Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tương lai nào cho dân tộc Việt Nam?

Lê Thành Nhân (lethanhnhan@vietquoc.org)

Trong những ngày tháng qua người Việt trong và ngoài nước lo lắng về giàn khoan HD-981 gọi là biên giới biết đi của quân Trung Cộng xâm lược, nhà cầm quyền Hà Nội chẳng có một hành động nào đáng gọi là chống giặc ngoại xâm, trái lại Nguyễn Tấn Dũng chỉ đánh võ mồm, nổ sảng “không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông”, hứa cuội “sẽ đưa ra tòa án quốc tế”. Tất cả đó chỉ để trấn an lòng dân chứ không hề đụng đến lông chân của kẻ xâm lược phương Bắc.

Bắc Kinh thì càng ngày càng tỏ tham lam vô độ, hành xử kiểu Tàu Ô thổ phỉ, thái độ kẻ cả kèm theo phát ngôn thiếu văn hóa, sai Dương Khiết Trì đến Việt Nam răn đe csVN “đừng khuấy rối giàn khoan HD-981, nếu không sẽ bị hậu quả khôn lường”, lúc về bọn quân cướp nước lại xử dụng ngôn từ thiếu giáo dục “đứa con hoàng đường Việt Nam hãy trở về nhà”… Giọng điệu vô văn hóa của bọn Trung Cộng đã quen dùng từ thời Mao Trạch Đông cho “trí thức không bằng cục phân”,  Khổng Dưởng Nghị năm 2012 gọi  “Hồng Kông là con hoang, đồ chó của Anh”. Chưa có một chính quyền nào trên thế giới dùng ngôn ngữ như vậy đối với người dân, nhất là đối với ngành ngoại giao! Những từ ngữ này chỉ rõ tính chất “vô văn hóa” của một chế độ đại diện cho quốc thể Trung Hoa của giòng Hán tộc.

Nhà cầm quyền Bắc Kinh sao không lật lại trang sử xâm lăng của họ đã bị người Việt Nam nhiều lần đánh cho thảm bại để biết sử dụng những danh từ ngoại giao văn hóa hơn, để có thái độ lễ độ hơn đối với dân tộc Việt Nam. Nhớ thời Nguyên Mông vó ngựa giặc Phương Bắc dẫm nát đến tận nước Nga, Ukraine, Ba Lan, Thổ nhĩ Kỳ tràn qua Trung Đông, nhưng khi đến xâm lăng Việt Nam bị tướng quân Trần Hưng Đạo đánh cho đại bại đến ba lần chạy thoát chết về bên kia biên giới. Lịch sử đã ghi lại một vài danh tướng Đại Hán bị quân Đại Việt đánh cho tan tành phải chui vào trống đồng để quân sĩ gánh chạy về bên kia ải Nam Quan. Nỗi nhục nào để diễn tả, ngôn từ nào nhục bằng “danh tướng chui vào trống Đồng để quân sỹ gánh chạy trối chết”… Chừng đó chưa đủ để dạy quân xâm lược Bắc Phương biết lễ độ hay sao?

Tiền nhân ta anh dũng, kiên cường chống giặc ngoại xâm Bắc Phương, những trận đánh chiến thắng lừng lẫy vang dội khắp trời Nam qua bao thế hệ để giữ gìn tổ quốc đã từng làm kinh hồn bạt vía quân xâm lược phương Bắc. Nay, sau gần 70 năm, cộng sản Việt Nam nắm quyền cai trị đã làm cho dân tộc mất nhuệ khí, đất nước nước chậm tiến, nghèo nàn lạc hậu. Nhà cầm quyền csVN thì một mực đòi làm đồng chí anh em với kẻ cướp nước phương Bắc, cúi đầu chịu làm nộ lệ bán nước cho Trung Cộng, bao nhiêu hiệp ước ngầm đã ký kết không ai biết, nên csVN đã nhũn nhặn như con chi chi trước những hành động cướp nước của Trung Cộng, nguyện làm khuyển mã cho quân xâm lược phương Bắc.

Giàn khoan Hải Dương-981, một bước xâm lăng trắng trợn, bất chấp luật pháp quốc tế, coi thường dân tộc Việt Nam. Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã làm gi? hành động ra sao?

Đưa tàu hải giám ra biểu tình nhưng không dám chống lại quân xâm lược, dù chống bằng súng nước, tại Bắc Bộ Phủ thì kẻ đánh người thoa. Đánh là đánh bằng nước bọt nhằm xoa dịu sự căm phẫn của của lòng dân, thoa để nhắn tin cho quân Đại Hán xâm lược chúng tôi vẫn xin làm “anh em một nhà”. Thế rồi csVN bán nước vẫn lưu hoàn bán nước không có gì thay đổi, rồi đây “16 chữ vàng và 4 tốt” lại vang lên trong những bài diễn văn trước các Đại Hội, Hội Nghị Trung Ương của đảng csVN!

Nay, Trung Cộng rút tàu Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam, thiết nghĩ đã hoàn thành nhiệm vụ xâm lược bước đầu, đặt cột mốc xác định chủ quyền “biên giới” trên vùng khai thác kinh tế lãnh hải Việt Nam đúng như họ từng tuyên bố “các giàn khoan nước sâu như HD-981, ngoài chức năng kiếm tiền cho công ty, còn là một vũ khí chiến lược “strategic weapon”, Và lãnh thổ đi động của Trung Quốc “mobile national territory”. Nếu HD-981 là lãnh thổ di động, thì ngày 02/05/2014  là ngày đánh dấu cột mốc lãnh hải đầu tiên của Trung Cộng trên Biển Đông, chúng còn đưa các giàn khoan nước sâu 8 lần nữa vào vào các vị trí trên “đường lưỡi bò” còn lại. Sau này ráp nối các cột mốc giàn khoan sẽ thành đường “lưỡi bò cốt lõi” và là lãnh thổ di động mà Trung Cộng đã tuyên bố năm 2009.

Còn csVN, nhân vụ giàn khoan Hải Dương 981, tổ chức biểu tình đốt khu kỹ nghệ Bình Dương ngày 13/05 để Nguyễn Tấn Dũng lấy cớ ra lệnh cấm biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Âm mưu thâm độc nhằm bịt miệng, xiềng tay, khóa chân người yêu nước sợ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lan rộng sẽ trở thành phong trào quần chúng xuống đường lật đổ nhà cầm quyền độc tài toàn trị csVN.

Cả hai đều có lợi, thằng anh xâm lược đã cắm được cột mốc biên giới di động qua công cụ giàn khoan HD-981, đứa em lấy cớ biểu tình Bình Dương cấm ngặt những ai xuống đường đòi yêu nước, đòi nhân quyền… Thế là hai đảng cộng sản Việt-Trung vẫn là anh em, anh muốn thì em dâng và dâng tất cả, chúng ta cùng nhau ca bài Hội Nghị Thành Đô 1990 muôn năm! Độc tài XHCN muôn năm !

Dân sợ, nước nguy, nhà cầm quyền nhu nhược bán nước cầu vinh, thần phục quân xâm lược, nhiều ý kiến trong và ngoài nước đòi thoát Trung. Lịch sử dân tộc trải qua 70 năm để dân Việt Nam khẳng định rằng: nếu còn csVN thì dân tộc Việt Nam không thể nào thoát Trung được. Năm 1979, đảng csVN đã thoát Trung một giai đoạn ngắn trong thời chiến tranh biên giới Trung-Việt. Rồi sau đó đảng cộng sản Việt Nam lại “tái nhập Trung”, ôm nhau thắm thiết tại Hội Nghị Thành Đô năm 1990. Rõ như ban ngày, còn đảng csVN cai trị thì con đường thoát Trung chỉ là ảo tưởng. Vậy lối thoát duy nhất cho dân tộc, muốn thoát Trung thì Việt Nam phải thoát khỏi sự cai trị của đảng csVN.

Càng để lâu, Trung Cộng càng xây thêm hang ổ, thọc sâu thêm đến tận gốc rể khuynh đảo nền kinh tế Việt Nam. Chỉ có một tương lai cho dân tộc Việt Nam là giải thể chế độ cộng sản Việt Nam, thành lập một chính thể tự do dân chủ thực sự mới có khả năng đoàn kết toàn dân, đủ sức mạnh chống kẻ thù xâm lược Trung Cộng.

Ngày 03 tháng 08, 2014

Lê Thành Nhân

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail