Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali tổ chức kỷ niệm Đảng sinh lần thứ 89

đ/c Trưởng Ban Tổ Chức khai mạc và chào mừng các đồng chí VNQDĐ đền tham dự lễ kỷ niệm Đảng Sinh lần thứ 89

Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam Cali và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Việt Nam Quốc Dân Đảng lần thứ 89 (25/12/1927-2016 ) vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 12 năm 2016 tại hội trường Viện Việt Học thành phố Westminster, California.
Theo tinh thần Văn Thư số 0013/HĐCHTƯ/VNQDĐ của Hội Đồng Chấp Hành ngày 14 tháng 11, 2016, buổi lễ kỷ niệm được tổ chức trong phạm vi nội bộ để học tập các văn kiện Đảng Quy, Đảng Cương và tài liệu nội bộ.

Buổi lễ có sự tham dự đông đủ của hầu hết các đồng chí sau khi thống nhất Đảng, sự hiện diện thấy có các đồng chí lão thành như đồng chí Nguyên Lập, Thanh Tâm, Hồng Sâm, Lai Sinh v.v..  các đồng chí trong Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương như đồng chí Phan Thanh Châu, Lê Sơn Hà, Ngãi Vinh, Bạch Dương, Vũ Kỳ Long v.v.. và đông đảo các đồng chí trong Khu Bộ VNQDĐ Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó đức Chính.

Sau phần nghi thức khai mạc Chào Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt Nam; chào Đảng Kỳ, Đảng Ca  VNQDĐ và phút mặc niệm, đồng chí điều hợp chương trình Thiên Đức giới thiệu đồng chí Vũ Kỳ Long, thay mặt Ban Tổ Chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng sự tham dự đông đủ của các đồng chí Việt Quốc, đ/c Kỳ Long nói về ý nghĩa ngày thành lập VNQDĐ cách đây 89 năm và gương sự hy sinh của các đảng viên Việt Quốc cho dân tộc và tổ quốc, đồng thời kêu gọi các đảng viên VNQDĐ cùng chung tay xây dựng và phát triển Đảng hầu có một sức mạnh tổng lực để tiếp tục con đường đấu tranh chống độc tài bất công CSVN đang ngự trị trên quê hương.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Lê Sơn Hà, Uỷ Viên Đặc Trách Tôn Giáo HĐCHTƯ/VNQDĐ nói về ý nghĩa ngày thành lập VNQDĐ:

  • Theo tình hình lúc bấy giờ, VNQDĐ hoạt động bí mật, các thành viên gồm những giới trẻ là những sinh viên và học sinh đầy nhiệt thành yêu nước.
  • Mục đích là đánh đuổi thực dân Pháp giành lại độc lập cho Dân Tộc Việt Nam, củng cố và xây dựng đất nước theo thể chế dân chủ Cộng hoà. Phương châm và mục tiêu của Đảng: Dân Tộc Độc Lập – Dân Quyền Tự Do – Dân Sinh Hạnh Phúc.

Tiếp đến, đồng chí điều hợp chương trình Thiên Đức mời đồng chí Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch HĐCHTƯ đặc trách đảng vụ – đại diện HĐCHTƯ/VNQDĐ lên phát biểu. Đ/c Thanh Châu nói thêm về ý nghĩa ngày thành lập VNQDĐ và gương hy sinh cao cả của các đồng chí tiên liệt đã hy sinh cuộc sống sung túc, tương lai đầy hứa hẹn trong khi tuổi đời còn rất trẻ để dấn thân vào con đường đấu tranh cho dân tộc và đất nước:

  • Dấu mốc lịch sử ngày ra đời cuả VNQDĐ.
  • Về những trăn trở và lạc quan của Đảng hiện tại và trong tương lai.
  • Nhiệm vụ của Đảng Viên Việt Quốc trong thời gian sắp tới.

Sau phần phát biểu đầy súc tích và đa dạng của đ/c Phan Thanh Châu là phần phát biểu của đại diện Đoàn Thanh Sinh  Phó Đức Chính – đ/c Trần Phúc Lộc, sau khi nói lên ý nghĩa và cảm tưởng của ngày thành lập VNQDĐ, đ/c Lộc khẳng định với chính nghĩa trong sáng VNQDĐ sẽ tồn tại mãi mãi trong lòng dân tộc và luôn luôn đồng hành với dân tộc Việt Nam trong những lúc khó khăn và nguy nan của tổ quốc.
Còn như đảng CSVN theo chủ thuyết ngoại lai và mị dân cuối cùng sẽ không tồn tại và vĩnh viễn đi vào bóng tối. Bài phát biểu của đ/c Lộc ngắn gọn và súc tích đã được toàn thể hội trường nhiệt tình tán thưởng.

Sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của đ/c Hiếu, tân đảng viên vừa mới tuyên thệ gia nhập VNQDĐ Đảng trong ngày lễ Tưởng Niệm hôm nay.

Đ/c Hiếu nói lên cảm xúc từ tấm lòng của mình, đ/c ngưỡng mộ và khâm phục anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học và các đồng chí của ông từ khi còn là một cậu học sinh đang ngồi ghế nhà trường… Sau thời gian tìm hiểu, cơ duyên được đ/c Lê Sơn Hà giới thiệu, đ/c rất vui mừng và hãnh diện được trở thành một Đảng viên VNQDĐ và quyết theo gương những đảng viên đã hy sinh vì chính nghĩa và sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một đảng viên Việt Quốc.

Cuối cùng đồng chí Vũ Anh Dũng, Bí Thư Khu Bộ VNQDĐ Nam Cali, cũng là đồng chí chủ trì trong buổi lễ hôm nay, lên ngỏ lời cám ơn các đ/c trong Ban Tổ Chức và tất cả những đảng viên đến tham dự buổi lễ. Đ/c Bí Thư Khu Bộ cũng không quên gửi lời chúc mừng lễ Giáng Sinh và Năm mới đến các đảng viên Việt Quốc và gia đình, đồng thời mời các đồng chí dùng buổi tiệc thân mật nhân dịp cuối năm.

Buổi tiệc tất niên diễn ra trong một bầu không khí ấm cúng, đượm tình anh em đồng chí Việt Quốc. Trong lúc này,  đ/c Ngãi Vinh đã giới thiệu thân thế của từng đ/c, các lão đ/c lần lượt lên máy ghi âm chia xẻ những gian khổ và kinh nghiệm trên con đường đấu tranh của mình để cho thế hệ trẻ học hỏi.

Mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm trong một bầu không khí thân mật và đoàn kết.

Các đồng chí VNQDĐ Nam California chụp hình lưu niệm

Buổi lễ chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày, chia tay nhau bằng những lời chúc mừng tốt đẹp lễ Giáng Sinh và Năm Mới. Các đ/c rời hội trường trong không khí đầy luyến tiếc.

Vũ Kỳ Long tường thuật.

22 tháng 12, 2016

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail