Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Nga và Trung Cộng qua mặt Mỹ về hỏa tiễn siêu thanh

Hỏa tiễn siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo (@Wikipedia)

Hỏa tiễn siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo (@Wikipedia)

Trong một công trình nghiên cứu của Không lực Hoa Kỳ, được đăng trên trang The Washington Free Bacon ngày 30 tháng 11 năm 2016, các chuyên viên kỹ thuật báo động là Mỹ đang bị Nga và Trung Cộng qua mặt về phát triển hỏa tiễn siêu thanh và điều này có thể gây nguy hại cho an ninh Hoa Kỳ.
Vào tháng trước, cả Nga và Trung Cộng đều loan báo đã thử nghiệm các hỏa tiễn siêu thanh có thể phá hủy các mục tiêu cách hàng trăm cây số. hỏa tiễn siêu thanh có vận tốc nhanh gấp 5 lần vận tốc âm thanh và có thể tránh bị phát hiện, bị bắn chặn.

Trong báo cáo nói trên, các chuyên gia của Không Quân Hoa Kỳ cảnh báo rằng loại vũ khí mới này là một mối đe dọa không chỉ đối với các lực lượng Mỹ ở nước ngoài, mà ngay cả đối với lãnh thổ Hoa Kỳ.

Các chuyên gia này kêu gọi Hoa Kỳ nên đầu tư đúng mức vào các vũ khí siêu thanh vì những cường quốc khác như Nga và Trung Cộng đang tiếp tục nâng cao khả năng của họ về loại vũ khí này.

Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên của quân đội Mỹ báo động về cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh diễn ra một cách thầm lặng từ nhiều năm qua giữa các cường quốc. Ngoài Nga và Trung Cộng, một số nước khác như Ấn Độ cũng đang nghiên cứu phát triển vũ khí siêu thanh.

Thanh phương

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail