Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Một Trung Cộng tự xưng vĩ đại mà chuyên ăn cắp và gian lận

Những tên Tàu Cộng bị FBI truy tố tội ăn cắp bí mật thương mại hồi tháng 5 năm 2014

Tin bão Harvey choáng ngợp các đài truyền hình TV của Mỹ, video quay cảnh nhà ngập trong nước, xe hơi bơi trong giòng nước lũ cuồng cuộn…Hình ảnh TT Trump và phó TT Pence đến tiểu bang Texas và Lousiana để thăm hỏi đồng bào nạn nhân bảo lụt. Tuy vậy lại nhô lên hai bản tin liên quan đến con cháu Mao ăn cắp kỹ thuật bị “FBI Wanted” (FBI truy bắt) và một số “chiến sĩ gái” của Mao bị trục xuất về Tàu vì gian lận “TOEFL Test” là test xét nghiệm Anh văn dành cho học sinh ngoại quốc được tiêu chuẩn vào đại học Mỹ (TOEFL = Test of English as a Foreign Language). 
Tự xưng là Trung Hoa (tinh hoa tập trung ở nước Tàu), ngông nghênh tự đắc giống dân Đại Hán, tự cho “tư tưởng Mao vĩ đại” là “đỉnh cao của trí tuệ loài người”… Nhưng những chuyện xẩy ra ở Mỹ toàn là “cô chú Chệt” ăn cắp và gian lận, cháy nhà lòi ra mặt chuột. Bản tin này nhắn nhủ con cháu “già Hồ” đừng học con cháu “già Mao”, coi chừng ở tù 5 năm rồi bị đuổi về nước nhục quốc thể lắm…

Hai bản tin trích từ đài VOA

1) Gian lận TOEFL, du sinh Trung Cộng bị Mỹ trục xuất

Ba phụ nữ từ Trung Cộng nhận tội gian lận trong các cuộc thi nhập học các trường đại học và cao đẳng Mỹ và chắc chắn sẽ bị trục xuất về nước, theo tài liệu của tòa án.

Cô Cheng Xiaomeng được nhận vào trường  Đại học Tiểu bang Arizona qua một cuộc thi gian lận. Tại Tòa án liên bang ở Boston hôm 30/8, cô Cheng nhận tội âm mưu lừa đảo.

Các phiên xử trong 3 tuần tới được ấn định cho cô Zhang Shikun, sinh viên Trường đại học Đông Bắc ở Boston và cô Wang Yue. Công tố viên cho biết cô Wang được trả công để thi dùm cho cô Zhang và cô Chen tại Trường Kinh doanh Quốc tế Hult ở Cambridge, Massachusetts.

TOEFL testing skills

Cuộc thi liên hệ đến vụ gian lận là TOEFL, bài thi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi để thu nhận sinh viên nước ngoài. TOEFL được hơn 9.000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan tại hơn 130 quốc gia công nhận.

Đúng ra mỗi sinh viên phải đối mặt với bản án 5 năm tù, nhưng các công tố viên đồng ý đề nghị cả ba bị can bị kết án theo đúng thời gian đã bị giam và theo đó, bị can phải chịu bị trục xuất.

Tiến trình này được thực hiện ngay đối với trường hợp cô Chen. Cô này sẽ bị giữ trong một trại giam của Sở Di trú trước khi lên máy bay về Trung Cộng ngày 1/9.

Với dân số ngày càng đông, nhiều sinh viên Trung Cộng muốn sang Mỹ du học vì cơ hội việc làm và giá trị giáo dục Hoa Kỳ.

Theo Viện Giáo dục Quốc tế con số sinh viên Trung Cộng theo học tại Mỹ tăng 9%, ở mức 135.629 sinh viên trong niên khóa 2015-2016.

Các công tố viên cho biết cô Wang, 27 tuổi nhận được gần 7.000 đô la khi thi dùm cô Zhang, cô Cheng, và một phụ nữ Trung Cộng khác là Huang Leyi trong năm 2015 và 2016 khi những người này không đạt được điểm thi tối thiểu vào trường đại học.

Sau khi những sinh viên được nhận vào trường đại học, Bộ Ngoại giao Mỹ cấp visa cho họ. Bốn nữ sinh viên này bị truy tố và bị bắt vào tháng 5 năm nay.

2) Mỹ truy tố một người gốc Hoa tội ăn cắp bí mật thương mại

Một công dân song tịch Canada và Tàu Cộng bị bắt và buộc tội âm mưu ăn cắp bí mật thương mại từ một công ty sản xuất sản phẩm phẫu thuật bằng robot ở Massachusetts, Mỹ.

Nhà chức trách cho hay ông Dong Liu tự xưng là một luật sư về bằng sáng chế có công ty luật ở Bắc Kinh khi bị thẩm vấn về việc ăn cắp bí mật thương mại của công ty Medrobotics Corp. Ông Liu, 44 tuổi, bị truy tố tội hình sự lên tòa án liên bang ở Boston ngày 31/8 với một cáo trạng tội âm mưu ăn cắp bí mật thương mại và một cáo trạng tội cố tình truy cập một máy tính mà không xin phép.

Công ty Medrobotics chưa lên tiếng bình luận vụ này.

Vụ án diễn ra giữa tình hình ngày càng gia tăng quan ngại về tình trạng Trung Cộng ăn cắp bí mật thương mại của Mỹ. Đầu tháng này, Tổng thống Donald Trump cho phép tiến hành một cuộc điều tra về cáo giác Trung Cộng ăn cắp tài sản trí tuệ.

Giám đốc điều hành công ty Medrobotics cho nhà chức trách biết trong suốt 10 năm qua, nhiều người từ Trung Cộng tìm cách phát triển quan hệ làm ăn với công ty mặc dù công ty không hề có ý định giao thương với các công ty Trung Cộng.

Tin VOA

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail