Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Hỏa tiễn diệt hạm của Trung Cộng “xịt” lung tung trước mắt TT Indonesia

Tàu hỏa tiễn tấn công nhanh lớp KCR-40, KRI Clurit (số hiệu 641) của Indonesia trang bị hỏa tiễn diệt hạm Trung Cộng. Ảnh: TNI-AL

Tàu hỏa tiễn tấn công nhanh lớp KCR-40, KRI Clurit (số hiệu 641) của Indonesia trang bị hỏa tiễn diệt hạm Trung Cộng. Ảnh: TNI-AL

Quả hỏa tiễn diệt hạm mà hải quân Indonesia mua của Trung Cộng đã bị “xịt” và không bắn trúng mục tiêu trong cuộc tập trận có sự chứng kiến của Tổng thống Insdonesia.
Hải quân Indonesia đã phóng không thành công cả hai quả hỏa tiễn diệt chiến hạm C-705 mua từ Trung Cộng dưới sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo trong cuộc tập trận Armada Jaya ngày 14/9, theo IHS Jane’s. (http://www.janes.com/article/63815/indonesian-president-watches-failed-firings-of-chinese-made-c-705-missiles-at-naval-exercise)

Các hỏa tiễn này được lắp đặt trên 2 tàu khu trục hạm tấn công nhanh lớp KCR-40, gồm tàu KRI Clurit (số hiệu 641) và KRI Kujang (số hiệu 642) được khai triển trên vùng biển Java, Indonesia.

Theo nguồn tin từ hải quân Indonesia, quả hỏa tiễn C-705 đầu tiên trên tàu Clurit mang số hiệu 641 đã không phóng khỏi bệ phóng sau khi khai hỏa. 5 phút sau, trong lúc thủy thủ đoàn đang loay hoay kiểm tra lỗi trong tiến trình khai hỏa, thì hỏa tiễn đột nhiên vọt ra và phóng đi.

Thủy thủ đoàn hoàn toàn bất ngờ, và quả hỏa tiễn không thể đánh trúng mục tiêu được chỉ định trong bài tập là một tàu chiến lớp Tisza đã ngừng hoạt động.

Qủa hỏa tiễn C-705 thứ hai phóng từ tàu Kujang mang số hiệu 642 thì gặp trục trặc trong lúc đang bay và cũng không thể đánh trúng mục tiêu trên.

Ngoài hai tàu chiến Clurit và Kujang, cuộc tập trận Armada Jaya còn có sự tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ hải quân Indonesia và 39 tàu chiến, bao gồm một tàu ngầm diesel – điện thuộc loại  209/1300.

Một số vũ khí khác của hải quân Indonesia sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận này, bao gồm hỏa tiễn chống hạm C-802 cũng được mua từ Trung Cộng.

Vũ khí loại như vậy mà đòi đánh đấm với ai, nều xẩy ra trận chiến trên Biển Đông chắc Trung Cộng bắn vào tàu chiến của họ

Theo tin báo quốc phòng Indonesia

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail