Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Nga đề nghị nối lại liên lạc quân sự với Mỹ

Tân đại sứ Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov

Sau khi bị Quốc hội Mỹ chế tài vì nghi là “Nga thọc tay phá rối bầu cử dân chủ ở Mỹ năm 2016”“sáp nhập Crimea vào lãnh thổ nước Nga bất hợp pháp”, hàng loạt biện pháp chế tài của Mỹ đánh vào nước Nga như đóng cửa toà Lãnh Sự Nga tại San Francisco,  đóng cửa các cao ốc khác ở thành phố New York và Washington DC. Cung cấp vũ khí tối tân cho Ukrane để chống lại quân xâm lược Nga v.v.. Nga đang xuống nước, thay đổi Đại Sứ tại Mỹ, và tân đại sứ Anatoly Antonov liền ve vãn Mỹ đòi nối lại liên lạc quân sự…
Ngày 30 tháng 8, 2017, ông Antonov lên tiếng kêu gọi Nga và Mỹ nên tái lập các mối liên lạc trực tiếp giữa các lãnh đạo quân sự và tình báo, trong cuộc phỏng vấn đăng trên trang mạng của nhật báo thương mại Kommersant, Tân đại sứ Antonov thúc dục: “Đã tới lúc tái tục các cuộc họp chung giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Nga theo thể thức ‘hai cộng hai’”

Liên lạc quân sự giữa Moscow với Washington bị ngưng đọng từ năm 2014 vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đại sứ Nga cũng kêu gọi mở các cuộc họp giữa lãnh đạo Cơ quan An ninh Liên bang Nga, Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga với Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

Một sự hợp tác giữa Hội đồng An ninh Nga và Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cũng sẽ giúp ích trong công cuộc chống khủng bố, các đe dọa trên mạng và đóng góp cho sự ổn định chiến lược, đại sứ Antonov phân tích.

Ông Antonov, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nga, bị Châu Âu áp đặt các biện pháp chế tài vì vai trò của ông trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Tin Reuters

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail