Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân CSVN tuyên bố: “Biển Việt Nam không còn cá”

Nguyễn Ngọc Minh (Thượng Tướng CSVN)

Lời tuyên bố “Biển từ Bạch Long Vĩ đến Phú Quốc đều không còn cá” gây xôn xao và bàng hoàng cho cả nước,  Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân CS Việt Nam, Thượng Tướng CSVN Phạm Ngọc Minh, tuyên bố dựa trên kinh nghiệm 30 năm làm lính hải quân đi biển của Ông.

Tình trạng ngư dân Việt trong những năm qua phải đi đánh cá xa bờ là chuyện ai cũng biết, thậm chí nhiều ngư dân phải mạo hiểm đi đánh bắt trong những vùng biển của Việt Nam bị Trung Cộng xâm chiếm và cấm dân ta đánh bắt như tại Quần Đảo Trường Sa và lâm vào những thảm trạng khốn khổ như bị đánh chìm tàu, bị hành hung, bắt bớ … Tuy nhiên, tuyên bố của Tướng Phạm Ngọc Minh đã chính thức xác nhận một tình trạng mà bấy lâu nhà nước CSVN né tránh nhắc đến, nhất là tránh nói đến nguyên do thực sự dẫn đến tình trạng hết cá thê thảm này.

Ông Minh đưa ra một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khủng khiếp nói trên là việc ngư dân đánh cá theo cách “tận diệt” như chích điện, đánh thuốc nổ.

Có lập luận cho rằng lời giải thích của Tướng Minh không đủ thuyết phục. Các phương thức đánh bắt cá mà Tướng Minh nêu lên cũng chỉ có thể góp một phần vào việc lượng cá suy giảm nhưng không thể là nguyên do chính.

Và câu hỏi được nêu lên về trách nhiệm của Trung Cộng trong sự việc này với sự tiếp tay của nhà nước CSVN.

Và tại sao ngay thời điểm này ông Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân lại đưa ra một lý do khiến biển Việt Nam không còn cá, khác với nguyên do Formosa xả thải hủy hoại môi trường và làm cá chết?

Ai gây nên thảm hoạ này: Câu trả lời không khẳng định là CSVN cấu kết với Trung Cộng giết hại hàng triệu ngư dân Việt Nam.

Tin Internet.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail