Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Kỷ niệm 48 năm tết Mậu Thân: tội ác lịch sử của đảng Cộng Sản Việt Nam

Cầu Tràng Tiến Huề bị quân CSVN dựt sập khi tấn công vào Huế tết Mậu Thân 1968

KỶ NIỆM 48 NĂM  TẾT MẬU THÂN 1968-2016
MẶT TỐI CUỘC THẢM SÁT

Tội ác của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản đối với Dân Tộc và đồng bào Việt Nam thì có quá nhiều, không giấy bút nào ghi hết. Nhưng nổi bật nhất là việc Hồ Chí Minh theo lệnh Trung Cộng thực hiện cuộc cải cách ruộng đất. Nhằm tàn sát trên 200,000 (hai trăm ngàn) người Việt Nam gồm, trí, phú, điạ, hào, và những thành phần dân thường, kể cả những kẻ theo kháng chiến, mà bị quy chụp là “địa chủ phản động”. Điều tai hại hơn hết là tiêu hủy đi truyền thống văn hiến “phép Vua thua lệ Làng” của Thôn Xã Việt Nam, vốn là chiếc nôi nuôi dưỡng và duy trì nền Tự Chủ Dân Tộc ở Miền Bắc, rồi thay vào đó bằng thứ Chi Bộ Đảng để khống chế tình cảm, tinh thần và cuộc sống của toàn dân. Bởi vậy, khi đảng theo Nga thì đảng bắt cả nước phải theo Nga, khi đảng làm tay sai cho Tầu thì đảng buộc toàn dân phải nô lệ cho Tầu. Còn các Vua thời xưa, tuy thân bị xưng thần với đế quốc, mà dân vẫn được tự do, tự chủ sống với truyền thống Dân Tộc nơi Làng Xã. Thứ tới là vụ Việt Cộng cam tâm bán nước cho giặc Tầu vào năm 1958, qua việc công nhận chủ quyền Trung Cộng trên vùng Hoàng Sa và Trường Sa. Ba là vụ thảm sát nhiều ngàn đồng bào trong cuộc Việt Cộng tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968 tại Miền Nam.

Cuộc chiến Việt Nam vốn tự thân nó đã là một cuộc chiến đầy hiểm hóc. Việt Cộng gọi đó là cuộc “chống Mỹ cứu Nước”, mà lại do chính Hồ Chí Minh, nhận võ khí, tài trợ của Nga, Hoa đã đem quân xâm nhập Miền Nam, bắc cầu cho Mỹ đưa quân vào “Mỹ hóa chiến tranh Việt Nam”. Mỹ nhân danh Chống Cộng bảo vệ Tự Do cho Việt Nam, nhưng lại không cho phép tướng tư lệnh quân đội Mỹ tại Việt Nam được quyền thắng hoặc thua. Không giúp Miền Nam tạo sức mạnh kinh tế, nhằm quy tụ toàn dân để tự vệ, mà chỉ viện trợ kinh tế “ăn đong” và súng đạn, khí tài, lương hưởng để lính đánh trận. Có nghĩa là cuộc chiến Việt Nam không nhằm giải quyết vấn đề Quốc, Cộng tại Viêtnam, mà để thực hiện chiến lược toàn cầu “Dùng Cộng Diệt Cộng” trên thế giới của Mỹ. Chính vì vậy mà cuộc chiến Việt Nam trở thành hóc hiểm khôn lường, mỗi sự việc đều có “mặt tối” của nó. Ngay khi xẩy ra, lẽ dĩ nhiên không thể đánh giá chính xác, đến giờ này, cuộc chiến đã được giải mật nhiều mặt, mà cũng còn nhiều vấn đề ẩn khuất.

Vậy mặt tối của cuộc tổng công kích Tết Mâu Thân là gì? Và ai là ông thần của bóng tối?

Điều hầu như ai cũng biết, chính cộng sản Bắc Việt đã lợi dụng thời gian hưu chiến nhân dịp tết Mậu Thân, để bất ngờ tung ra một cuộc tổng tấn công vào các đô thị Miền Nam  giữa lúc giao thừa, sau bài “chúc tết” là mật lệnh khai hỏa của Hồ Chí Minh đọc trên đài phát thanh Hànội. Tuy lúc đó họ Hồ đang chữa bệnh ở Bắc Kinh. Điều phải ghi nhớ ở đây là Việt Cộng được lệnh tuyệt đối không tấn công vào các đơn vị Hoakỳ. Về phía lính  Mỹ cũng án binh bất động, để mặc cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa ứng phó. Điều ác hại là từ tổng thống trở xuống cho đến các chỉ huy cấp cao quân đội VNCH không hề hay biết, vẫn an tâm thưởng xuân vui tết. Ấy vậy mà một số sĩ quan trực cũng huy động binh lính giữ nổi các cơ quan trọng yếu taị thủ đô Saigon và một số tỉnh. Ở điểm này  mới thấy được tinh thần tự động chiến đấu của binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa rất cao và thiện chiến. Nhất là chỉ nội trong ngày Mùng Một, các binh chủng chủ lực VNCH đã mau chóng tập hợp đội ngũ, bắt đầu phản công. Chẳng bao lâu đã đánh bật Việtcông ra khỏi thủ đô Saigòn, và các tỉnh, chỉ tại Huế là Việt Cộng bám được lâu đến 26 ngày đêm, thành lập các cơ quan cầm quyển của chúng. Chính vì vậy khi bị rút lui, chúng đã bắt dân di theo làm bi đỡ đạn, rồi tàn sát, chôn tập thể đến trên 5.800 người, kể cả quân, cán, chính VNCH, và đồng bào các giới, nhằm bảo mật cho bọn Việt Cộng nằm vùng.

Rõ ràng là chỉ có phía bị tấn công là Việt Nam Cộng Hòa bất ngờ, không hay biết và không chuẩn bị ứng chiến. Còn phía Việt Cộng tất nhiên là kể chủ chiến, một trận chiến chiếm đoạt chính quyền của đối phương, thì việc chuẩn bị phải tốn lâu ngày, nhiều tháng và nhiều mặt. Nhất là Hồ Chí Minh và cộng đảng phải được sự chuẩn thuận của đàn anh, cả Nga lẫn Tầu, thì làm sao che mắt nổi tình báo của Mỹ. Có thể cuộc tấn công đó còn là một màn phối hợp ma quỷ sau lưng VNCH và Mặt Trận Giải Phóng nữa kia. Đối với một cuộc tổng tấn công toàn diện cướp chính quyền Miền Nam, trong khi binh lực Mỹ vẫn còn dầy đặc khắp nơi, mà không tranh thủ được sự chấp thuận của chính trị Mỹ, thì có ngu dại và liều lĩnh tới mấy cũng không dám làm điều thiếu tính toán đó.

Thấy Quả thì biết Nhân. Hậu quả hiển nhiên là đồng bào Miền Nam gánh chịu nặng, nhất là dân Huế đã bị Việt Cộng tàn sát, vùi lấp trong những nấm mồ tập thể hết sức dã man, khiến cho oán khí dâng lên ngợp trời. Đồng bào Miền Nam đích thân chứng nghiệm được sự ác độc, tàn nhẫn, dã man, phi nhân, phi dân tộc của Việt Cộng, nên mỗi khi Việt Cộng tấn công nơi nào thì đồng bào đều tìm cách chạy về phía quân đội VNCH. Nhưng hậu quả độc địa nhất là cánh Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam lãnh đủ. Hầu hết các lực lượng Du Kích địa phương được lùa vào các đô thị đều bị quân đội VNCH diệt gọn. Các cơ sở nằm vùng bị lộ diện, bật gốc. Từ đó bộ đội Cộng Sản Miền Bắc vào trám chỗ. Chiến trường Miền Nam hoàn toàn do CSBV làm chủ, nhằm chuẩn bị cho cuộc thương thuyết với Mỹ sau này. Chính vì sợ cánh Giải Phóng Miền Nam làm phản, nên chỉ một năm sau khi cướp trọn Miền Nam, CSBV đã vội vàng giải tán chính phủ và tổ chức GPMN.

Còn về phía Mỹ thì báo giới không hề nhắc tới các cuộc phản công thắng lợi lẫy lừng của quân lực VNCH, với loại võ khí M 16 của Mỹ, hơn hẳn hỏa lực AK của Nga, mà chỉ tận tình khai thác sự lớn mạnh ghê gớm của Việt Cộng, đã đủ khả năng thực hiện cuộc tổng công kính, đánh vào thủ đô và các đô thị VNCH, ngay trước mặt của quân lực Hoakỳ. Từ đó phong trào Phản Chiến Mỹ cuồn cuộn dâng lên, buộc chính quyền Hoakỳ phải chấm dứt chiến tranh Việt Nam. Đúng ra thì năm 1963, sau khi anh em ông tổng thống VNCH, Ngô Đình Diệm bị giết, tổng thống Hoa Kỳ, John F. Kennedy bị ám sát, tổng thống Lyndon B. Johnson lên cầm quyền để Mỹ hóa cuộc chiến Việt Nam thì tại Trung Cộng, Mao Trạch Đông cũng chuẩn bị thực hiện cuộc Cách Mạng Văn Hóa. Ngày 6/10/1966, Trung Cộng làm lễ xuất quân Đệ Tam Bộ Tư Lệnh Hồng Vệ Binh, nhằm tiêu diệt phe thân Nga và các lực lượng đối kháng, thâu tóm quyền lực vào tay họ Mao. Cho tới cuộc Việt Cộng công kích Mậu Thân 1968, vẫn không thấy Nga có phản ứng cụ thể nào đối với cuộc Cách Mạng Văn Hóa, như vậy là kế hoạch Mỹ, Hoa bắt tay nhau đã tiến sang giai đoạn công khai hóa, Lyndon B. Johnson xong nhiệm vụ, không tái tranh cử tổng thống nữa.

Tổng thống Mỹ, Richard M. Nixon, năm 1969 lên cầm quyền thực hiện việc đi với Trung Cộng. Năm 1971, Mỹ tán thành cho Trung Cộng ngồi vào chỗ của Đài Loan tại LHQ. Năm 1972 Nixon gặp Mao tại Bắc Kinh, ngày 28-02 năm đó, Nixon và Chu Ân Lai ký Thông Cáo Chung Thượng Hải, từ đấy “Mỹ Hoa Đề Huề” chính thức cho tới nay. Cuộc chiến Việt Nam xong nhiệm vụ. Ngày 27-01-1973, ký Hiệp Định Paris về Việt Nam. Binh đội Mỹ bắt đầu về nước. Ngày 19-01-1974, Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay Việt Nam Cộng Hòa trước sự hiện diện của hạm đội Mỹ. Ngày 30-04-1975, Miền Nam Việt Nam bị lọt vào tay Việt Cộng, để trở thành miếng mồi cho Nga Tầu cắn xé lẫn nhau, thế giới cộng sản rơi vào cảnh “huynh đệ tương tàn” khiến Liên Xô phá sản, Đông Âu tự cởi trói. Kết quả cuối cùng là Hoakỳ chẳng tốn một viên đạn, chiến tranh nguyên tử không xẩy ra, mà Đế Quốc Liên Xô vẫn bị biến mất, Trung Cộng hăng say làm ăn với Mỹ. Và giờ đây Việt Cộng đang hân hoan trải thảm đỏ để rước Mỹ nhập nội Việt Nam.

Vậy là tại Việt Nam Mỹ chịu để thua, mà Mỹ đại thắng Quốc Tế Cộng Sản trên toàn cầu. Nhưng toàn dân Việt Nam vẫn còn phải gánh chịu cái tai ách cộng sản độc tài toàn trị, thế mới thật oan khiên. Đến đây không biết bọn Việt Cộng còn dám tự hào về những chiến công giết hại đồng bào mình, như vụ thảm sát Mậu Thân nữa không? Bao nhiêu xương máu đồng bào Việt Nam đổ ra vì khẩu hiệu “Chống Mỹ Cứu Nuớc” bây giờ tính sao? Thành thật mà nói, mối tâm bệnh “Hội Chứng Việt Nam” đối với quốc dân Mỹ, chỉ tiêu tan khi Hoakỳ cùng với toàn dân Việt Nam thực hiện được lý tưởng Tự Do cho Việt Nam. Cũng như bao nhiêu oan kết nơi toàn dân Việt Nam sẽ tan biến khi nước Việt Nam có Tự Do Dân Chủ thực sự. Xem vậy, thế nước, lòng dân đã gặp nhau. Liệu những người yêu nước thương dân có biết vận dụng nổi thế nước, lòng dân vào sự nghiệp Dân Chủ Hóa Việt Nam hay không.

Lý Đại Nguyên

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail