Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Học thuyết chính trị của Tập được đưa vào điều lệ đảng, chính thức sánh ngang Mao

Tập Cận Bình

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã sáng 24/10 đưa tin, Đại hội đã thông qua nghị quyết về Điều lệ đảng cộng sản Trung Quốc (bản sửa đổi) và tuyên bố học thuyết chính trị mang tên Chủ tịch Trung Quốc đã được đưa vào điều lệ lần này.
Đại hội đã thông qua nghị quyết về Điều lệ đảng cộng sản Trung Quốc (bản sửa đổi), Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc thời đại mới được đưa vào điều lệ đảng“, Tân Hoa Xã viết.Hành động này đưa Tập Cận Bình sánh ngang hàng với Mao Trạch Đông người khai sinh đảng Cộng sản Trung Hoa. Trước đây chỉ có lý luận Đặng Tiểu Bình.
Nay Tập Cận Bình đưa tư tưởng và tên khi còn sống vào điều lệ Đảng là một việc làm chỉ có Mao Trạch Đông mới có. Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào, lần lượt là Thuyết ba đại diện và Quan điểm phát triển khoa học tuy cũng được đưa vào điều lệ đảng nhưng không được đính kèm danh xưng.

Sáng sớm 24/10/2017, 2.336 đại biểu Trung Cộng đã tham gia phiên họp bế mạc đại hội 19 ở Bắc Kinh và bầu ra Ủy ban thường vụ Bộ chính trị, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Cộng khóa 19. Các thành viên của Ủy ban thường vụ Bộ chính trị khóa mới sẽ ra mắt vào trưa ngày 25/10/2017, lúc 11h45  (giờ Bắc Kinh).

Ra mắt Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị Trung Cộng đại hội 19

Tập Cận Bình dẫn đầu các Ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc ra mắt công chúng ngày 25/10 (Ảnh: Xinhua)

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail