Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Phỏng vấn Tổng Bí Thư VNQDĐ về vấn đề Trung Cộng xâm lược giàn khoan HD-981 (phần 1)

Sự việc Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan HD-981 trong vùng khai thác kinh tết thuộc chủ quyền ViệtNam là hành động xâm lăng nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Trước tình hình đó, ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư VNQDĐ đã giành cho Anh Hân, Như Phúc và một số chiến hữu phỏng vấn về tình hình chính trị, thời sự hiện nay, gồm 9 câu hỏi (dưới đây là 3 câu hỏi đầu tiên phỏng vấn ông Lê Thành Nhân)

1) Tại sao từ lâu Trung Cộng có những hành vi xâm lược như bắn giết ngư dân Việt Nam, cắt giây cáp của tàu dò tìm dầu khí Bình Minh 2, cấm đánh cá trên biển Đông v.v.. nhưng Cộng Sản Việt Nam chỉ phản ứng lấy lệ. Lần này Trung Cộng đặt giàn khoan HD-981, CSVN lại lên tiếng phản đối mạnh mẽ hơn?
2) VNQDĐ nhận định sự phản đối của nhà nước CSVN, đặc biệt là Nguyễn Tấn Dũng trong việc Trung Cộng đặt giàn khoan HD-981 như thế nào? Thật hay chỉ là đóng kịch? Ông Tổng bí thư nhìn sự việc này ra sao, thưa ông?
3) Nhiều tin đồn cho rằng Trung Cộng sẽ tấn công Việt Nam, VNQDĐ nhận định chiến tranh giữa Trung cộng và Việt cộng có thể xẩy ra hay không? Như đã từng xẩy ra năm 1979 tại miền Bắc Việt Nam?

Audio dưới đây là nội dung phỏng vấn (câu 1,2 & 3)

(Bấm vào nghe phỏng vấn kế tiếp)

Please follow and like us: