Toà Bạch Ốc: Thông Cáo Báo Chí về chuyến viếng thăm Việt nam của TT Trump

Bản tiếng Anh của Thông Cáo Báo Chí Toà Bạch Ốc Presidend Trump Visit Vietnam

Chuyến công du của Tổng thống Donald J. Trump tới Việt Nam

Tổng thống Donald J. Trump:
Ngày nay nền kinh tế Việt Nam là một trong những nước phát triển nhanh nhất trên thế giới … Chúng ta biết rằng lợi ích của Hoa Kỳ là có được từ các đối tác trong khu vực đang phát đạt, thịnh vượng và không phụ thuộc vào ai … Chúng ta muốn các đối tác mạnh, chứ không phải các nước láng giềng yếu. Và trên tất cả, chúng ta tìm kiếm tình bạn.”

Chuyến viếng thăm cấp quốc gia của Tổng thống Donald J. Trump đến Việt Nam đã khẳng định lại cam kết của ông trong việc tăng cường Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Hoa Kỳ – Việt Nam.

TĂNG TRƯỞNG QUỐC TẾ CÓ THỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ PHI NGUYÊN TỬ BẮC HÀN: Tổng thống Donald J. Trump đã tăng cường giải quyết vấn đề quốc tế để giải quyết những thách thức an ninh của Bắc Hàn.

 • Tổng thống đã bảo đảm là các cam kết từ các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ hỗ trợ vận động quốc tế tạo áp lực tối đa để đưa Bắc Hàn trở lại con đường phi nguyên tử.

TÍCH CỰC ỦNG HỘ VÙNG “Ấn Độ-Thái Bình Dương Tự Do và Cởi Mở”  Tổng thống Trump tăng cường Hợp tác Toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam yếu tố quan trọng của một Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

 • Hoa Kỳ và Việt Nam đã đưa ra một tuyên bố chung và một thông điệp rõ ràng cho khu vực hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa hai nước.
 •  Hoa Kỳ và Việt Nam đã đạt được thoả thuận đồng ý Hoa Kỳ sở hữu đất ở Hà Nội để xây cất Toà Đại Sứ mới, đây là một ví dụ cụ thể về mối quan hệ hợp tác ngày càng gia tăng giữa hai nước.
 •  Hai nước đã ký kết Kế hoạch Hành động mới 3 năm Hợp tác Quốc phòng, tăng cường các hoạt động hải quân song phương.
 •  Hoa Kỳ chính thức chuyển Tàu Tuần Duyên đầu tiên cho Hải quân Việt Nam, nâng cao năng lực bảo vệ an ninh hàng hải và khả năng phòng vệ của Việt Nam trong vùng.
 •  Tổng thống Trump và Chủ Tịch nhà nước [CSVN] Quang hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ tới Việt Nam vào năm 2018.
 •  Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo Việt Nam kỷ niệm kết thúc nỗ lực chung để tẩy sạch đất  và trầm tích bị nhiễm chất độc Dioxin ở phi trường Đà Nẵng, và hoan nghênh cam kết của Mỹ về việc hứa giải quyết hậu quả [chất độc Dioxin] tại phi trường Biên Hòa.
 •  Hai nước khẳng định tầm quan trọng của tự do hàng hải, hàng không và tự do lưu thông thương mại trên Biển Đông và hai nước cam kết cách tiếp cận dựa trên các quy tắc để giải quyết tranh chấp theo luật hàng hải.
 •  Hai nhà lãnh đạo công nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ và thăng tiến  nhân quyền. 

SỰ THÀNH CÔNG CỦA HOA KỲ: Tổng thống Trump đã thúc đẩy sự thịnh vượng và thương mại của Hoa Kỳ, bao gồm các khoản đầu tư mới và khả năng tăng kinh doanh sẽ dẫn tới có nhiều việc làm cho người Mỹ.

 • Tổng Thống Trump và các nhà lãnh đạo [CS] Việt Nam cam kết tăng cường và mở rộng mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương – phù hợp với cam kết của Tổng Thống là thương mại công bằng và có đi có lại với các đối tượng thương mại chủ chốt.
 • Hoa Kỳ và Việt Nam hoan nghênh việc ký kết 12 tỷ USD trong các hiệp định thương mại, khi thực hiện sẽ bao gồm 10 tỷ USD của Mỹ. 
 • Hoa Kỳ đã ủng hộ Việt Nam thành công trong vai trò Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) năm 2017, một diễn đàn đứng đầu khu vực về thúc đẩy thương mại tự do, công bằng và có qua có lại, thúc đẩy nền xuất cảng của của Hoa Kỳ và tạo công việc làm cho người Mỹ.

Bản dịch admin http://vietquoc.org

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng