Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tàu ngầm Mỹ bất thình lình xuất hiện trước tàu Trung Cộng gây bất ngờ ở đảo Philippine

Tin này xuất hiện trên báo chí 4 ngày nay, đã gây ngạc nhiên cho thế giới không ít. Tàu ngầm Hoa Kỳ có thuật tàn hình hay sao mà chạy được vào vòng vây radar của Trung Cộng…điều này làm cho Trung Cộng, Nga Xô hoãn sợ…

Tàu ngầm USS North Carolina của Hải Quân Hoa Kỳ

Trung Cộng dương oai diệu võ vừa để dằn mặt Phi Luật Tân mà gián tiếp nhắm vào Hoa Kỳ nên đem 5 tàu chiến tối tân di chuyển về đảo Scarborough của Philippines lập thành một vòng đai vây kím đảo Scarborough.

Hỏa lực của Hải quân Phi Luật Tân (Phillipine) không ngang sức được với Trung Cộng và kỹ thuật tàu chiến cũ kỷ, và số lượng ít ỏi hơn. Mục đích của Phi Luật Tân là quyết tự vệ bảo vệ tổ quốc trong khả năng hiện có, còn Trung cộng thì hăm dọa một cách hống hách thái độ khiêu khích với tàu chiến hiện đại, trang bị vũ khí tối tân một sự chọi sức trong tư thế “châu chấu đá voi”.

Giết gà không cần dùng dao mổ trâu, nhưng . . . Trung Cộng thích diệu vỏ dương oai, một bản tính cố hữu nhiều ngàn năm, khi hăm dọa nước Phi lần này cũng làm như vậy.

Nhưng một điều kỳ thú vừa xảy ra làm thế giới kinh ngạc:

Cả Trung Cộng lẫn Phi dường như ngạc nhiên và sững sờ, lúng túng khi thấy chiếc tàu ngầm USS North Carolina — a Virginia class loại tàu ngầm chạy bằng năng lượng nguyên tữ tác chiến nhanh và chính xác bất thình lình nổi lên nơi tàu đậu ở vịnh Subic bay của Phi Luật Tân.

Phản ứng của Đại sứ Nga tại Manila, ông Nikolay Kudashev cho biết: “Moscow rất quan ngại về sóng gió gần đây ở Biển Đông. Nga tuyên bố phản đối bất kỳ hành động can thiệp nào của các nước bên ngoài vào những cuộc tranh chấp ở Biển Đông. Đây là lập trường chính thức của chúng tôi”.

Sự kiện này cho thấy Nga cũng sững sờ, vì đa số kỹ thuật tối tân của Nga đều thể hiện trong tàu chiến Trung cộng. Có thể làm ngạc nhiên đối với Trung cộng vì các phương tiện tối tân (ăn cắp và mua bản quyền chế tạo) gần như bất lực không thể khám phá ra được chiếc tàu ngầm USS North Carolina đã phá sóng radar như thế nào mà chạy xuyên qua khu vực Trung Cộng đã bố trí 5 chiếc tàu chiến với niềm tự phụ, háo thắng của một quốc gia la to, hét lớn là đứng nhì thế giới…

Sự ngạc nhiên nhưng mang nỗi vui mừng hưng phấn của Phillipine là kẻ bị bắt nạt lại bất ngờ có đồng minh sẵn sàng che chở. Hành động dằn mặt của Hoa Kỳ chứng tỏ sức mạnh kỹ thuật của nước Mỹ đã vượt trội hơn kỷ thuật ăn cắp của Trung cộng rất xa. Đó cũng ngầm cho Trung Cộng biết rằng “tàu tấn công của chúng tôi đả thấy anh nhưng chưa làm gì hết vì… chưa tới lúc”. Đồng thời Hoa Kỳ cũng báo cho thế giới biết về sức mạnh của Hải quân Mỹ ngày nay.

Ngày nay thế giới hiểu rằng Hoa Kỳ có một ngôi vị cao về kỹ thuật chiến tranh, nếu kỹ thuật này mà Trung cộng hay Nga có được thì thế giới chúng ta không thể nào yên ổn được!!!

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail