Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tàu Cộng: càng chống tham nhũng, chúng càng đông thêm !!!

Tranh biếm họa

Ở Trung Cộng, Tập Cận Bình uy quyền như “thái thượng hoàng” mà hô hào “đả hổ hiệt ruồi” thì càng ngày hổ càng lớn mà ruồi càng nhiều… Mấy năm ra tay tàn sát “đồng chí” của Giang Trạch Dân dưới khẩu hiệu “đả hổ diệt ruồi”. Đầu năm 2018 giới trí thức ớ Trung Hoa than rằng  “Chống tham nhũng ở nước ta chỉ nói suông”. Một số trí thức nhìn ra vấn đề của mọi vấn đề về tham nhũng là “cơ chế cộng sản độc quyền, phe nhóm thì không thể nào chống được tham nhũng, các nước tự do dân chủ có tham nhũng được đâu” – chẳng qua “đả hổ diệt ruồi” của Tập Cận Bình là thủ đoạn thanh toán nội bộ. Chế độ Cộng Sản khó tồn tại với cơ cấu phi đạo đức trước quy luật sống tất yếu của con người. Nguyễn Phú Trọng theo lệnh Tập Cận Bình bày trò “củi tươi đút lò” … Càng đút thì củi càng trơ ra, lộ ra nhiều thêm khắp hang cùng ngõ hẻm, phố thị… Cơ chế Cộng Sản không thể nào diệt được tham nhũng, chẳng qua là bày trò “đạo đức giả” để lừa bịp người dân là “Trung ương đang chống tham nhũng”, nhưng kỳ thật chỉ để  thanh toán nhau vì “bè nhóm lợi ích” giành quyền cai trị độc tài, độc tôn để độc quyền tham nhũng !

Tập Cận Bình đã có khoảng thời gian dài 5 năm vung tay “đả hổ” chống tham nhũng, tuy nhiên năm nay (2017), Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST)  đã điều tra đem xử 37,800 vụ vi phạm 8 quy định của Trung ương ĐCST, các khoản tiêu xài của công cho du lịch và du hí,  ăn uống của quan chức các cấp chỉ tăng thêm mà không giảm. Nhiều mặt cho thấy người dân đã mất lòng tin đối với chống tham nhũng của Tập Cận Bình. Có bình luận cho rằng, vấn đề các quan chức ĐCST tham ô hủ bại là căn nguyên của vấn đề thể chế chính trị độc tài chuyên chế.

Trang website của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCST ngày 2/12 đưa tin, từ tháng 12/2012 đến cuối tháng 10/2017 năm nay, tức gần 5 năm, cơ quan chức năng đã điều tra đem xử tổng cộng 193,168 vụ vi phạm 8 quy định của Trung ương, trong đó có 262,594 người bị đem ra xử. Trong đó có 24 người là quan cấp tỉnh, hơn 2300 người là quan cấp sở. Bình quân mỗi ngày điều tra đem xử hơn 140 ông quan nhà nước Trung Cộng.

Số liệu cho thấy, mặc dù chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” chống tham nhũng liên tục có tiến triển theo con số báo cáo, nhưng con số những vụ vi phạm 8 quy định của Trung ương thì tăng thêm theo giới gian: Như năm 2013 điều tra và đem xử 24,500 vụ, năm 2014 là 53,100 vụ, năm 2015 là 36,900 vụ, năm 2016 là 40,800 vụ, và năm 2017 (tính đến cuối tháng 10) tăng 37,800 vụ. Chính bản thân Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương cũng cho biết, trong 5 năm qua số lượng các vụ vi phạm kỷ luật được công bố không hề giảm, chỉ tăng thêm. Càng chống tham nhũng thì tham nhũng càng tăng…

Trong thời gian gần 5 năm nay, cơ quan chức năng đã điều tra đem xử tổng cộng 16,600 vụ vi phạm tiêu xài của công về cho ăn uống; 8,353 vụ vi phạm tiêu xài của công cho du lịch và du hí trong nước (chưa kể nước ngoài); 35,600 vụ vi phạm quy định sử dụng xe công; 26,700 vụ vi phạm quy định về phát tiền trợ cấp hoặc phúc lợi; 21,300 vụ vi phạm quy định về nhận tiền và quà cáp.

Tàu Cộng chống tham nhũng để “Mỗi quan ở địa phương ở tỉnh Thẩm Quyến đeo một đồng hồi Rolex” mấy chục ngàn USD

Dư luận cho rằng, các hành vi vi phạm quy định như ăn uống, du lịch bằng khoản tiêu xài của công được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương ĐCST công bố chỉ là những trường hợp điển hình được dư luận biết đến. Còn hàng nhiều triệu vụ khác còn ẩn đâu đó !!!

Năm 2014 có bản tin đưa ra, các buổi tiệc sử dụng tiền công của các quan ĐCST đều được tổ chức ngầm, không những sao chép sự tiêu phí y nguyên như nơi công khai, nơi ăn uống thậm chí còn xa hoa tốn kém hơn nhiều. Một vị nhân sĩ nắm rõ tình hình tại Đại Lục cho biết: “Mặc dù ĐCST đang đẩy mạnh thực thi chính phủ mới tiết kiệm, nhưng việc tiêu xài xa xỉ vẫn tồn tại, chỉ là chuyển đổi thành kín kẽ hơn, không dám tự tiện tụ tập ăn uống tại những nơi công cộng.” Những nơi tụ tập riêng thường che giấu rất kỹ, người ngoài nhìn không ai thèm để ý đến, nhưng bên trong lại trang hoàng, tiêu pha xa xỉ, những nơi này cũng không mở cửa đón khách, mà chỉ nhận những hội viên hoặc những ai được người quen giới thiệu. Một số làm an ninh bảo vệ cho một nơi tụ tập riêng tư cho biết, 3 người trong một bữa ăn hết 500,000 tệ (75,605 USD) là chuyện rất bình thường.

Năm 2015 có bản tin tiết lộ, từ khi Tập Cận Bình hạn chế quan chức xử dụng các khoản tiền của công để ăn uống, vì để tránh nguy hiểm bị điều tra nên rất nhiều quan chức có thói quen ăn uống phung phí đã tự mình nghĩ ra các “chiêu trò” tinh vi, ví dụ như ông Trương Kiến Luật – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Y dược thành phố Thiên Tân, bị vạch trần là dùng chai nước suối nhưng bên trong chứa rượu Mao Đài.

Trong vấn đề quan trường Trung Quốc chuyển biến phương thức dùng khoản tiêu xài của công để ăn uống xẩy ra nhan nhản trên đất Tàu, có thể thấy khắp nơi. Theo truyền thông Đại Lục đưa tin, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2015, nhiều nơi tại Đại Lục đã điều tra đem xử 765 vụ vi phạm xử dụng của công để cho ăn uống, ví như vụ “chai nước suối chứa rượu Mao Đài”, “trong bao thuốc lá ‘Hồng Tháp Sơn’ lại chứa loại thuốc lá hiệu Gấu Trúc (giá có thể lên đến 107 USD/gói)”, diễn biến thành “hội sở lòng đất”, tiệc che giấu tại nhà, khoản tiêu xài cho du lịch, du chơi biến thành chi phí cho “lớp học tập”, “lớp nghiên cứu“, v.v.. và v.v…

Dù cho Tập Cận Bình có mạnh tay chống tham nhũng, nhưng theo báo cáo điều tra mới nhất hồi tháng 3/2017 của Tổ chức minh bạch Quốc tế cho thấy, tại Trung Quốc có 73 % người được phỏng vấn cho rằng, tình hình tham nhũng của Trung Cộng ngày càng gia tăng nghiêm trọng.

Trong năm nay, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã đưa ra chuyên trang mạng tố cáo xử dụng tiêu xài của công cho ăn uống du lịch, khuyến khích cư dân mạng tố cáo về tác phong không đúng đắn. Nhưng than ôi! cư dân mạng bị của bọn chúng kiểm soát nghiêm ngặt sợ nói xấu chế độ vì thế nhà báo Đồ Tường cho rằng, khu vực chuyên để tố cáo này chỉ có tác dụng rất giới hạn, “ông để người dân bình thường giám sát những quan chức này, những quan chức này lại rất ít xuất hiện, không cùng một mặt bằng, họ bệ vệ ở trên cao thì chúng ta giám sát kiểu gì? Do đó cần mở rộng tự do ngôn luận, tự do báo chí, thì mới có thể giám sát tốt hơn ?”

Nhà hoạt động nhân quyền tại Ngũ Lập Quyên tại thành phố Tiềm Giang, tỉnh Hồ Bắc cho biết, muốn họ lên mạng tố cáo tham nhũng, căn bản là không thể được. “Khi đăng nhập cần phải để lại danh tính thật và số điện thoại. Chứng minh thư của chúng ta, đi tàu hỏa, thì không mua được vé trên mạng. Thông thường chỉ cần là người đã từng đi khiếu kiện, thì số điện thoại di động, chứng minh thư, ngay cả Weibo cũng không thể đăng ký được, do đó mới nói họ đã kiểm soát hết rồi”.

Giáo sư Tôn Văn Quảng ở tỉnh Sơn Đông thì cho rằng đây là “diễn trò”, bởi vì có thể nắm được tội chứng của quan chức cấp cao, thường là những người bên cạnh họ, nhưng lại thiếu tự do báo chí và tư pháp độc lập, thêm nữa là độc đảng chuyên chính, thì tất cả chỉ là nói suông, nói suông thôi.

Tại sao trong tình hình trung ương lại cật lực “đả hổ” chống tham nhũng, không ngừng gia tăng áp lực tấn công những người vi phạm 8 quy định của Trung ương, nhưng quan chức các cấp của Trung Cộng lại vẫn “xông lên chịu trận”?

Cha đẻ của hệ phiên âm Pinyin Hán ngữ Chu Hữu Quang khi còn sống từng phê bình: “Chỉ cần ĐCST không rời xa chủ nghĩa này một ngày, thì tiền đồ của Trung Cộng không cách nào thoát khỏi được sự tối tăm.” Ông nói: “Tham quan đương nhiên cần phải bắt, nhưng bắt được tham quan rồi thì không có nghĩa là chính quyền đó liền tốt lên, vấn đề ở sự chuyên chế, không phải là ở tham quan. Dưới chế độ chuyên chế, tất nhiên sẽ có tham quan, dưới chế độ dân chủ, tham quan rất ít, bởi vì người dân có quyền được nói, anh làm chuyện xấu thì lần sau tôi không chọn anh nữa, nhưng chuyên chế thì người dân không thể làm thế được.”

Tiến sĩ Luật học Đằng Bưu từng công tác tại Đại học Luật Bắc Kinh từng nói, thể chế chính trị dị dạng của ĐCST cho đến cách làm không quan tâm đến bất cứ thứ gì để phát triển kinh tế khiến cho chính ĐCST phải đối mặt với nguy cơ lớn ở rất nhiều phương diện bao gồm kinh tế, chính trị, xã hội, v.v.

Giáo sư Kiều Tân Sinh công tác tại Viện nghiên cứu liêm chính thuộc Đại học Tài chính – Luật Trung Nam tại thành phố Vũ Hán lại cho rằng, ĐCST vì để thu được lòng dân, củng cố địa vị chấp chính của mình, nên không thể không triển khai cuộc vận động chống tham nhũng với thanh thế lớn, để khiến những phần tử tham nhũng hủ bại bị người dân căm phẫn cùng cực phải chịu hình phạt trước pháp luật. Dù vậy, công cuộc chống tham nhũng của ĐCST không thể nào giành được thành công và hiệu quả từ căn bản là bởi vì chống tham nhũng hiện nay không thể nào giải quyết được vấn đề sâu xa trong thể chế chính trị của ĐCST được.

Nguồn tài liệu dịch từ các nguồn Internet tại Tàu Cộng

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail