Bắc Hàn đào tẩu qua biên giới 2 quốc gia bán đảo đã làm chấn động dư luận cả hai bên. Theo Washington Post, binh sĩ Bắc Hàn có họ Oh, đã trúng 5 phát đạn trước khi băng qua được biên giới.
Hình ảnh thu được từ camera giám sát khu vực cho thấy binh sĩ Oh đã lái 1 xe Jeep về phía Nam Hàn nhưng sau đó bị mắc kẹt, phải bỏ xe ở lại. Binh sĩ Oh nhảy ra khỏi xe và tiếp tục chạy hết tốc lực dưới khoảng hơn 40 viên đạn từ những người lính Bắc Hàn khác. Một trong số họ được cho là đã vượt qua khu vực giới hạn, vi phạm hiệp ước ngừng bắn được kí vào cuối cuộc chiến bán đảo hồi năm 1953.

Cuộc vượt thoát xem ở đoạn video ở dưới do các chiến binh Hoa Kỳ thâu video:

Sau đó, binh sĩ Oh được ba lính Nam Hàn kéo ra khỏi khu vực, được đưa lên trực thăng và đưa thẳng tới bệnh viện Suwon, cách đó khoảng 80km, để cấp cứu khẩn cấp.

Theo Lee Cook-jong, bác sĩ chịu trách nhiệm chính cho tình hình sức khỏe của người lính Bắc Hàn này, tình hình có thể đã nguy kịch hơn nếu các công đoạn vận chuyển, cứu trợ không được thực hiện nhanh chóng.

Bác sĩ Lee kể lại, khi người lính họ Oh được đưa tới, họ không có đủ thời gian để kiểm tra nhóm máu người bệnh. Thay vào đó, họ truyền liên tục khoảng 40 đơn vị máu O (nhóm máu “chuyên cho” – có thể được hầu hết cơ thể khác tiếp nhận) vào người binh sĩ này.

Theo ước tính, lượng máu trên tương đương khoảng 3 lần lượng máu của một người trưởng thành.

Người lính trải qua 3 cuộc phẫu thuật để gỡ bỏ các mảnh đạn, chữa trị nội tạng bị tổn thương và tiêu diệt các kí sinh trùng trong hệ thống tiêu hóa.

Tình hình khả quan 

Theo bác sĩ Lee, đây là trường hợp nhiễm trùng mà ông tưởng chỉ có thể thấy trong các sách y khoa, chưa kể tới việc tìm thấy hạt ngô sống trong dạ dày người lính này.

Các phát hiện đã gây chấn động khắp Nam Hàn bởi đội lính ở tiền tuyến Bắc Hàn luôn được coi là lực lượng tinh nhuệ và được đãi ngộ tốt nhất. 

Nhưng thực tế binh sĩ Oh phải ăn ngô sống và trong cơ thể có loài giun “tuyệt chủng” ở Nam Hàn từ những năm 1970 đã khiến các chuyên gia lo ngại hơn về đời sống thực sự của người dân Bắc Hàn.

Bác sĩ Lee Cook-jong báo cáo về tình trạng sức khỏe của Oh (Ảnh: Reuters)

Theo bác sĩ Lee, giới tình báo quân sự và truyền thông tỏ ra đặc biệt tò mò về trường hợp này và thường xuyên tiếp cận để phỏng vấn. Tuy nhiên, ông đã cấm tất cả bởi binh sĩ Oh có dấu hiệu trầm cảm và sang chấn tâm lí. 

Phải mất ít nhất một tháng trước khi người lính này sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ báo giới.

Bác sĩ Lee thường tránh chủ đề Bắc Hàn mà dành nhiều thời gian trò chuyện về cuộc sống ở Nam Hàn để giúp lính Oh thoải mái hơn về mặt tinh thần.

Được biết, anh lính Oh cũng thích ca khúc “Gee” của nhóm nhạc Nam Hàn SNSD và bộ phim “Người vận chuyển” của Mỹ. 

Các y tá cũng treo cờ Nam Hàn trong phòng để trấn an binh sĩ Oh rằng anh ta đang thực sự đã rời khỏi Bắc Hàn.

Đối với bác sĩ Lee, ông cho biết đã gặp chút khó khăn khi điều trị các vết thương do đạn bắn bởi Nam Hàn có luật kiểm soát súng rất nghiêm ngặt.

Theo trang Khảo sát Vũ khí Hạng nhẹ, chỉ có 10 vụ giết người liên quan đến súng ở Nam Hàn từ năm 2010 đến 2015, trong khi con số này ở Mỹ là 8.592 trường hợp.

Những ca chữa trị gần đây nhất của bác sĩ Lee là chữa cho những lính Mỹ và Nam Hàn trúng đạn lạc trong cuộc tập trận chung giữa hai quốc gia.

Hiện tại, người dân Nam Hàn đang trông đợi những thông báo tiếp theo về tình hình sức khỏe của người lính Bắc Hàn.

Tin Reuters, BBC, VOA

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail