Đàng sau người “bạn” là một mưu mô thâm độc

CT Tập Cận Bình gặp NT Mỹ Rex Tillerson tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 30/9

Lời người post:  Tháng 11 này người mẫu đệ nhất phu nhân cùng phu quân TT Trump đến gặp “hoàng thượng” Trung Hoa Tập Cận Bình và “Hoàng Hậu” Bành Lệ Viện (Ả Bành này là đoá hoa hồng cắm trên bãi máu – vì bà ta có vẻ đẹp lúc nào miệng cũng tươi cười, nhưng chính Ả đã sáng tác và hát nhạc đốc quân cho binh đoàn sát thủ từ “miền núi” về thảm sát Thiên An Môn năm 1989).
Chắc rằng cuộc đón tiếp hai ông bà TT Trump lần này rất linh đình chưa từng có trong lịch sử nước Tàu – rượi ngon vật lạ, đón rước hai hàng quân với đủ ba binh chủnh Hải-Lục-Không quân ưỡn ngực làm dàn chào, đại bác nổ rền trời Bắc Kinh, yến tiệc đại tiệc linh đình, múa hát cung đình tráng lệ chưa từng thấy sẽ làm TT Trump rất hài lòng  và chắc nhiều Titter hoan hỷ…ông Trump nhiều lần mở nụ cười sung sướng… vì ông này thích vậy.

Quả thật Tập Cận Bình này là tên mưu mô xảo trá, cũng là một nhà tâm lý về ngoại giao tài tình khá “thâm độc”. Trước đây hắn không cho cầu thang xuống máy bay Airforce One của TT Obama, nay chắc Tập cùng “Đoá hoa hồng cắm trên bãi máu” sẽ ra tận cầu thang Air Force One để đón vợ chồng ông Trump.  Vì sao? Vì hắn đang yếu thế về kinh tế mà Trump đang có ý định mở đầu chiến tranh kinh tế và hắn đang chưa thanh toán nốt được Biển Đông vì Mỹ đang có kế hoạch làm lớn chuyện trên vùng đất này.
Hơn ai hết, Toà Bạch Ốc hiểu rõ việc này, nhưng trong nội các đó đã sa thải Steve Banon một tay bản lĩnh chống Tàu Cộng, rồi đây không biết bộ tham mưu của Toà Bạch Ốc có vượt qua những mưu mô chước quỷ của Tập không? – Tất cả việc làm của tập nhằm mục đích câu giờ để chuẩn bị kế hoạch đánh Mỹ hoàn hảo hơn, trong lúc này “nụ cười đi trước, đòn phép đi sau”.
Hôm nay, Tập Cận Bình gặp Bộ Trưởng Ngoại Giao Rex Tilerson, Tập vẫn với nụ cười nham hiểm,  báo chí tây phương lẫn báo chí Trung Cộng đưa tin “Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành những lời tốt đẹp và nồng ấm cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, gọi nhà lãnh đạo Mỹ là một người bạn, cũng như nói rằng ông kỳ vọng chuyến thăm Trung Quốc của ông Trump vào tháng 11 tới sẽ thành công”

Trong bản tin Đài VOA đưa ra hôm nay “Chủ tịch Trung Quốc coi Tổng thống Trump là “bạn” đã có nhiều comments và trong những comments đó chứng tỏ dân thường cũng nhìn ra được sự việc huống gì những tay cao thủ trong tòa Bạch Ốc.
Trước đây, ông Trump tiếp Tập Cận Bình trên bàn tiệc ra lệnh bắn 49 hoả tiễn Tomahaw vào phi trường Syria, không biết tháng 11 này trong lúc Tập Cận Bình tiếp Trump ở Bắc Kinh không biết ông có ra lệnh nã hỏa tiễn vào Bắc hàn hay không?…

Tin VOA ngày 1/10/2017

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành những lời tốt đẹp và nồng ấm cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, gọi nhà lãnh đạo Mỹ là một người bạn, cũng như nói rằng ông kỳ vọng chuyến thăm Trung Quốc của ông Trump vào tháng 11 tới sẽ thành công.

Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã trở nên căng thẳng vì những lời chỉ trích của chính quyền của ông Trump về chính sách thương mại của Trung Quốc cũng như yêu cầu Bắc Kinh phải hành động thêm nữa nhằm khống chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Hàn, theo Reuters.

Ông Tập và tổng thống Mỹ gặp mặt lần đầu tiên tại khu nghỉ dưỡng của ông Trump tại Florida hồi tháng Tư. Kể từ đó, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ luôn nêu mối quan hệ cá nhân với ông Tập, kể cả khi lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về thương mại và Bắc Hàn.

Gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 30/9, ông Tập nói rằng ông hài lòng với các cuộc gặp với ông Trump và rằng đôi bên đã nỗ lực đáng kể để thúc đẩy mối quan hệ Mỹ – Trung.

Có ai không biết hai ông này không?  Họ nói với nhau là bạn …. hihihihi

“Hai chúng tôi cũng đã duy trì mối quan hệ bạn hữu cá nhân và mối quan hệ công việc tốt đẹp”, ông Tập bình luận trước các phóng viên.

“Tôi tin rằng chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Trump là cơ hội quan trọng nhằm phát triển thêm nữa mối quan hệ Mỹ – Trung. Và tôi tin rằng chuyến thăm của ông sẽ đặc biệt, tuyệt vời và thành công”.

Còn Ngoại trưởng Tillerson nói với ông Tập rằng Tổng thống Trump và phu nhân Melania nóng lòng muốn tới Bắc Kinh.

Nhà ngoại giao hàng đầu Hoa Kỳ nói thêm: “Mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện dựa trên sức mạnh của mối quan hệ giữa ngài và Tổng thống Trump. Và chúng tôi trông chờ thúc đẩy mối quan hệ trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới”.

Trong các bình luận sau đó được Bộ Ngoại giao Trung Quốc loan báo, ông Tập nói thêm rằng hợp tác là lựa chọn đúng đắn nhất cho hai nước mà mối quan tâm chung có sức nặng lớn hơn các khác biệt.

Reuters dẫn tuyên bố trích lời ông Tập nói rằng hai nước phải “xử lý phù hợp các khác biệt và các vấn đề nhạy cảm thông qua đối thoại và tham vấn, dựa trên nền tảng tôn trọng quyền lợi cốt lõi của nhau và các mối quan tâm quan trọng”.

Lần đầu tiên trên cương vị tổng thống, ông Trump sẽ tới châu Á vào tháng 11 với các chặng dừng chân ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines, và dự kiến mối đe dọa hạt nhân của Bắc Hàn sẽ bao trùm nghị trình.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng