Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Việt Cộng & Trung Cộng sẽ “củng cố tình đồng chí”

Trần Đại Quang (trái) chụp hình chung với đám đầu sỏ độc tài

Lãnh đạo và các quan chức cao cấp của Trung Cộng (TC) hai ngày qua đã gặp riêng rẽ với Chủ tịch CSVN Trần Đại Quang, cam kết củng cố “mối quan hệ đồng chí và anh em”, theo Tân Hoa Xã.
Thủ tướng TC Lý Khắc Cường được hãng tin nhà nước nói rằng Trung Cộng sẵn lòng duy trì mối quan hệ song phương đi theo đường hướng đúng đắn, cũng như thúc đẩy hợp tác cả trên bộ lẫn trên biển với Việt Nam.
Ông Quang được Tân Hoa Xã nói rằng Hà Nội sẵn sàng “củng cố mối quan hệ hữu nghị anh em và đồng chí Việt – Trung để đảm bảo mối quan hệ song phương lâu bền, ổn định và lành mạnh”.

Theo báo Nhân Dân, trong cuộc gặp này, Trần Đại Quang bày tỏ “mong muốn các bộ, ngành và địa phương Trung Cộng sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý mở cửa thị trường đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, hoa quả, thủy hải sản, thịt lợn của Việt Nam”.

Cuộc khủng hoảng thịt lợn ở Việt Nam hiện nay được cho là xuất phát từ việc “phía Trung Cộng vẫn chưa đồng ý mở cửa thị trường chính thức với thịt lợn nhập khẩu từ Việt Nam”.

Việt Nam từng nồng nhiệt chào đón ông Tập tới thăm năm 2015.

Tấm hình bằng vạn lời nói: Đây là tấm hình trước đại hội Đảng tháng 1/2016 cho ta thấy Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam đã đưa hai con gà Trọng & Xuân  (nhìn hai khuôn mặt thái thú Trọng & Phúc cười cầu tài)

Trước cuộc gặp với ông Lý, theo VnExpress, “Trung Cộng bắn 21 phát đại bác chào đón” ông Quang trong lễ đón với sự tham dự của Chủ tịch Tập Cận Bình. Hà Nội cũng từng bắn đại bác chào đón ông Tập tới Việt Nam năm 2015.

Trần Đại Quang thăm Trung Cộng từ ngày 11 tới 15/5 để dự hội nghị thượng đỉnh “Một Vành đai, Một Con đường,” được coi là sự kiện ngoại giao lớn nhất của Bắc Kinh trong năm 2017.

Ngoài thảo luận với quan chức nước chủ nhà, theo VPG News, ông Quang hôm 14/5 còn gặp “Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt Toshihiro Nakai”.

Theo tin VOA

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail