Trịnh Xuân Thanh đã bị CSVN bắt cóc đem về nước

Trịnh Xuân Thanh đang đào tẩu ở công viên Berlin, nước Đức

Cuộc đời lên voi của “con cháu Bác Đảng” -Trịnh Xuân Thanh:

Trịnh Xuân Thanh sinh năm 1966 tại Hà Nội, con ông Trịnh Xuân Giới, Tiến Sĩ Sử Học, đảng viên Cộng Sản, cựu hiệu trưởng trường Đoàn Thanh Niên HCM, cựu phó Uỷ Ban Dân Vận Trung Ương đảng CSVN.
Nhờ gốc gác “thái tử Đỏ”, nên Trịnh Xuân Thanh lên như diều gặp gió, năm 2009 Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Dầu Khí PVC.
CSVN là một hệ thống tham nhũng vĩ đại, ở vị trí béo bở đó cậu ấm đỏ họ Trịnh không những là hạt giống đỏ mà còn phải đút lót cho “Bộ Chính Trị” mới lọt vào vị trí Chủ Tịch công ty PVC. Chắc cả gia đình Trịnh Xuân Thanh bỏ ra nhiều triệu USD để ngồi vào vị trí đó. Trịnh Xuân Thanh cần phải nắm lấy cơ hội vơ vét làm giàu, vì thế công ty PVC rơi vào tình trạng  thua lỗ trầm trọng và có nguy phá sản…. Mặc dù vậy, TXT không bị giải nhiệm để điều tra mà được qua một chức vụ khác do bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn Phòng kiêm đại diện Văn Phòng miền Trung của Bộ Công thương tại Đà Nẵng vào tháng 9/2013.

Tháng 2 năm 2014, Thanh được Bộ trưởng Bộ Công thương bổ nhiệm lên chức vụ Vụ Trưởng – Trưởng Ban Đổi Mới Doanh Nghiệp Bộ Công Thương.  

Trịnh Xuân Thanh là đàn em của Ba Dũng nên sau đại hội đảng Cộng Sản VN đầu tháng 1, 2016, Ba Dũng bị loại, TXT đành phải theo Ba Dũng xuôi tận miền Nam “núp” vào chức Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011-2016 để chờ thời.

Thái tử đỏ đụng phải “lãnh tụ” đỏ nên phải “xuống chó” chạy trốn.

Cuộc thanh trừng nội bộ không chấm dứt giữa Nguyễn Phú Trọng và Ba Dũng, Trọng hoạc bào cộng sản để đấu với “đồng chí kẻ thù” – diệt tận gốc, bốc tận rễ, bước đầu triệt hạ tay chân Ba Dũng đến cùng. Trọng lúc này “lên voi nắm vố”, muốn triệt Ba Dũng thì phải triệt tay chân đàn em của Ba Dũng, từ đó mới phanh phui manh mối để “nhổ tận gốc” lực lượng Ba Dũng còn lại mà Trọng sợ rằng có thể lật ngược thế cờ để nắm quyền cai trị Đảng. Vì thế Trịnh Xuân Thanh dù trốn tận tỉnh Hậu Giang cũng là con vật tế thần bởi một việc rất tầm thường,  là xe Lexus của Trịnh Xuân Thanh là xe tư nhân mang biển số xanh 95A-0699 (biển số xe chính phủ). Liền sau đó Văn Phòng Trung Ương Đảng đã gởi văn bản truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu “Đảng Ủy Công an Trung Ương [CSVN] chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định”.

Từ đó bắt đầu tước bỏ các danh vị quốc hội và vụ án TXT “tiếp tục mở rộng điều tra”

Biết bị động, Ba Dũng cùng đàn em sắp xếp cho Trịnh Xuân Thanh đào tẩu ra nước ngoài… Đây không phải là một cuộc chạy trốn bình thường, mà ngày 6 tháng 9, 2016 khi đào thoát ra ngoại quốc,Trịnh Xuân Thanh còn quay lại “tát một gáo nước lạnh” vào mặt Nguyễn Phú Trọng bằng lá thư xin ra khỏi đảng Cộng Sản. Thư này không những gửi lên Trung Ương đảng CSVN và lên cả hệ thống Internet toàn cầu ra công cộng qua blogger Người Buôn Gió ở Đức. Trong thư ra khỏi đảng Trịnh Xuân Thanh tát vào mặt Trọng như sau: “…như trên tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc, tôi không còn tin vào sự chỉ đạo nữa nên tôi làm báo cáo gửi các đồng chí, kính mong các đồng chí có trách nhiệm, ý thức được việc mình kết luận ngày hôm nay một cách chính xác, khách quan không chịu áp lực. Tôi xin ra khỏi đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí tổng bí thư [Nguyễn Phú Trọng].

Thế là Tổng Trọng tức điên tiết lên, trong các buổi họp Trung Ương trọng “đanh mặt” đòi phải bắt cho được Trịnh Xuân Thanh đem về trị tôi “bỏ chạy mà còn lại chửi vào mặt ta”.

Trịnh Xuân Thanh bị lãnh tụ Đỏ truy cùng diệt tận

trái sang phải: Tô Lâm, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng

Theo báo chí “lề Đảng” dưa tin hôm 16 tháng 9, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương CSVN đến tỉnh Hậu Giang thi hành quyết định khai trừ TXT ra khỏi Đảng, tuy nhiên khi ấy là Phó Chủ Tịch tỉnh TXT đã cao bay xa chạy và đã viết đơn rời khỏi đảng CSVN rồi. Tối cùng ngày, Bộ Công An  CSVN phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế với TXT. Đồng thời theo lệnh Nguyễn Phú Trọng, bộ công an CSVN phát lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh qua Cơ quan Cảnh Sát Quốc tế (interpol)

Sau gần một năm kể từ tháng 6, 2016 đến tháng 7, 2017, mật vụ Cộng Sản Việt Nam theo sát Trịnh Xuân Thanh, gửi người có trang bị vũ khí qua tận Bá Linh theo dõi, rình mò và thực hiện “khủng bố” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chở xe qua một nước lân cận, đem về Việt Nam giao cho Nguyễn Phú Trọng hành quyết. Một bản tin tại báo Đức cho biết:

Tờ Thời Báo tại Đức số ra ngày 31 tháng 7 năm 2017 cho biết ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc vào sáng Chủ nhật, ngày 23 tháng 7 năm 2017 tại Berlin, thủ đô nước Đức.

Nguồn tin thông thạo cho biết: “vào lúc 10 Giờ 30 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten ở Berlin, ông Trịnh Xuân Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công Thương đã bị nhóm người Việt Nam có vũ trang xông tới, dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước châu Âu có chung đường biên giới với Đức. Sự việc này được một nhân chứng người Đức trông thấy.

Cũng theo tờ Thời Báo, Trịnh Xuân Thanh đang được Chính quyền Đức cho phép lưu trú hợp pháp và sáng 24 tháng 7, đến sở di trú Đức ở Berlin làm các thủ tục lưu trú tại Đức.

Cuộc khủng bố giữa ban ngày, xem thường luật pháp quốc tế, đây là việc làm của Đặng Tiểu Bình áp dụng để thanh trừng nội bộ chiếm địa vị “chí tôn” dưới cái mũ “đả hổ, diệt ruồi” nhằm để áp tải những người chống Đặng Tiểu Bình chạy trốn ra nước ngoài.

Trong những ngày tới chính phủ Đức sẽ có phản ứng ra sao, khi báo Việt Cộng đã bung tin ầm ỷ rằng: “Trịnh Xuân Thanh tự động đầu thú để được khoan hồng” (sic!)

Nhà nước CSVN sẽ bị ảnh hưởng “ngoại giao” không lường trước được !

Để thoả mãn tính tự ái, để bảo về Đảng tiếp tục cầm quyền tước đoạt tài sản toàn dân, Đảng CSVN bất chấp luật lệ quốc tề có những hành vi khủng bố, bắt cóc người giữa ban ngày trên một đất nước tôn trọng luật pháp như nước Đức hiện nay. Không biết chính phủ Đức phản ứng như thế nào?
Liệu rằng Liên Âu có đem sự việc “khủng bố” của đảng CSVN ra trước diễn đàn công luận và có biện pháp thích nghi? Điều này hãy chờ xem.

Vietquoc.org (tổng hợp)

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng