Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Lễ Tang Yên Báy lần thứ 81: Diễn văn của Tổng Bí Thư VNQDĐ phân tích thời sự (18/06/2011)

Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 06, 2011 Việt Nam Quốc Dân đảng làm đại lễ  Tưởng Niệm lần thứ 81 Ngày Tang Yên Bái, đồng thời mở buổi hội luận về hiện tình đất nước cùng các các chính đảng, hội đoàn, đoàn thể, và  thân hào nhân sĩ  vào lúc 1:30 chiều tại Trung Tâm Thế Hệ 2000 -14200 Goledenwest Street, Westminster, CA 92683 thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.

Với sự tham dự của hơn 300 đồng hương, buổi hội luận trong không khí sôi nỗi đến phút chót, dù đã hết giờ, nhiều qúy vị rời phòng hội trong sự lưu luyến.

Dưới đây là toàn bộ nội dung của bài phân tích tình hình và mở đầu cho buổi hội luận thời sự của ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Đảng.

Video toàn bộ buổi lễ sẽ được đưa lên trong thời gian gần nhất

Kính thưa quý vị quan khách;

Kính thưa quý đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng;

Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng, Lê Thành Nhân đang thuyết trình về tình hình đất nước

Lời đầu tiên tôi xin thay mặt Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) kính chúc quý vị được dồi dào sức khoẻ và nhiều thành công trong công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam (CSVN) hiện nay.

“Tinh Thần Yên Báy bất diệt”  mà đảng viên VNQDĐ xem như ngọn đuốc soi đường là tinh thần gì?

 • Đó là tinh thần yêu nước trong sáng của tuổi trẻ Việt Nam trước sự tồn vong của tổ quốc,
 • Đó là tinh thần hy sinh cho tổ quốc và dân tộc “một cách cao cả” để lại tấm gương sáng cho đời sau nối bước.
 • Đó là tinh thần hy sinh tất cả thân thế và sự nghiệp của mình cho chính nghĩa quốc gia, cho tự do dân chủ, và cho hạnh phúc toàn dân.

81 năm qua, từ khi người anh hùng dân tộc Nguyễn Thái học và 12 liệt sĩ VNQDĐ lên đoạn đầu đài đền nợ nước tại pháp trường Yên Báy, Tinh Thần Yên Báy vẫn sắc son trong lòng dân tộc Việt, và tôi tin tưởng rằng Tinh Thần Yên Báy vẫn mãi son sắc đến bao đời sau trong sứ mạng cứu nước và xây dựng đất nước. Trong những cuộc xuống đường chống nội thù và ngoại xâm trong những ngày gần đây tinh thần Yên Báy đã biểu hiện ở tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước.

Kính thưa toàn thể quý vị;

Ngày nay, tổ quốc đang đứng trước nguy cơ mất nước do hai đại họa: Nội thù Cộng Sản Việt Nam cấu kết với ngoại thù Trung Cộng. Muốn diệt nội thù để chống ngoại xâm, tôi xin đi ngay vào ba vấn đề đang đối diện và thách thức công cuộc đấu tranh của chúng ta:

 • Thứ nhất, tại sao cách mạng dân chủ Hoa Lài thành công tốt đẹp ở Bắc Phi và Trung Đông nhưng bị khựng lại ở Việt Nam?
 • Thứ hai, Trung Cộng xâm lăng Việt Nam càng ngày càng hung hãn trước sự khiếp nhược của nhà cầm quyền CSVN có làm cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN chuyển hướng nhanh hơn hay không?
 • Thứ ba, kinh tế của nhà nước CSVN đang kiệt quệ, điều này có giúp cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN đến sớm hơn không?

Đó là ba vấn đề lớn, quan trọng, điểm nóng mà ai ưu tư đến đất nước trong công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ CSVN cần quan tâm đúng mức, và đây cũng là những vấn đề chính mà VNQDĐ muốn đem ra thảo luận cùng quý vị trong trong buổi hội luận hôm nay.

Kính thưa quý vị:

Cuộc cách mạng dân chủ Hoà Lài ở Tunisie rồi đến Ai Cập lan truyền khắp cả Trung Đông thành công nhanh ngoài sức tưởng tượng của con người, làm cho nhiều người Việt trong và ngoài nước tưởng chừng sự việc xẩy ra tại Tunisia  và Ai Cập ắt phải xẩy ra ở Việt Nam. Sự “tưởng chừng” đó chỉ nhìn bề mặt dòng lưu của thời cuộc. Nếu chúng ta nhìn sâu thêm sự việc thì sẽ nhận ra những khác biệt rất căn bản. Ngay từ những lúc đầu khi cuộc cách mạng Hoa Lài nỗ ra, VNQDĐ đã nhận định sự khác biệt như sau:

 • Tunisia, Ai Cập và các nước trong vùng Trung Đông là những nước độc tài mà quyền lực nằm trong một cá nhân (dictatorship), cho nên người dân xuống đường gây sức ép hạ bệ Tổng Thống thì cách mạng thành công, lịch sử sẽ sang trang.
 • Các nước này đều chịu ảnh hưởng của khối NATO do Hoà Kỳ đứng đầu, họ nhận viện trợ quân sự và kinh tế rất lớn từ Hoa Kỳ, do đó sự can thiệp của Hoa Kỳ rất có giá trị quyết định cho cuộc cách mạng thành bại nhanh hay chậm.
 • Từ ngày chế độ Thực Dân trao trả độc lập cho các nước Bắc Phi và Trung Đông cách đây hơn nữa thế kỷ, người dân các nước này chưa bao giờ bị cai trị bởi chế độ Cộng Sản. Ngoài nền chính trị độc tài, còn tất cả những lãnh vực khác họ sinh hoạt tự do. Thậm chí trong chính quyền có những thành viên đối lập tham gia.
 • Nền giáo dục của các quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông được tự do nên khá tiến bộ, Tunisia có nền giáo dục đứng thứ 14 trên thế giới, từ đó tạo nên những bộ óc tuổi trẻ suy nghỉ phóng khoáng dám làm, dám dấn thân, dám hy sinh cho tổ quốc, nhất là không sợ hãi.
 • Trong khi đó, các nước độc tài Cộng Sản thì nó lá một thứ độc tài toàn trị (totalitarianism) từ trên xuống dưới, từ trái qua phải cai trị bởi đảng Cộng Sản, nắm đầu do một tập đoàn Bộ Chính Trị chứ không phải cá nhân tổng thống…. tất cả chúng là những tay đồ tể sắt máu, sẵn sàng giết dân để bảo vệ Đảng….Đảng Cộng Sản là một đảng hung bạo có tổ chức chặt chẽ từ trung ương đến địa phương, có học tập huấn luyện về cách cướp chính quyền và giữ chính quyền nên chúng duy trì một guồng máy đàn áp rất độc ác và hữu hiệu.
 • Vũ khí ghê gớm nhất mà CSVN đang xử dụng để sống còn: làm cho người dân sợ hãi. Chúng độc quyền nắm hết hệ thống truyền thông làm công cụ lừa bịp và có biện pháp tháo ngòi nỗ rất điêu luyện. Chúng là tay sai nên được Trung Cộng bảo kê, sự can thiệp của các nước tự do kể cả Hoa Kỳ chưa có trọng lượng làm chúng phải lùi bước.

Từ những khác biệt về bản chất độc tài giữa nước Bắc Phi,Trung Đông và Cộng Sản đã làm hương thơm Hoa Lài chưa tỏa ra tại Việt Nam…Vậy thì người Việt trong và ngoài nước phải làm gì để tạo điều kiện cho cuộc cách mạng tự do dân chủ thực sự bùng nỗ tại Việt Nam? VNQDĐ xin dành phần trả lời trong buổi hội luận với đồng bào hôm nay.

Thứ hai: Càng ngày Trung Cộng càng có những hành động xâm lăng Việt Nam một cách trắng trợn, xâm lăng dưới mọi hình thức: từ kinh tế, lấn đất, thuê đất, khai thác tài nguyên, chiếm biển, giết ngư dân, bán hàng hóa có chất độc v.v… Ngày 26/05 và 09/06 Trung Cộng có hành động thô bạo cho tàu cảnh sát biển vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam để cắt dây cáp phá hoại kinh tế Việt Nam.

Sở dĩ Trung Cộng liên tục thực hiện được âm mưu xâm lược kiểu mới một cách thâm độc như vậy là do đảng CSVN nhận kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta làm “đồng chí”, đã tạo cơ hội cho Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, luôn luôn tỏ thái độ khiếp nhược phản ứng chiếu lệ trước những xâm lăng của Trung Cộng. Hành động bán nước cầu vinh của tập đoàn cai trị CSVN không những cúi đầu thuần phục ngoại bang mà còn đàn áp những người yêu nước xuống đường lên tiếng chống quân Trung Cộng xâm lược. “Hèn với giặc – ác với dân” tạo hiểm họa mất nước nay trở thành cấp bách với những sự kiện đảng CSVN gây ra như sau:

 • Trung Cộng gần đây cho ba tàu Hải Giám tiến sâu vào thềm lục địa Việt Nam cách đất liền Việt Nam 120 km mà vẫn cho rằng chúng đang thi hành nhiệm vụ trên vùng biển của họ. Có phải chăng Trung Cộng đã dựa vào công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký với Trung Cộng năm 1958 chấp nhận vùng biển Việt Nam chỉ có 12 hải lý hay khôn
 • Vùng đất khai thác Bauxite tây nguyên, một địa bàn chiến lược quân sự quan trọng bậc nhất Đông Nam Á, hiện có bao nhiêu quân đội Trung Cộng giả dạng công nhân đang ở đó?  và Trung Cộng lấy quyền hạn gì cho đó là khu bí mật không cho người dân Việt Nam lai vảng?
 • 16 tỉnh mà nhà cầm quyền CSVN cho Trung Cộng thuê rừng đầu nguồn dài hạn đã bị rào lại và treo bản cấm dân Việt Nam không được vào? Nhìn vào bản đồ thì đó là những cứ điểm quân sự của Trung Cộng đã sẵn sàng khắp nơi trên đất nước Việt Nam?

Những vấn đề vừa đưa ra, đã cho ta nhìn ra rằng nếu một cuộc chiến xâm lược xẩy ra thì Việt Nam khó tồn tại? Đảng CSVN là một tập đoàn dung túng kẻ thù xâm lược ngay trên quê hương của mình mà Nguyễn Tấn Dũng đã từng tuyên bố  “khai thác bauxite tại Tây Nguyên là dự án chiến lược của nhà nước và Đảng”. Vậy thì tập đoàn cai trị CSVN là trở ngại lớn nhất cho sự chống ngoại xâm hiện nay. Họ là nội thù của dân tộc, giặc ngoại xâm đã đến nhà….nguy cơ mất nước, thậm chí nguy, biện pháp nào để cứu nước trước nguy cơ này? VNQDĐ mời quý vị cùng ở lại cùng tham dự buổi luận hôm nay nhằm tìm ra biện pháp cứu nước trước tình hình hiện nay.

Thứ ba: kinh tế của CSVN nay bị phá sản, vật giá leo thang đến mức không tưởng, các công ty quốc doanh đua nhau phá sản mà nợ nần chống chất không trả nỗi, ngân hàng nhà nước CSVN  chỉ còn hơn 10 tỉ đô-la không còn đủ tiền để nhập hàng hóa trong vòng 6 tuần. Tất cả tệ nạn đó do hậu quả cai trị của đảng CSVN như sau:

 • Tập đoàn cai trị CSVN là một tập đoàn tham nhũng từ hạ tầng cơ sở lên đến trung ương, họ không có khả năng gì cngoài khả năng ngày đêm nghĩ cách vơ tiền cho đầy túi. Tài sản của quốc gia đều lọt vào túi tham không đáy của tập đoàn CSVN.  Rồi thì tiền có chân ra nước ngoài bởi những đợt rửa tiền dưới nhiều hình thức khác nhau để tậu nhà và xây dựng cơ sở thương mại cho gia đình của chúng tại nước ngoài.
 • Thứ hai Việt Nam đang được lãnh đạo bởi những người quá tồi dỡ, rất kém cỏi về mọi mặt. Trong nước thì làm kiệt quệ tiềm lực quốc gia. Đối ngoại, tập đoàn cai trị CSVN làm những việc trái đạo,hại đời làm tổn thương danh dự tổ quốc…những việc làm tệ hại trước thế giới văn minh như bắt bớ và tù đày vô luật pháp đối với những người bất đồng chính kiến, buôn bán phụ nữ ra nước ngoài, bóc lột sức lao động của công nhân ra nước ngoài làm việc v.v…

Đây cũng là vấn đề quan trọng cần khai thác khai để tạo sức bật của toàn dân, xin mời qúy vị tham gia buổi hội luận do VNQDĐ tổ chức hôm nay để tìm biện pháp hay nhất giải thể chế độ độc tài CSVN.

Kính thưa quý vị quan khách;

Ba đối diện to lớn vừa nêu ra chính là ba chiến trường lớn mà người đấu tranh giải trừ chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam cần khai triển đúng mức, cần có kế họach sâu sắc, cần hành động thích ứng và hữu hiệu để làm sao người dân cùng đứng lên giải thể chế độ độc tài khiếp nhược.

Đất nước là đất nước chung, trước nguy cơ mất nước thì toàn dân cùng phải đứng lên, “đưa thuyền cũng là dân mà đắm thuyền cũng là dân” – Khi một dân tộc đồng lòng đứng lên thì chuyện gì khó khăn trọng đại cũng giải quyết được, đó là chìa khóa mở cửa cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

VNQDĐ chỉ là một bộ phận của dân tộc, cho nên muốn cùng toàn dân tham gia đóng góp, để nói lên thiện chí đó, VNQDĐ xin mời quý vị ở lại cùng tham gia hội luận cứu nước hôm nay.

Trước khi dứt lời kính chúc quý vị dồi dào sức khoẻ.

Trân trọng kính chào qúy vị và qúy đồng chí.

Lê Thành Nhân.

Ngày 18/06/2011

Please follow and like us: