Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên sẽ ra toà phúc thẩm ngày 16-08

Trang nhà vietquoc.org  vừa nhận được tin từ trong nước về phiên tòa phúc thẩm của hai thanh niên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ được cái gọi là:  “Tòa Án Nhân Dân Tối Cao của TP HCM“ đưa Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ra toà phúc thẩm Lúc 7:30 ngày 16-8-2013  tại địa điểm Tòa Án tỉnh Long An. Địa chỉ: 116 Trương Định, phường 1, Thành Phố Long An. (đây là Tòa Án  Nhân Dân tối cáo TP HCM mượn địa điểm tòa án tỉnh Long An để xét phiên phúc thầm này)

Giới thạo tin về nghành tư pháp tại Sài Gòn cho biết, để tránh gây sự chú ý với truyền thông quốc tế, các cơ quan nhân quyền quốc tế có quan sát viên hiện có mặt tại Việt Nam và giới hạn sự chú ý của công luận. Nên phiên tòa phúc thẩm của hai thanh niên Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha sẽ dùng địa điểm tòa án tỉnh Long An để xét xử, thay vì phiên tòa phúc thẩm phải diễn ra tại Sài Gòn.

Trong phiên phúc thẩm lần này ngoài luật sư biện hộ cho Đinh Nguyên Kha như  trước đây là luật sư Nguyễn Văn Miếng còn có thêm luật sư Nguyễn Thanh Lương sẽ cùng với  LS. Miếng biện hộ cho Đinh Nguyên Kha, về phía luật sư biện hộ trong phiên phúc thẩm này cho Phương Uyên vẫn là hai luật sư Nguyễn Thanh Lương và luật sư Hà Huy Sơn.

Trong chuyền đi của Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ 25/07 vừa qua, về phía Hoa Kỳ nhất là Quốc Hội lên án nặng nề về hành động vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Hãy nhìn vào những vụ án chính trị kế tiếp, đặc biệt vụ án phúc thẩm Đinh Nguyên Kha và Phương Uyên, vụ án các bloggers Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy có gì mới lạ không? Tùy theo tình hình đó cho ta xác định được ảnh hưởng của Mỹ đối với Việt Nam như thế nào.

www.vietquoc.org

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail