Tình hình trong nước rất lộn xộn…có đột biến?

Đinh Thế Huynh trên giường bệnh

Tình trạng thanh trừng nội bộ đảng CSVN rất nghiêm trọng – tin trong nước cho biết: …“tình hình trong tuần vừa rồi cho đến nay có vẻ căng thẳng lắm anh ạ, xuất hiện bọn an ninh tỉnh nhiều hơn mấy tháng trước – một số anh chị em Sài Gòn, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… cũng báo cho biết có những dấu hiệu bất thường….tôi nghĩ tình hình chính trị sẽ diễn biến “MỘT ĐA NGUYÊN CUỘI” sẽ ra đời để đáp ứng với sự phẫn nộ cực điểm của phong trào quần chúng nổi dậy trong thời gian sắp tới… cần phải chuẩn bị một sách lược đối phó với tình hình chính trị sắp tới ….”.
Trong khi đó có nguồn tin chưa được kiểm chứng: “Nguyễn Phú Trọng đã xin nghĩ dưỡng bệnh”, Đinh Thế Huynh người có nhiều triển vọng lên thay Nguyễn Phú Trọng  làm Tổng Bí Thư bị đầu độc. Ai đầu độc? (hinh đang nằm trên giường bệnh).

Nhiều suy luận cho rằng: Người muốn thâu tóm hai chức làm một là Trần Đại Quang muốn bỏ hai chức TBT và Chủ Tịch Nước thành chức Tổng Thống.  Mô hình này mới nghe có thể na ná bài lai của Mỹ, nhưng xét ra thì cũng giống của Tập Cận Bình. Ở Trung Cộng Tổng Bí Thư và Chủ Tịch Nước thành Chủ Tịch tối cao mặt Đảng, kiêm Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương – xếp sòng mặt quân đội – và kiên luôn cai trị nhà nước.

Còn về “đấu độc” Đinh Thế Huynh có bài báo viết rằng: “Đinh Thế Huynh sẽ trở thành một Nguyễn Bá Thanh hay Phùng Quang Thanh thứ 2?”

Văn phòng TƯ đảng cộng sản vừa ra thông báo là Đinh Thế Huynh đã bị thay thế bởi Trần Quốc Vượng cho cái ghế Thường trực Ban Bí thư. Lý do được đưa ra cho sự đổi người cho ghế này là Đinh Thế Huynh bị bệnh, phải đi điều trị. Nghe quen quen, biết đâu chừng lại giống như trường hợp “tau có chi mô!” của Nguyễn Bá Thanh !?
Vào cuối tháng 10, 2016 Đinh Thế Huynh sang thăm Hoa Kỳ. Đây là một trường hợp khá đặc biệt và hiếm hoi khi Hoa Kỳ tiếp đón một đảng viên cao cấp cộng sản, không phải là Tổng Bí thư, cũng không có một vị trí nào trong chính phủ.

Trần Quốc Vượng

Không biết có phải vì hậu quả của chuyến đi Mỹ này mà mấy tháng sau Đinh Thế Huynh vướng bệnh và phải sang Nhật điều trị từ tháng 5, 2017. Nhìn lại chuyện của Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh thì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong bàn cờ người của chế độ có bàn tay của Bắc Kinh nhúng vào.

Trần Quốc Vượng hiện đang là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, là tay sai đắc lực của Nguyễn Phú Trọng trong chiến dịch càn quét phe cánh Nguyễn Tấn Dũng. Việc thay thế Đinh Thế Huynh – cũng là một đàn em cật ruột của Trọng đã biến Trần Quốc Vượng thành cánh tay phải của tổng Trọng.
Trước đây, Đinh Thế Huynh được xem là con bài của Trọng để kế thừa cái ghế Tổng Bí thư sau nửa nhiệm kỳ của Trọng. Với sự “ra đi” của Huynh, liệu:
– Trần Quốc Vượng sẽ được đôn lên thành con bài tân Tổng Bí thư? – hay
– Nguyễn Phú Trọng nhân cơ hội này ở lì lại ghế bằng cách phá điều lệ quá hạn tuổi thêm một lần nữa? – hoặc:
– Đinh Thế Huynh bị hạ độc thủ và Trần Đại Quang đang im lìm nhưng quậy ở đằng sau hậu trường Ba Đình để loại Nguyễn Phú Trọng?
Tất cả tùy thuộc vào quyết định của… Trung Nam Hải! Kẻ nào trung thành và cúi đầu sát đất nhất sẽ được chọn làm tay sai số một bởi Bắc Kinh. 
01.08.2017
Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng