Tẩy chay công ty hàng không United Airlines

Hành động đối xử “thô bạo” của nhân viên United Airlines đối với khách hàng như clip video dưới đây sẽ đưa công ty United Airlines đến phá sản hoặc phải trả giá rất đắt.
Tôi thật sự không ngủ được mấy hôm liền vì ám ảnh cảnh tượng đối xử với một hành khách của United Airlines quá thô bạo trong Video, và cũng không có đủ kiên nhẫn để xem lại video clip “khủng khiếp” ngày Chủ Nhật (09/04) tại phi trường O’Hare Chicago. Nhân viên an ninh của phi trường phối hợp với nhân viên hãng máy bay hàng không United Airlines đã có hành động “thô bạo thú tính” lôi xềnh xệch hành khách có tên David Dao ra khỏi ghế máy bay để nhường chỗ cho nhân viên của hãng United Airlines. Video này là hành vi “thô bạo thú tính” của nhân viên an ninh và cảnh sát Chicago:

 

Tôi viết đây hoàn toàn do “lương tâm” của một con người
chứ không phải do hành khách David Dao là người Việt.

– Tôi lên án hành vi phi nhân tính rất thô bạo của nhân viên an ninh United Airlines và cảnh sát Chicago.

– Tôi tố cáo hành vi của tên CEO United Airlines, Oscar Munoz, ngay những lúc đầu có vẻ bao che cho nhân viên của y đã đối xử hành khách David Dao với “hành vi thú tính”. Đến sau này y mới xin lỗi trước quần chúng khi bị người dân Mỹ có nhiều facebook’s commends phẫn nộ và chứng khoán của United Airlines rơi xuống gần 1 tỉ USD.

– Tôi sống tại Mỹ gần 40 năm, đi máy bay cả ngàn lần, có nhiều lần nhường chỗ. Mỗi lần như vậy, các nhân viên các hãng hàng không nhã nhặn hỏi ai tình nguyện ngay trước quầy vé thường đặt ngay trước cổng (gate) vào máy bay, dĩ nhiên có đền bù thỏa đáng (win-win) tùy chuyến bay kế tiếp trễ bao lâu. Nếu trễ qua đêm thường hãng máy bay thuê khách sạn cho hành khách ở.

– Tôi tố cáo việc các trang báo của Mỹ, không biết vì lý do gì lại đem quá khứ đời tư của hành khách David Dao để thổ lộ trước công chúng qua các trang báo có liên hệ đến sự việc này. Việc hành khách David Dao là bác sĩ hay ý tá, hay thợ hồ, thậm là người ăn xin…. đều được đối xử ngang nhau. Việc Dr. David Dao có bị vi phạm về nghề nghiệp hay không hoàn toàn không liên hệ gì về việc ông là hành khách của phi cơ bị đối xử như một con vật. Quyền lợi hành khách không đánh giá trên bằng cấp, nghề nghiệp, quá khứ mà đánh giá trên giá trị chiếc ghế mà hành khách đã trả tiền. Tại sao các báo lại đem đời tư của hành khách David Dao ra public với mục đích gì? 

– Tôi “không thể chấp nhận được hành vi thú tính một cách thô bạo đối với hành khách của hãng máy bay United Airlines – bất cứ dưới hình thức nào”

Đoạn video này sau khi hành khách David Dao trở lại với máu me đầy trên mặt trong hoảng loạn:

Cuốn video clip gây đến cả sự chú ý của TT Hoa Hỳ,  phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc phải họp báo, và Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ phải bắt tay điều tra.

Hành động này làm mất thể diện nước Mỹ, một đất nước có truyền thống tự do dân chủ lâu đời, một đất nước luôn luôn hô hào và cổ vũ nhân quyền khắp thế giới, một đất nước từng tự hào có “nền phục vụ” tốt nhất. 

Tôi cám ơn các trang mạng xã hội, cùng những công dân Mỹ và thế giới đã nhanh chóng phát tán clip video “khủng khiếp” này để chận đứng các hành vi thô bạo đang xẩy ra trên nước Mỹ và có thể các nước khác trên thế giới.

Tôi tẩy chay công ty United Airlines. Riêng tôi và gia đình tôi sẽ tuyệt đối không mua vé United Airlines nữa.

Nguyễn chính Đông
Một đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng lưu vong tại Mỹ 37 năm.

Kính nhờ trang website của VNQDĐ cho đang những điều này lên website http://vietquoc.org

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng