Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Tập Cận Bình sắp lên “thiên tử Đại Hán” – chủ trương đệ nhất thiên hạ vào năm 2049

Hình minh hoạ (Tập thánh thượng)

Lê Thành Nhân (lethanhnhan@vietquoc.org)

Vào một ngày cuối tháng 8/2017, Thông Tấn Xã Trung Cộng đưa tin đảng Cộng Sản Trung Hoa chính thức khai mạc Đại Hội đảng lần thứ 19 vào ngày 18 tháng 10, 2017.
Tính từ hôm nay thì còn 45 ngày nữa, con cháu Mao rầm rộ tung hô, biểu ngữ đầy đường, khắp phố để chào mừng cái đại hội tiếp tục cai trị độc tài đối với 1.4 tỉ dân Tàu. Đại hội sẽ có hình thức bên ngoài trang hoàng hào nhoáng để lừa bịp thiên hạ. Trên sân khấu đại hội, thế nào cũng có hình “búa liềm” – biểu tượng tội ác nhân loại – mà đáng ra phải cho nó vào sọt rác, hình Mao to tướng trên nền màu máu thắm tươi.  Đại hội này để con cháu Mao mơ về “giấc mơ Trung Hoa”, giấc mộng Đại Hán phải nắm đầu thiên hạ trong thế kỷ thứ 21 này.
Với khẩu hiệu mà các quần thần Tàu Cộng đã “nhất trí cao” ở hội nghị Bắc Đới Hà vào cuối tháng 7 vừa rồi thì đại hội 19 này tưng bừng  khai trương với tiêu đề: “chủ nghĩa Max-Lenin, tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận Tập Cận Bình”. Nghĩa là gì? Vẫn độc tài toàn trị cố hữu theo kiểu Cộng sản Max-Lenin, vẫn giết người không gớm tay như  Mao Trạch Đông, vẫn bám chặt con đường độc tài toàn trị không chấp nhận một ai được nói đến tự do dân chủ, nay thêm lý luận của Tập Cận Bình – đó là lý luận lòng vòng cho rằng dân Trung Hoa là giống Hán phải thực hiện “giấc mơ Trung Hoa”, năm 2049 phải thành siêu cường số 1 trên hành tinh này.

Hàng trăm báo chí lề đảng của Trung Cộng trích không sai một lời, không thiếu một dấu phẩy của bản tin Tân Hoa Xã đưa ra ví dụ như: “sẽ phân tích sâu sắc tình hình quốc tế và trong nước hiện nay” – câu này nghe quen, từ trước đến nay vẫn thế không có gì thay đổi. Trong các đại hội đảng Tàu Cộng, lưỡi gỗ cộng sản luôn luôn phát loa “phân tích sâu sắc, nhất trí cao độ, phát triển bền vững v.v..” đủ mọi thứ, nhưng chỉ thiếu một thứ rất cấm kỵ không được bớ tới, dù một lời thôi, đó là “tự do dân chủ”. Hễ ai đề cập đến điều cấm kỵ này là bị cho uống thuốc độc chết ngay tại chỗ, hoặc bị đầu độc chất phóng xạ về nhà rụng tóc nằm liệt giường, rồi lặng lẽ ra nghĩa địa. Thật kỳ lạ thích thú, một trong những điều chúng phân tích là chúng đã nhìn ra được “tham nhũng là quốc nạn”, nhưng chúng lại dùng “tham nhũng” là thứ vũ khí lợi hại duy nhất để thanh toán “đồng chí” nhưng không “đồng bọn” với nhau, chúng bỏ tù “đồng chí” rục xương vì tội “tham nhũng” với những ngôn từ hoa mỹ “đả hổ, diệt ruồi”. Nghĩa là già trẻ, nam nữ, lớn bé không cần biết, miễn không thuộc “loại hổ và ruồi đồng bọn” của Tập là bị “ngộ tả (đánh)”  đến chết, dù trốn ra nước ngoài cũng bị truy cùng diệt tận.

Điều đặc biệt Tập Cận Bình khác với Hoa Quốc Phong, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào hay các tổng bí thư Tàu Cộng trước đây, trong đại hội thứ 19 này Tập Cận Bình muốn làm “thánh thượng”, Tập muốn được tung hô không thua gì “Mao Trạch Đông vĩ đại”. Vì thế, Tập đã ráo riết chỉ thị cho hàng trăm báo lề đảng Tàu Cộng cùng nhau tung hô: 2,300 đại biểu của đảng về thủ đô Bắc Kinh để  nghe các bài diễn văn quan trọng của tổng bí thư Tập Cận Bình, cũng như các luận thuyết, tư tưởng, chiến lược mới của Trung ương Đảng. Dĩ nhiên, đại hội sẽ “nhất trí 100%” noi theo “chủ nghĩa Max-Lenin, tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận Tập Cận Bình”. Thế là sau đại hội 19 đảng CS Trung Hoa, Tập danh chánh ngôn thuận sánh ngang hàng với Max-Lenin và Mao Trạch Đông.

Trong đại hội thứ 19, có một điều ngoại lệ mà Tập đã sắp xếp trước. Vương Kỳ Sơn, cánh tay đắc lực của Tập trong chiến dịch thanh toán nội bộ đảng Cộng Sản Trung Hoa, Kỳ Sơn hiện đang giữ ghế Ban Thường Vụ Bộ Chính trị kiêm Bí Thư Ban Kiểm Tra Kỷ Luật Trung Ương đảng, sẽ ở lại dù đã 69 tuổi đáng ra phải về hưu. Nhưng không! VKS sẽ tiếp tục bên cạnh “Tập thánh thượng” trong vai trò thái giám kiêm quân sư.

Tập Cận Bình: bàn tay sắt chủ trương chiến tranh xâm chiếm Biển Đông và thế giới.

Tập Cần Bình luôn đến thăm quân đội Trung Quốc

Trước đây, Cộng sản Mao đã giết hơn 40 triệu người dân Trung Hoa, nay Tập chủ trương dùng quân đội để xâm lăng Biển Đông, các nước lân bang, mở rộng ra thế giới, đòi thách thức vị thế siêu cường với Mỹ –  không biết bao nhiêu triệu người nữa sẽ bị nằm xuống vì chiến tranh do Tập chủ trương.

Trước thềm đại hội để đưa Tập Cận Bình lên ngôi “thánh thượng”, Tập đã thực hiện một chương trình cải tổ, hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng với những thành phần tay chân của Tập mang đầu óc Đại Hán, háo thắng và chủ trương chiến tranh. Những thành phần Tập đưa lên sẽ là thân tín và phụ tá đắc lực của “thánh thượng”.  Để chuẩn bị tay chân cho ngày đại hội lần thứ 19, Tập thăng chức cho ba tướng tư lệnh dưới đất, trên trời và dưới biển:
Tướng Hàn Vệ Quốc (Han Weiguo) được bổ nhiệm làm tư lệnh lục quân Trung Cộng, đây là tên tướng mà “Tập thánh thượng” đã phá vỡ tiền lệ cho Hàn Vệ Quốc thăng chức nhanh chưa từng thấy, chỉ trong vòng hai năm từ 2015-2017, Hàn Vệ Quốc lên ba chức tướng, từ chuẩn tướng đến thiếu tướng, trung tướng và thượng tướng (quân hàm cao nhất, từ năm 1988 quân Trung Cộng không có chức Đại Tướng hoặc Thống tướng), và từ một Phó Tư Lệnh Quân khu Bắc Kinh đến tư lệnh lục quân toàn quốc. Trên không thì một cận thần của Tập, tướng Đinh Lai Hàng (Dig Laihang) tư lệnh Không quân. Tướng Đinh từng có thời gian gắn bó làm việc với Tập trước đây vào năm 2000, Đinh giữ chức chỉ huy Quân đoàn 8 ở Phúc Kiến trong khi Tập là chủ tịch tỉnh Phúc Kiến nên kết đồng bọn từ đấy.  Và dưới biển thì tướng Thẩm Kim Long (Shen Jinlong), một nhân vật thân tín của Tập, đã được bổ nhiệm làm tư lệnh Hải quân. Thẩm là khắc tinh của Việt Nam, trước đây Thẩm phục vụ trong Hạm Đội Nam Hải đã từng đụng trận với Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà năm vào tháng 1, 1974 tại Hoàng Sa.
Theo tin Reuters cho cho biết trong đại hội Đảng Cộng Sản Tàu Cộng vào ngày 18/10/2017, cả ba tướng trên đều có khả năng sẽ tham gia Quân Ủy Trung Ương đầu não chủ động chiến tranh mà Tập Cận Bình là Bí Thư Quân Uỷ Trung Ương.

Không những chuẩn bị binh mã, Tập còn khích động tinh thần hiếu chiến dân tộc Đại Hán:

Một hoạt cảnh trong phim Chiến Sĩ Sói 2

Tập cận Bình đang lên giây đàn cho 1.4 tỉ dân Trung Hoa sẵn sàng chết cho mộng bá quyền xâm lược Đại hán, họ Tập dùng phim ảnh để nâng cao “tính anh hùng háo thắng” của từng lớp thanh thiếu niên Hán tộc. Cuốn phim Wolf Warrior 2 (Chiến Sĩ Sói 2), nhiều người xem xong đều cho rằng đây là công cụ tuyên truyền cho chủ nghĩa dân tộc Đại Hán. Cuốn phim dựng theo mô thức phim Hollywood, cốt truyện hấp dẫn, kỹ thuật tinh vi… nên được xếp là 1 trong 100 bộ phim bán chạy nhất phim trường quốc tế hiện nay.

Đại ý cuốn phim mô tả một trận chiến cuồng phong máu chảy đầu rơi, khói lửa mịt mù do một lực lượng nổi dậy với sự giúp sức của những “lính đánh thuê” tại một thành phố nào đó ở nước ngoài. Trong lúc chiến tranh máu lửa khốc liệt đang diễn ra, không một ai vào cứu thoát kiều dân Trung Hoa đang làm ăn sinh sống ở đó, thì xuất hiện thanh niên dũng cảm giải cứu Hoa kiều đang bị kẹt trong máu lửa chiến tranh. Phim đóng theo mô thức tài tử Rambo trong các phim First Blood và New Blood giải cứu tù nhân chiến tranh thần kỳ. Nhưng trong phim “Chiến Sĩ Sói 2” thì không phải tài tử Rambo mà là Lãnh Phong (Leng Feng) giòng Hán tộc.

Phim “Chiến Sĩ Sói 2” đã kích động được thanh thiếu niên Hán tộc. Cậu  Li Yiming 18 tuổi, mê xem phim này đến ba lần, quên ăn quên ngủ tâm sự rằng: “Gần như tất cả các bạn bè cùng lớp tôi đã xem bộ phim này. Các kỹ xảo đặc biệt, các cảnh chiến tranh thật là tuyệt vời! Trong cảnh cuối cùng, chúng tôi cũng thấy cả một tấm hộ chiếu Trung Quốc… Điều đó có ý nghĩa là một công dân Trung Quốc gặp nguy hiểm không nên sợ hãi. Tổ quốc chúng ta rất hùng mạnh, vĩ đại sẵn sàng bảo vệ chúng ta. Tôi rất xúc động về điều này”

Li Yiming, thiếu niên mới lớn, không phải là Hồng Vệ Binh năm 1966 “yêu bác Mao bảo vệ Đảng” cuồng tín đến nỗi bắt cha mẹ mình quỳ gối vì bị kết tội theo chủ nghĩa xét lại. Trước thời đại điện tử, Tập Cận Bình cổ động máu xương Đại Hán đi xâm lược thế giới với tinh thần “công dân Trung Quốc” không sợ ai cả, tổ quốc Đại Hán ta rất hùng mạnh, vĩ đại, như những “Chiến Sĩ Sói 2”  sẽ bảo vệ Hán tộc chúng ta ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bộ phim “Chiến Sĩ Sói 2” không những tác động đến thanh niên mà còn làm cho giới phụ nữ đam mê.  Bà Li Shenshen xem xong rưng rưng nước mắt tấm tắc khen ngợi “Chiến Sĩ Sói 2 là một bộ phim hết sức tuyệt vời. Phim cho thấy một đất nước Trung Quốc hùng mạnh! Bộ phim làm sôi sục huyết quản của tôi! Phim làm cho chúng tôi trở nên yêu nước hơn. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người Trung Quốc đều muốn xem nó”.

Không những thanh niên, thanh nữ mà giới trẻ mới lớn (teenage) như cậu bé Chen Yuxuan, 12 tuổi, sau khi xem phim “Chiến Sĩ Sói 2” cảm hứng rằng: “Em thấy đất nước chúng ta là vĩ đại nhất, em rất yêu đất nước vĩ đại của mình. Nhân vật chính trong phim là một người yêu nước thực sự. Em cũng muốn noi gương ông ấy để phục vụ tổ quốc”.

Đây không phải là một phim giải trí cho người lớn như những bộ phim Hollywood First Blood và New Blood của Rombo cấm không được cho trẻ em dưới 18 tuổi xem. Phim “Chiến Sĩ Sói 2” là bộ phim dùng để chuẩn bị cho một đội quân xâm lăng…Xâm lăng bằng cách cho Hán Tộc đi làm kinh doanh khắp địa cầu, đến đâu xin định cư xây dựng làng mạc, đô thị nhằm lũng đoạn kinh tế sở tại đến đó, tiến tới dùng sức mạnh kinh tế cướp chính quyền…Đó là đạo quân thứ năm của Trung Cộng trong chiến dịch “không đánh để chiếm đất thì mua đất” mà Đặng Tiểu Bình đã khởi xướng từ những những thập niên của năm 1980.

Mục đích cuốn “Chiến Sĩ Sói 2” để vững tâm cho đạo quân số 5, Hán Tộc ta bây giờ có cả 1.4 tỉ dân, hãy bung khắp địa cầu định cư chiếm cứ theo chiến lược đã vạch sẵn, đã có “Chiến Sĩ Sói 2” dũng cảm nhất loài người đứng bên cạnh…. Vì thế đạo diễn bộ phim đã trả lời phóng viên đài truyền hình: “Nhân vật chính của phim sử dụng những diễn đạt rất đơn giản, như ‘‘tôi là người Trung Hoa’’, nhằm cổ vũ cho tinh thần yêu nước, và cổ vũ niềm tin vào bản thân. Chúng ta, các công dân Trung Quốc, được an toàn, và được bảo vệ ở khắp nơi, bởi chúng ta giương cao lá quốc kỳ [Đại Hán] của mình ở khắp mọi nơi”.

Chỉ vì Trung Cộng muốn thành siêu cường số 1 trong năm 2049.

Trong cuốn “The Hundred-Year Marathon” (100 Năm Chạy Đua Trường Lực) của Tiến Sĩ Michael Pillsbury – giám đốc Trung Tâm về Chiến Lược Trung Quốc, Viện Hudson Hoa Kỳ, đã nói rõ “China’s secret strategy to replace America as the global superpower.” (Những bí mật chiến lược của Trung Cộng để thay thế Mỹ trong vị trí siêu cường).

Cuốn sách đề cập đến nhiều điểm lý thú có nghiên cứu một cách khoa học lịch sử. Từ đó nhận ra rằng từ thời Mao Trạch Đông đến nay, giới cầm quyền của Trung Cộng luôn luôn là giới diều hâu và cho rằng nước họ sẽ thay thế Mỹ ở vị trí lãnh đạo chính trị, kinh tế và quân sự của thế giới vào năm 2049, tức là lúc kỷ niệm 100 năm ngày Mao lên nắm quyền.

Về phần chiến lược bí mật, cuốn sách đề cập đến chiến lược của họ hiện nay dựa nhiều trên những bài học thời Chiến Quốc Thất Hùng (thế kỷ thứ V đến 221 trước Công Nguyên). Quả là điều khó tin nhưng có thực! Các tướng Trung Cộng thuộc lòng những mưu mô xảo quyệt của 7 vương quốc thời Chiến Quốc, chiến lược họ dùng để loại bỏ đối thủ, bành trướng và liên minh để chiếm hữu.

Tuy vậy, Trung cộng không ngừng lại trong việc nghiên cứu làm sao Hán tộc đã loại cả Mông, Hồi, Mãn, Tạng mà còn nghiên cứu cả sách lược làm sao Hoa Kỳ vượt qua Anh và Đức trong thế kỷ thứ XIX để thành siêu cường số một như thế nào. Trong một cuốn sách giáo khoa ở trường đảng, Trung Cộng nêu điển hình của nước Mỹ thế kỷ XIX: Mỹ đã làm thế nào để ru ngủ Anh Quốc v.v… Không những thế trong thư viện trường đảng Trung Cộng, bên cạnh sách để nghiên cứu về thời Chiến Quốc Xuân Thu, có cả những sách học về kỹ thuật quản lý của Mỹ.

Từ năm 1970 họ đã thu dấu bộ mặt bá quyền Đại Hán, đã lừa phỉnh tây phương, thậm chí có một thời gian cả thập niên một số lý thuyết gia và chính trị gia của Mỹ quan niệm rằng giúp đỡ cho kinh tế Trung Cộng tiến lên, sẽ tạo thêm nhiều giai cấp trung lưu, và đó chính là giai cấp làm sức bật chuyển đổi dân chủ, sẽ hợp tác chặt chẽ với Mỹ, có cùng nguyện vọng với Mỹ.  Không ngờ, “Mỹ đã nuôi ong tay áo, nuôi khỉ đốt nhà”, giờ đây Trung Cộng thành cường quốc kinh tế, quân sự, nhưng tự do dân chủ đâu không thấy, mà chỉ thấy chúng kiên quyềt bắm chặt nền độc tài toàn trị cố hữu. Tập Cận Bình càng ngày càng thâu tóm quyền lực tập trung vào đảng trong vai “thánh thượng”, cai trị độc tài tàn ác… Mỹ đã lầm to (dead wrong)!

Khi đê cập đến liệu rằng Trung Cộng có gây ra chiến tranh thế chiến thứ ba hay không? nhà nghiên cứu Pillsbury cho rằng: Trung Cộng rất lão luyện xử dụng chiến tranh. Nghĩa là khi họ chưa nắm chắc phần thắng thì họ chờ thời cơ, họ không đi chinh phục những nước khác như kiểu Hitler của Đức hay Tojo của Nhật Bản trong thế kỷ thứ 19. Nhưng chiến tranh có thể xẩy ra vì Trung Cộng là nước quen thói tung ra những “cú đánh cảnh cáo”.  Như đã lâm chiến bất ngờ vào Đại Hàn năm 1950, Ấn Độ năm 1962, Việt Nam năm 1979 v.v.. Họ cho rằng một cuộc tấn công phủ đầu mang lại sự chiến thắng nhiều hơn (điều này họ từng làm để chiếm Hoàng sa – và Trường Sa Việt Nam).

Tuy vậy, khi trở thành siêu cường, đủ binh lực và vũ khí tối tân trong tay, thì họ sẽ dùng sức mạnh quân sự để thâu tóm thiên hạ, và chắc chắn “súng đạn” là ưu tiên vì chủ trương của họ là sức mạnh nằm trên mũi súng.

Nhìn tương lai giữa Mỹ và Trung thì nhà nghiên cứu Pillsbury nhận định khá bi quan, ông cho rằng nếu Hoa Kỳ muốn cạnh tranh, thì Mỹ phải thay đổi hoàn toàn quan điểm và nhìn ra Trung Quốc là một đối thủ chứ không phải là một quốc gia hợp tác và cứu trợ. Phải nhận ra những nhược điểm trên những lãnh vực mà Mỹ có thể gây sức ép. Thiết lập đồng minh với các nước lân cận để Trung Cộng giảm bớt sự hung hăng…Phải bảo vệ các nhà ly khai Trung Cộng và hỗ trợ mạnh mẽ các thành phần chuyển biến.  

Nay, Hoa Kỳ chỉ mới bắt đầu thức tỉnh nhìn ra, hy vọng là không quá trễ.

Từ Đặng Tiểu Bình lên nắm quyền với thuyết “mèo trắng mèo đen” đến “giấc mơ Trung Hoa” của Tập Cận Bình với lý luận “Bốn Toàn Diện” – từ một nước nghèo đói nay đã thành cường quốc thứ hai trên thế giới về kinh tế và quân sự, với chiến thuật khi ẩn khi hiện mà đạt kết quả (như Biển Đông), chúng ta không thể nói Trung Cộng không là hiểm hoạ của nhân loại. Đặc biệt Tập Cận Bình đang thâu tóm quyền lực trong tay, đang được dân Tàu cho là “lãnh đạo hạt nhân”, Tập thuộc thành phần Đại hán quốc gia cực đoan, lòng dạ tham lam, đầu óc nham hiểm mà Việt Nam chúng ta là mục tiêu trước mắt, là cái gai Tập phải nhổ, do đó dân tộc Việt Nam chúng ta sẽ là nạn nhân đầu tiên đối với tham vọng bành trướng Đại Hán. 

Chiến tranh với Việt Nam có hay không là điều khó đoán, nhưng Trung Cộng đang tăng tốc thanh toán Việt Nam theo kiểu điều động đội quân số 5 (qua hình thức du lịch, làm ăn, mở công ty, mua đất nhỏ, đồi núi hải cảng) tiến hành đến mức báo động đỏ. Một hình thức xâm lăng tinh vi, đến khi nhìn ra thì quá trễ….tình hình nước ta đang lâm nguy trước đầu óc tham vọng và chủ trương bành trướng của Tập Cận Bình.

Texas, ngày 03 tháng 9, 2017

Lê Thành Nhân (lethanhnhan@vietquoc.org)

Tài liệu tham khảo:

1) China Finally Has Its Own Rambo,  Kevin Fan Hsu Foreign Policy Magazine 9/1/2017
2) Book: The Hundred-Year Marathon của Michael Pillsbury Phd.
3) China Has Set Oct. 18 For Its Communist Party Congress. Here’s What To Expect
(http://www.npr.org/sections/parallels/2017/08/31/547544659/china-has-set-oct-18-for-its-communist-party-congress-heres-what-to-expect)
4) Tin tức đài VOA and RFI

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail