Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tường trình Lễ Kỷ Niệm lần thứ 89 Ngày Thành Lập VNQDĐ do Thành Bộ VNQDĐ Atlanta, Georgia tổ chức

Các đồng chí VNQDĐ trong thành bộ Atlanta đang làm lễ kỷ niệm Đảng Sinh thứ 89

Vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày 25 tháng 12 năm 2016, Thành bộ Việt  Nam Quốc Dân Đảng Atlanta, tiểu bang Georgia đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm lần thứ 89 Ngày Thành Lập VNQDĐ (25/12/1927 – 25/12/2016).
Đến tham dự có đồng chí Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ, nhiều Đ/c lão thành của Đảng, anh chị em hậu duệ của đại gia đình Việt Quốc hiện đang sinh sống tại tiểu bang Georgia.
Sau phần tuyên bố lý do Lễ Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Đảng của đồng chí điều hợp chương trình là Nghi thức khai mạc, chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam, Đảng Kỳ VNQDĐ và Phút Mặc Niệm.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, đồng chí Trần Văn Ninh đại diện Ban Tổ chức lên ngõ lời chào mừng đồng chí Phan Thanh Châu từ tiểu bang California đã đại diện Hội Đồng Lãnh Đạo, Ban Thường Vụ Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ cùng với quý Đ/c lão thành Đỗ Tiến Hóa, Hồ Tấn Phương, Nguyễn Tấn Ninh, Huỳnh Cát, Nguyễn Đức Tân,…đến tham dự là một vinh hạnh đối với cơ sở Đảng tại Atlanta. Đ/c Trần Văn Ninh nói lên ý nghĩa ngày thành lập Đảng vào mùa đông năm 1927 đến nay, theo ông VNQDĐ là một chính Đảng cách mạng tiền phong trong dòng lịch sử cận đại của dân tộc Việt Nam. Họ là những thanh niên trí thức trẻ, với lòng yêu nước nồng nàn đã hy sinh cả thân thế, sự nghiệp dấn thân đấu tranh chống Thực dân Pháp đang thống trị trên quê hương VN lúc bấy giờ để đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho toàn dân Việt. Ông nhấn mạnh đến sự hy sinh cao cả và can trường của cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí tiên liệt đã lên đoạn đầu đài ngày 17 tháng 6 năm 1930 để trả nợ núi sông, đền ơn tri ngộ với quốc dân đồng bào sau cuộc khởi nghĩa không thành vào ngày 10 tháng 2 năm 1930.

Tiếp theo, đ/c Nguyễn Cần thay mặt Ban Thường Vụ Thành Đảng Bộ Atlanta trình bày lược sử Đảng, đề cập đến nhiều sự kiện liên quan đến quá trình thành lập để tiến đến tổ chức Đại Hội Đảng lần thứ nhất tại làng Thể Giáo, Hà Nội vào ngày 25 tháng 12 năm 1927, tiến trình xây dựng và phát triển Đảng từ năm 1927 đến khi Việt Minh cướp chính quyền năm 1945 và giai đoạn cống hiến máu xương cho Tổ Quốc và Dân Tộc của các chiến sĩ VNQDĐ từ sau năm 1945 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975. Có thể khẳng định VNQDĐ là Đảng cách mạng tiền phong, đấu tranh đánh đuổi Thực dân Pháp để lập nên chính thể Dân Chủ Cộng Hòa và thực hiện 3 mục tiêu cách mạng thiêng liêng và cao cả, đó là: Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc.  

Đến dự tại buổi Lễ Kỷ Niệm Ngày Đảng Sinh trọng thể này đồng chí Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ, đã đại diện Hội Đồng Lãnh Đạo, Ban Thường Vụ HĐCH Trung Ương Đảng ngõ lời chào thăm thân ái đến quý Đ/c lão thành, các bạn hậu duệ và toàn thể đại gia đinh Việt Quốc hiện đang sinh sống tại Atlanta, Georgia. Ông bày tỏ lòng kính mến và vô cùng cảm kích trước sự đón tiếp và đối đãi hết chân tình của các gia đình Việt Quốc tại Atlanta đã dành cho ông. Sau khi ngõ lời cảm ơn các gia đình Việt Quốc tại địa phương đã ưu ái dành cho ông những tình cảm đặc biệt, đồng chí Phan Thanh Châu tuyên dương sự đóng góp to lớn của đồng chí Trần Văn Ninh, con chim đầu đàn của cơ sở Đảng tại Atlanta, nhờ lòng sắc son với Đảng, sự kiên trì và uy tín sẵn có của đồng chí Trần Văn Ninh  nên nhiều đồng chí và đặc biệt là các bạn hậu duệ gia đình Việt Quốc đã hưởng ứng lời kêu gọi thành lập cơ sở Đảng tại Atlanta, Georgia, đáp ứng yêu cầu bức thiết và quan trọng của Đảng hiện nay. Tiếp theo đồng chí Phan Thanh Châu phát biểu tâm tình với các đồng chí đảng viên,  nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của người đảng viên chân chính, đồng thời trình bày kết quả Đại Hội Thống Nhất Toàn Đảng vào đầu tháng Tư năm 2016 vừa qua, thành quả to lớn của Đại Hội Toàn Đảng không chỉ tạo niềm tin mảnh liệt của toàn thể đảng viên trong cũng như ngoài nước mà uy tín của VNQDĐ được đồng bào tại quốc nội và hải ngoại  ngày một nâng cao. Đồng chi trình bày về cơ cấu tổ chức Đảng từ Trung Ương đến địa phương với sơ đồ tổ chức rất rõ ràng. Ban Thường Vụ Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Đảng đã cho ấn hành Đảng Sử của cố đồng chí Hoàng Văn Đào, Đảng Cương, Đảng Quy đã được thông qua bởi Đại Hội Toàn Đảng vào đầu tháng Tư năm 2016, Huấn Thị Điều Hành và Tổ Chức Cơ Sở VNQDĐ do Ban Thường Vụ HĐCH soạn thảo và ban hành để toàn thể đảng viên am tường lịch sử, thấu hiểu được chủ trương, đường lối, sách lược đấu tranh của VNQDĐ cũng như biết được vai trò và trách nhiệm của một người đảng viên Việt Quốc hiện nay, đồng thời nắm vững cơ cấu tổ chức cơ sở, phương thức sinh hoạt và phát triển Đảng. Qua đó sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc hưng Đảng cứu Nước.

Trước đó một ngày (24/12/2016), theo đề nghị của cơ sở Đảng tại tiểu bang Georgia, Ban Thường Vụ  Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Đảng quyết định cho thành lập Thành Đảng Bộ Atlanta. Cùng thời điểm này đã kết nạp thêm 4 hậu duệ chính thức trở thành đảng viên Việt Quốc qua một Nghi Lễ Tuyên Thệ gia nhập thật trang trọng. Ngay sau đó đã tiến hành bầu Ban Chấp Hành Thành Bộ gồm có 6 đồng chí, phân công đảng vụ cho từng đảng viên.  

Tại buổi Lễ Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Đảng năm nay, Ban Chấp Hành Thành Bộ VNQDĐ Atlanta chính thức ra mắt và nhận nhiệm vụ. Đồng chí Trần Văn Ninh được toàn thể Ban Chấp Hành tín nhiệm bầu giữ trọng trách Bí Thư Thành Đảng Bộ nhiệm kỳ 2016 – 2018, bầu Ban Cố Vấn Thành Bộ gồm 5 đồng chí lão thành. Đồng chí Phan Thanh Châu đã thay mặt Trung Ương Đảng chuẩn nhận việc thành lập Thành Bộ VNQDĐ Atlanta và chấp nhận lời Tuyên Thệ nhận đảng vụ của Ban Chấp Hành Thành Bộ VNQDĐ Atlanta.

Cũng tại buổi lễ này nhiều đồng chí lão thành đã phát biểu bày tỏ tâm tư tình cảm và nguyện vọng của mình trước Đảng và trước hiện tình đất nước Việt Nam, đặc biệt đồng chí lão thành Đỗ Tiến Hóa đã nói lên niềm hạnh phúc vô biên và vui mừng khôn tả khi nhận được tin Đảng của chúng ta đã thống nhất, từ nay Đảng đã quy về một mối. Niềm tin vào Việt Nam Quốc Dân Đảng sẽ ngày một nâng cao không chỉ đối với nội bộ mà quốc dân đồng bào chắc chắn sẽ còn tin yêu mãnh liệt hơn. Nhờ sự thống nhất tốt đẹp đó chính là một thôi thúc và là động cơ chính để Thành Bộ Atlanta ra đời hôm nay. Quý đồng chí lão thành cho dù sức khỏe có suy giảm vẫn hứa sẽ tiếp tục hổ trợ các đảng viên trẻ xây dựng, củng cố và phát triển Thành Đảng Bộ Atlanta ngày một vững manh hơn để hưng Đảng, cùng toàn dân đấu tranh giải thể chế độc tài, phi nhân, phản tộc của Cộng Sản Việt Nam, xây dựng Tổ Quốc Việt Nam hùng cường, giàu mạnh để toàn dân Việt được sống một cuộc sống thực sự có ý nghĩa trong độc lập, tự do và hạnh phúc.

Mặc dù mới vừa thành lập, quý đồng chí trong Thành Bộ đã đáp ứng lời kêu gọi của Ban Thường Vụ HĐCH đóng góp niên liễm đặc biệt cho Trung Ương và đích thân đồng chí Trần Văn Ninh, Bí Thư Thành Bộ Atlanta đã trao cho đồng chí Phan Thanh Châu số tiền 1,000.00 (một ngàn) Mỹ kim đóng góp vào quỹ của Trung Ương Đảng Bộ. Đồng chí Phan Thanh Châu ngõ lời cám ơn toàn thể đảng viên Thành Bộ Atlanta cùng gia đình các con của đồng chí Trần Văn Ninh và không quên ngợi khen khả năng, kiến thức của hậu duệ Việt Quốc làm MC điều hợp chương trình buổi Lễ hết sức xuất sắc và rành mạch. Sau khi cùng nhau chụp hình lưu niệm buổi lễ kết thúc bằng một bửa cơm thân mật do gia đình các hậu duệ khoản đãi trong không khí vui tươi, đầm ấm. Hậu duệ Nguyễn Cao Trung trong ca khúc Việt Nam Tôi Đâu?, với giọng hát trầm buồn, có lúc vút cao đã chuyên chở toàn bộ tâm tư tình cảm của ca nhạc sĩ Việt Khang đến với mọi người. Với lời ca tiếng hát chan hòa tình cảm của đại gia đình Việt Quốc, quý đồng chí cùng chúc nhau một Giáng Sinh yên bình và Năm Mới 2017 (Đinh Dậu) luôn sức khỏe, thành đạt, chung sức chung lòng hướng về quê mẹ Việt Nam, nguyện cầu cho đất nước sớm thoát khỏi gông cùm Cộng Sản để toàn dân được hưởng một mùa Xuân an vui và hạnh phúc.

Nguyễn Duy tường trình từ Atlanta.

Ngày 27 tháng 12, 2016

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail