Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Hết Trung Cộng đến Nga đều tiếp dầu cho Bắc Hàn… Mỹ làm sao cấm vận?

Đài CNBC (ảnh chụp từ màn hình TV)

Một bản tin trên truyền hình CNBC hôm nay cho biết Nga chở dầu tiếp tế cho Bắc Hàn trên Biển, dùng tầu buôn tắt máy vô tuyến định vị hoặc thậm chí dùng tầu đánh cá. Hết Trung Cộng đến Nga vị phạm luật trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn, thì thử hỏi việc tạo sức ép của Mỹ đối với Bắc Hàn có hiệu lực không? Chính đây là nguyên do mà Kim Jong-un hành xử như một tên ngông cuồng, bướng bỉnh vì nhờ có hai ghế dựa Nga-Tàu Cộng. Dưới đây là bản tin mà hãng truyền hình Fox News và CNBC loan truyền rộng rãi trên đài truyền hình Mỹ.

Nga chuyển dầu cho Bắc Hàn trên biển:

Nguồn:

– http://cnb.cx/2BRC1uz
– http://www.foxnews.com/world/2017/12/30/north-korea-received-oil-from-russia-in-violation-un-sanctions-report.html

Các tàu chở dầu của Nga đã cung cấp nhiên liệu cho Bắc Hàn ít nhất ba lần trong những tháng gần đây bằng cách vận chuyển hàng hóa trên biển, nguồn tin từ an ninh cao cấp của Tây Âu, cung cấp.

Việc tiếp tế dầu từ Nga, nước sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới và là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, điều này vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc vừa mới đưa ra gần đây.

Việc chuyển giao vào tháng 10 và tháng 11 năm 2017 cho thấy việc tiếp tế dầu từ Nga cho Bắc Hàn bằng cách đưa hàng hóa trên biển. Tin  Reuters còn cho biết vào tháng Chín các tàu Bắc Hàn trực tiếp đi từ Nga về Bắc Hàn.

“Các tàu Nga đã thực hiện việc chuyển dầu sang tàu của Bắc Hàn vi phạm lệnh trừng phạt”, nguồn tin ẩn danh, nói với Reuters.

Một nguồn tin độc lập thứ hai xác nhận nhiên liệu của tàu dầu trên biển của Nga chuyển dầu qua tàu biển Bắc Hàn. Nguồn tin an ninh Châu Âu thứ hai cho biết: “Không có bằng chứng cho thấy sự chuyển dầu này là của nhà nước Nga, nhưng các tàu Nga này đang cung cấp đường dây an toàn cho Bắc Hàn.”

Hai nguồn an ninh trích dẫn do tình báo hải quân và hình ảnh vệ tinh theo dõi các tàu hoạt động ngoài Viễn Đông của Nga trên Thái Bình Dương nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết cho Reuters.

Bộ Ngoại giao và Cơ Quan Hải Quan Nga đã từ chối bình luận khi được hỏi vào thứ Tư ngày 27 tháng 12, 2017 về việc tàu Nga cung cấp nhiên liệu cho các tàu của Bắc Hàn. Chủ tàu của một con tàu bị buộc tội buôn lậu dầu sang Triều Tiên đã từ chối bất kỳ hoạt động như vậy.

Báo cáo mới nhất từ Trung Cộng, hôm thứ Sáu (29/12/2017) trả lời chỉ trích của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, phủ nhận việc Trung Cộng đã vận chuyển trái phép các sản phẩm dầu sang Bắc Hàn.

Bắc Hàn dựa vào nhiên liệu nhập khẩu để giữ nền kinh tế đang gặp khó khăn. Bắc Hàn cũng đòi cần dầu lửa cho hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa và chương trình nguyên tử mà Hoa Kỳ đã lên án  đe dọa hòa bình ở châu Á.

Dữ liệu định vị vệ tinh được tư vấn bởi Reuters và có sẵn trên Reuters Eikon cho thấy các hoạt động bất thường của một số tàu Nga được đặt tên bởi các nguồn tên an toàn, bao gồm cho tắt các hệ thống vô tuyến cung cấp định vị chính xác.

Các nguồn tin an ninh cho hay chiếc tàu chở dầu Vityaz của Nga là một tàu chuyển nhiên liệu cho các tàu của Triều Tiên.

Theo các tài liệu kiểm soát cảng Nga, Vityaz đã rời cảng Slavyanka gần Vladivostok ở Nga vào ngày 15 tháng 10 với 1600 tấn dầu.

Các tài liệu của tàu đến cơ quan Kiểm soát Cảng Quốc gia Nga đã cho thấy điểm đến của họ như một đội tàu đánh cá trên biển Nhật Bản. Số liệu vận chuyển cho thấy tàu đã tắt hệ thống vô tuyến trong vài ngày khi nó chạy vào vùng biển quốc tế.

Theo các nguồn an ninh của châu Âu, Vityaz đã thực hiện một chuyến vận chuyển tàu biển với chiếc tàu chở dầu Sam Ma 2 của Triều Tiên vùng biển quốc tế trong tháng 10/2017

Reuters không thể kiểm tra được hành trình chuyển đổi vì dữ liệu theo dõi tàu cho thấy chiếc Sam Ma 2 đã tắt hệ thống vô tuyến của nó từ đầu tháng 8/2017.

Chủ tàu Nga đã bác bỏ mọi liên hệ với các tàu của Bắc Hàn. Yaroslav Guk, phó giám đốc của chủ tàu chở dầu, công ty Alisa Ltd của Vladivostok, cho biết tàu không có địa chỉ liên lạc với các tàu của Bắc Hàn. “Hoàn toàn không, điều này rất nguy hiểm”, Guk nói với Reuters qua điện thoại. “Sẽ là hoàn toàn điên rồ.”

Khi được liên lạc lần thứ hai, Guk nói rằng tàu này không có bất kỳ mối liên hệ nào với tàu của Bắc Hàn và anh ta sẽ không trả lời thêm câu hỏi nào nữa. Một quan chức của East Coast Ltd, đại lý vận tải của tàu, từ chối bình luận.

Hai tàu chở dầu khác của Nga đã thực hiện các chuyến đi tương tự giữa giữa tháng 10 và tháng 11, rời khỏi các cảng Slavyanka và Nakhodka thành các vùng biển quốc tế,  nơi họ tắt hệ thống vô tuyến của họ.

Tháng 9 vừa qua, Reuters báo cáo rằng ít nhất tám tàu ​​chở dầu của Bắc Hàn đã rời hải cảng của Nga trở về Bắc hàn trong năm nay. Một quan chức Hoa kỳ nói đó là cách thường được xử dụng để làm suy yếu các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Hàn.

Một nguồn vận chuyển của Nga Viễn Đông cho hay các tàu Bắc Hàn đã ngừng nạp nhiên liệu trong các cảng Viễn Đông của Nga, nhưng nhiên liệu được vận đường biển bằng tàu chở dầu bằng cách chuyển dầu từ các tàu chuyển hàng, hoặc thậm chí bằng tàu đánh cá.

Trung Cộng hôm thứ Sáu đã bác bỏ các báo cáo rằng họ đã bán bất hợp pháp dầu lửa cho Bắc Hàn, sau khi Trump cho biết ông không hài lòng khi Trung Cộng cho phép dầu mỏ đến được quốc gia bị cô lập.

Một nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc nói rằng việc Trung Cộng phủ nhận đã xảy ra một ngày sau khi Hoa Kỳ ngăn chặn một nỗ lực của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc để đưa vào danh sách đến sáu tàu mà Washington tin rằng đã tham gia buôn bán bất hợp pháp với Bắc Hàn.

Theo các tài liệu trong tháng này của hãng tin được Reuters, Hoa Kỳ đã đề xuất danh sách đen của Ủy ban An ninh Liên Hiệp Quốc 10 chiếc tàu buôn bán bất hợp pháp với Bắc Hàn.

Việc cáo buộc các tàu “thực hiện chuyển đổi bất hợp pháp dầu mỏ tinh chế sang tàu Bắc Hàn hoặc vận chuyển bất hợp pháp than Bắc Hàn sang các nước khác để xuất khẩu.” là vi phạm trầm trọng chế tài của Liên Hiệp Quốc.

Ba tàu Bắc Hàn trong số 10 chiếc bị đưa vào danh sách đen, cùng với một chiếc tàu ghi danh ở Panama.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail