Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Đảng Bộ Châu Âu VNQDĐ tham dự lễ Tưởng Niệm Quốc Hận tại Frankfurt, Đức

Đồng hương biểu tình tưởng niệm Quốc Hận tại Frankfurt, Đức (Ảnh 29/04/2017)

Ngày 29/4/2017  Cuộc biểu tình Tưởng Niệm 42 năm Quốc Hận  đã được tổ chức tại 2 nơi  trên nước Đức: Berlin và Frankfurt. Phái đòan Đảng Bộ Châu Âu đã đến Frankfurt tham dự,
Từ 13:00 giờ, đồng hương đã bắt đầu có mặt tại đia điểm tổ chức đối diện Tòa Lãnh Sự CSVN tại Frankfurt. Đúng 14:00 giờ, với sự tham dự của hơn 200 đồng hương, có những người tới từ  miền Nam nước Đức, từ Bỉ, Pháp, Hòa Lan, và cả từ  Đan Mạch, ông Võ Hùng Sơn, trưởng ban tổ chức, sau nghi thức chào Quốc Kỳ, Mặc Niệm, đã ngỏ lời chào đồng hương. VNQDĐ hân hạnh là Đảng chính trị duy nhất được Ban Tổ Chức mời lên phát biểu cảm tưởng, sau đó là các tổ chức, đoàn thể đấu tranh khác.
Lúc 15:00 giờ, phần 1 của cuộc biểu tình chấm dứt, đoàn biểu tình dưới sự hướng dẫn của cảnh sát đã bắt đầu tuần hành tới quảng trường tại trung tâm thành phố, khoảng đường dài 2km. Tại đây, đoàn biểu tình đã phát biểu bằng tiếng Đức, và phân phát truyền đơn cho dân chúng và du khách, cũng như giải thích cho mọi người mục đích của cuộc biểu tình. Lúc 17:15 giờ cuộc biểu tình chấm dứt, đúng theo quy định đã được thành phố cho phép.

Kính thưa quý đồng hương,

Đồng chí Nguyên Ngọc, Phó Bí Thư Ngoại Vụ Đảng Bộ Châu Âu VNQDĐ đang phát biểu trong buổi lễ ngày tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 42, tại Frankfurk, Đức (29/04)

Tháng tư đen rồi lại tháng tư đen, đã 42 năm qua, hôm nay lại một lần nữa chúng ta tới đây:
– Để tưởng niệm NGÀY QUỐC HẬN, ngày miền Nam tự do bị cưỡng chiếm bởi CSVN,  tập đoàn tay sai của CS quốc tế,
– Để tri ân người lính VNCH đã hy sinh mạng sống bảo vệ miền Nam,
– Để tưởng nhớ đến hàng triệu đồng bào không chấp nhận sống dưới chế độ CS, đã liều mình vượt biển vượt biên, nhưng không may mắn đến được bến bờ tự do, đã bỏ thân xác tại những biên giới xa xôi hay trên biển cả mênh mông…

Kính thưa quý vị,

Sau 42 năm cưỡng chiếm miềm Nam Việt Nam, Cộng Sản (CS) đã đưa đất nước tới một giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử hơn 4000 năm, đó là NGUY CƠ MẤT NƯỚC. Thảm họa này đã được phổ biến trên Internet qua các Website, Blog, Youtube, Facebook v.v… Tôi thấy không cần thiết để nhắc lại.

Những điều tôi sắp trình bày, không phải để cho những tên cs đang ngồi trong nhà kia. Thưa qúy vị, họ không còn lương tri để có thể biết đến 2 chữ TỔ QUỐC, họ chỉ còn mục tiêu duy nhất: bóc lột dân, bán tài sản quốc gia và bảo vệ quyền lực và quyền lợi của chúng.

Thưa quý đồng hương, hôm nay chúng ta đến đây, không phải để gặp nhau, rồi chia tay,  rồi năm sau lại tới đây.

Thưa quý vị, 42 năm đối với chiều dài lịch sử thì quá ngắn, nhưng đối với 1 đời người lại quá dài. Tôi còn nhớ, vào thập niên 1980, hàng ngàn người đã về Bonn để biểu tình dưới trời mưa tuyết, nhưng rồi hàng năm, hàng năm số người thưa dần. Tuổi đời chồng chất, sức khỏe yếu kém, các vị lão thành đã ra đi với niềm uất hận, số lớn hiện nay đã ngoài 60, 70 hoặc hơn nữa. Nhưng cũng có một thiểu số ngoại lệ, vì lý do riêng “không tiện xuất hiện” trong các cuộc biểu tình dưới Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chính nghiã của dân tộc.

Thưa quý vị, chúng ta không thể ngồi để thấy cảnh người dân miền Trung chết vì PHẢI ĂN CÁ ĐỘC (tôi xin nhấn mạnh: PHẢI ĂN CÁ ĐỘC, khác nghĩa với ĂN PHẢI CÁ ĐỘC). Dù biết rằng ăn vào sẽ chết, nhưng thà chết vì trúng độc còn hơn chết vì đói. Trước năm 1975, Lào và Miên là những nước nghèo mà người dân chỉ mong sang Việt Nam để làm công trong các gia đình. Nhưng bây giờ chính người Việt lại phải sang Lào để làm đầy tớ.

Thưa quý vị, tôi phải dùng danh từ “ĐẦY TỚ” mới diễn tả được nỗi thống khổ cùng cực của người dân VN, nhất là miền Trung.

Năm 1986, tình trạng kinh tế VN đã tới giai đoạn kiệt quệ, CSVN đứng trước vực thẳm, nhưng chúng đã được cải tử hoàn sinh nhờ nguồn ngoại tệ do người TỴ NẠN CS tại hải ngoại gửi về. Chúng ta đã bỏ lỡ có hội ngàn năm đó rồi ! Bây giờ lại hô hào người Việt hải ngoại ngưng chuyển ngoại tệ về ư? Thưa quý vị, chúng không cần vài tỷ Dollar đó nữa, vì chúng đã có quyền lực để  bán biển bán rừng bán đất của tổ tiên, có số tiền lớn hơn cả trăm lần, và hiện đang tranh nhau chuyển tiền ra ngoại quốc,  dùng tiền đó để lũng đoạn cộng đồng hải ngoại, kể cả tại Đức !

Thưa quý vị, VC đã sống được 42 năm vì bịt mắt bịt tai dân. Nay vì Internet, chúng không thể lừa dối được nữa.

Khắp nơi trong nước, dân đã nổi dậy chống bạo quyền. Chúng ta ở hải ngoại không thể làm ngơ. Sự lâm nguy của đất nước không cho phép chúng ta thờ ơ và than vãn, mà phải làm. Chúng ta không có điều kiện để đứng biểu tình chung với người quốc nội, nhưng có thể hỗ trợ tinh thần qua các phương tiện truyền thông. Hầu hết gia đình nào cũng có internet, xin quý vị phổ biến tin tức đấu tranh khắp nơi trên thế giới về quốc nội, gửi cho càng nhiều người càng tốt. Đừng ngại rằng tin đó đã có người gửi rồi. Cứ gửi đi, vì thế nào cũng có người chưa biết. Đây là phương tiện đấu tranh hiệu quả và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được NẾU MUỐN !

Thưa quý đồng hương, lúc nãy tôi có nói … “hàng năm số người biểu tình thưa dần”. Chúng ta không thể níu kéo tuổi thọ, mà phải trông vào thể hệ hậu duệ, trông vào tuổi trẻ còn đầy nhiệt huyết. Hôm nay tôi rất vui khi thấy sự hiện diện của các bạn trẻ. Đó là tương lai của đất nước. Muốn như vậy, bổn phận của cha mẹ phải cho con cháu biết rõ sự thật về đảng CSVN, vì những điều được giảng dạy trong trường đều căn cứ theo tài liệu bẻ quặt lịch sử của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Các cháu sinh ra và lớn lên tại Đức, có thể không thông thạo tiếng Việt cho lắm, thì khuyến khích cháu đọc sách, ví dụ quyển” Das Schwarzbuch des Kommunismus”. Quyển sách gần 1000 trang nói rõ sự tàn độc của CS. Hiện tôi có 3 quyển, quý vị nào muốn cho các cháu đọc, xin liên lạc với tôi, tôi sẽ gửi tặng. Tiếc rằng quyển bằng Đức ngữ chỉ có bản in. Riêng về sách bằng Anh ngữ, đã có bản E-Book dưới dang PDF (The black book of communism). Quý vị có thể liên lạc với tôi để nhận sách này và xin phổ biến rộng rãi tới các bạn trẻ khắp nơi.

Thưa qúy đông hương, trước khi dứt lời, tôi có 1 điều tâm huyết:

Muốn cho nỗ lực đấu tranh tại hải ngoại có hiệu quả, chúng ta cần luôn luôn nhắc nhở thế hệ con cháu biết lý do tại sao hàng triệu người phải bỏ nước ra đi. Và điều quan trọng nhất:” CHÍNH CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC PHÉP QUÊN ĐIỀU ĐÓ”.

Xin cảm ơn quý vị đã lắng nghe
Xin kính chào quý vị 

Nguyên Ngọc

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail