Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Nỗi đau của dân tộc: Nghèo đói, đau khổ, ngoại xâm và thiên tai

Lụt tại Huế ngày 5/11/2017

Dân tộc Việt Nam nào thua ai? Tính theo dân 90 triệu thì có gần 4 triệu người Việt đang sống ở nước ngoài bằng 3.6%, phần đông ở Mỹ. Với số người bị Cộng Sản Việt Nam cưỡng bức, hành hạ, trấn áp không thể ở lại nơi chôn nhau cắt rốn, đành liều mình tìm đường vượt ra nước ngoài, đi đâu về đâu không biết, chỉ biết ra khỏi chế độ Việt Cộng. Thuở ban đầu trên xứ lạ quê người, ngôn ngữ bất đồng, văn hoá dị biệt nhưng với sự cố gắng, với trí thông minh họ đã vượt lên tất cả để hội nhập…Hiện nay bao nhiêu nhân tài người Việt đóng góp cho nước Mỹ, họ đã phát minh ra những công trình khoa học vượt trội về tin học, quốc phòng, y khoa ở các cường quốc trên thế giới.  Hàng vạn kỹ  sư, hàng ngàn bác-nha-dược sĩ, hàng trăm khoa học gia đã làm rạng danh người Việt tại Hoa Kỳ. Số người Việt ít ỏi này đã đem vinh dự cho dòng giống Lạc Hồng. 
Thỉnh thoảng lại thấy một bản tin của FBI đưa ra, số người mang quốc tịch Việt Nam thuê nhà trồng cần sa trong nhà để bán, nhìn lý lịch đăng trên báo tôi không khỏi ngậm ngùi xót dạ (cũng tên họ người Việt),  nhưng đó là những người sinh ra dưới thời “bác đảng” mới qua định cư tại Mỹ trong thời gian ngắn di cư với mục đích đem tiền trồng cây cần sa !!! – Thật đáng buồn, xin “bác đảng” ngừng “xuất khẩu” tị nạn tội phạm ra nước ngoài làm ô uế cho những người Việt Quốc gia vốn đang sống và đấu tranh cho một Việt Nam được tự do dân chủ thoát cảnh đoạ đày.

Cách đây ít lâu, tôi có đọc bài viết trên mạng Internet của một người trong nước viết rằng “Giá gì đất nước không có Hồ Chí Minh” – người viết có cái nhìn thông suốt lịch sử. Nếu không có Hồ Chí Minh ắt không có đảng Cộng Sản, không có cải cách ruộng đất, không có cuộc chiến xâm lăng miền Nam 25 năm, và chắc chắn không có sự độc tài toàn trị trên quê hương Việt Nam. Với những bằng chứng ấy người viết khẳng định “Hồ Chí Minh là tội đồ dân tộc” là thủ phạm của đại hoạ mất nước.

Vì một Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản mà dân ta vô cùng khốn khổ, 90 mươi triệu người dân sống mà như bị lưu đày trên quê hương của mình. Vì Hồ Chí Minh mà có đảng cộng sản hôm nay dưới bàn tay cai trị độc tài bán nước, để 90 triệu đồng bào trong nước không thể bằng 4 triệu người Việt lưu vong ở nước ngoài. Có thể nói “trí tuệ của Việt nam đang lưu vong ở nước ngoài”. Thậm chí, mò kim đáy biển có một trí tuệ ở trong nước thì cũng tìm cách tị nạn ra nước ngoài…và mơ ước của người Việt Nam hiện nay là muốn đi ra nước ngoài.

Con người sống không những thiếu thốn về dinh dưỡng, thuốc men mà về mặt tinh thần bị ức chế hiếp đáp đến cùng đường. Có suy tư không được viết, có miệng không được nói, có lòng yêu nước chống ngoại xâm bị cấm đoán bỏ tù…tất cả đều do Đảng chỉ đạo …  Một đảng mà “bần cố nông” làm lãnh đạo, “kẽ ít học” ngồi ghế chỉ huy “thủ trưởng”, bằng cấp giả lấn áp bằng cấp thật, người bất lương lên TV đọc diễn văn rao giảng đạo đức, kẻ dối trá & hèn nhát được thăng quan tiến chức…  Xã hội đang lao nhao trong quy luật sống với thứ tự ưu tiên “nhất hậu duệ (CS), nhì liên hệ (CS), ba tiền tệ (đút lót cho CS) bốn trí tuệ… Mà trí tuệ ở đây cũng thuộc ngoại trí tuệ ngoan ngoãn theo lời “bác” dạy.

90 triệu đồng bào ruột thịt Việt Nam đang bị hiếp đáp bởi những kẽ hung tàn Tàu Cộng cấu kết với công an Việt Cộng, vận mệnh quốc gia ngàn cân treo sợi tóc, bọn chúng không lo nước mất nhà tan, dân tình khốn khổ!!! chỉ tìm cách chia chác lợi ích cá nhân, gia đình, phe nhóm… lo tẩu tán tài sản và đưa con cháu ra nước ngoài là ưu tư hàng đầu và suy nghĩ hằng đêm của cán bộ CSVN. Rồi đây, con cháu người Việt phải sống ngàn năm nô lệ, phụ nữ trở thành những thê thiếp của đám Tàu Cộng thổ phỉ xâm lăng, con gái được Tàu Cộng đồng hoá với hạng “me Tàu” xa xỉ, đàn ông thuộc kiếp trâu bò nô lệ của thời Đường, thời Tống…dân ta sẽ mang kiếp người Tây Tạng, Tân Cương.  Đất nước ta sẽ tràn ngập người Tàu hung rợ cả ngàn năm nữa hay mãi mãi !!!

Tôi không thể cầm được nước mắt khi thấy cảnh đất nước bị ngập lụt trong mấy ngày qua ở miền Trung,  mưa lũ nước tràn về không phải do độ mưa mà do sự xả nước ở các đập thuỷ điện xây bừa bãi trên các thượng nguồn con sông kiến trúc bởi bọn người tự xưng “đỉnh cao trí tuệ loài người”.  Ở Mỹ cũng có nhiều đập ngăn sông làm thuỷ điện, nhưng dù mưa lụt lớn bao nhiêu nước cũng không tràn ra. Phải chăng đó tính toán chính xác của những kỹ sư thuỷ điện không cần mang danh “đỉnh cao trí tuệ loài người” ?!

Miền Trung không phải có lũ lụt mới đây, cả hằng trăm năm trước trước ngày Việt Cộng tràn về,  nhạc sĩ Vũ Hoàng Chương đã tả trong bài Tiếng Sông Hương: “quê anh ngèo lắm ai ơi, mùa Đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn…Trời làm cơn lụt mỗi năm…”  Nhưng thiên tai trước thời Việt Cộng không bao giờ gây chết chóc cho một người hay cuốn trôi đi một con heo con bò nào cả, nước lụt đến tràn lên bờ ruộng, vào vườn rồi đi, bồi thêm phù sa màu mở…

Khi Việt Cộng tràn vào, hàng năm, chết chóc ở miền Trung cứ đúng quy trình, năm nào cũng thế cứ tháng 9 tháng 10 hàng năm thần Thuỷ đến miền Trung  cướp mất hằng trăm sinh linh. Vì đâu, tại sao? Vì Việt Cộng phá rừng, vì những mương rãnh thuỷ lợi bừa bãi, vì những đập thuỷ điện xây quá cẩu thả v.v…và vì một lần mưa là các đập thuỷ điện xả nước bừa bãi.

Hôm nay, lụt đang về miền Trung cướp đi 69 mạng người, và bao nhiêu người mất tích… thành phố chìm trong biển nước cao gần 4 thướt… hình ảnh này nói thay lời viết…Và bao giờ đau khổ hết đến với dân miền Trung ?!

Một phụ nữ lội trên một con đường ngập nước tại khu phố cổ Hội An, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, sau khi bão Damrey ập vào Việt Nam hôm 6/11/2017. REUTERS/Kham

 

Bảo Damrey tại Huế

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail