Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tổng thống Mỹ thăm chính thức Việt Nam sau khi dự APEC

Tổng thống Trump và phu nhân Melania Trump sắp thăm Việt Nam (ảnh ngày 8/9/2017)

Ban thư ký báo chí của Toà Bạch Ốc, ngày 16/10/2017 ra thông cáo cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức công du nhiều nước châu Á, từ ngày 03 đến 14 tháng 11. Trong hành trình này, nguyên thủ Mỹ sẽ dự thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam.

Theo thông cáo của Toà Bạch Ốc, tổng thống Donald Trump tới Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam vào ngày 10/11, dự thượng đỉnh APEC và phát biểu tại hội nghị các tổng giám đốc doanh nghiệp APEC. Bài phát biểu này giới thiệu quan điểm của Hoa Kỳ về một khu vực Tây Nam Thái Bình Dương tự do và mở cửa, đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực này đối với sự phát triển thịnh vượng của nước Mỹ.

Ngày 11/11, tổng thống Trump tới Hà Nội thăm chính thức Việt Nam. Ông sẽ có các cuộc hội đàm song phương với chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Vòng công du lần này của tổng thống Trump, khởi đầu ngày 03/11 với chặng dừng chân đầu tiên là Hawaii. Tại đây, nguyên thủ Mỹ sẽ gặp Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, đi thăm Trân Châu Cảng và khu tưởng niệm USS Arizona Memorial.

Tiếp sau đó, tổng thống Mỹ thăm Nhật ngày 05/11, công du Hàn Quốc ngày 07/11 và thăm Trung Quốc ngày 08/11.

Sau hai ngày làm việc tại Việt Nam, từ 10 đến 11/11, nguyên thủ Hoa Kỳ tới Philippines vào ngày 12/11, tham dự Gala Diner đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Kết thúc vòng công du, ngày 13/11, tổng thống Donald Trump dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ Hoa Kỳ-ASEAN tại thượng đỉnh Mỹ-ASEAN. Đồng thời, ông cũng sẽ có các cuộc hội đàm với tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và các lãnh đạo cao cấp khác.

Tin RFI

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail