Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Công an Việt nam bắt giam dân oan Trần Thị Nga

Bà Trần Thị Nga – bị Công An Việt Nam bắt giữ ngày 21/01/2017 – thường tham gia biểu tình chống Formosa gây ô nhiểm môi trường. Ảnh minh họa về cuộc biểu tình tại Hà Nội phản đối Formosa ngày 01/05/2016. (Ảnh REUTERS/Kham)

Lại một tội ác ghi dày thêm hồ sơ tội ác của CSVN, ngày 23 tết một “dân oan” thường đi khiếu kiện đòi lại gia tài bị Việt Cộng cướp đoạt đã bị công an CSVN bắt vào tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” 

Thêm một nhà ly khai Việt Nam bị công an CSVN  bắt giam với tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Theo hãng tin Reuters, bà Trần Thị Nga, ở Hà Nam, là nạn nhân mới nhất của chính sách trấn áp tiếng nói bất đồng chính kiến đang diễn ra tại Việt Nam. 

Theo bản tin ngày 22/01/2017 của Reuters, thì trang website của công an tỉnh Hà Nam đưa tin đã bắt giam bà Trần Thị Nga, 39 tuổi vì xử dụng internet để phát tán băng hình và bài viết “tuyên truyền chống chính phủ xã hội chủ nghĩa”.

Reuters cho biết thêm tin tức và hình ảnh bà Trần Thị Nga, vào ngày 21/01/2017, bị công an đến tận nhà bắt đi, và khởi tố đã được các thân hữu ghi lại và đưa lên hệ thống Internet. Giới tranh đấu nhân quyền tố cáo nhà cầm quyền Việt Nam “bắt bớ tùy tiện và trả thù các nhân vật bất đồng chính kiến”.

Không rõ công an đe dọa gì nhưng bà Trần Thị Nga trả lời “thế à… lúc đó không chừng xã hội đã thay đổi”. Được biết bà Trần Thị Nga, có bốn con, đứa nhỏ nhất mới lên 4 tuổi. Người phụ nữ này nhiều lần bị công an hành hung, đánh đập, câu lưu, ném đồ bẩn vào nhà. Bà thường tham gia biểu tình chống Formosa gây ô nhiểm môi trường, chống Trung Cộng sát hại ngư dân Việt Nam hoặc ủng hộ nông dân bị cướp đất.

Theo báo cáo của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, vào cuối năm 2015, ít nhất 130 tù nhân chính trị và lương tâm đang nằm trong các nhà giam tại Việt Nam. Cùng với blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang, bà Trần Thị Nga là phụ nữ tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận thứ hai bị bắt giam cho dù có con nhỏ.

Hiệp hội cựu tù nhân lương tâm Công Giáo báo động một thành viên tên Nguyễn Văn Oai bị công an xã Quỳnh Vinh, Nghệ An mai phục bắt cóc đêm 19/01. Một thanh niên khác 22 tuổi, tên Nguyễn Văn Hóa, thường đưa tin về các cuộc biểu tình của ngư dân nạn nhân của Formosa cũng bị “mất tích” từ hơn 10 ngày nay.

Cũng trong tình hình này, ngày 20/01/2017, Học Viện Cảnh Sát Cộng Sản Việt Nam tôn vinh tên “đồ tể đỏ” cho khánh thành tượng đài Felix Dzerzhinsky, người Ba Lan, trùm công an đầu tiên của Cộng Sản Liên Xô. Báo chí Ba Lan gọi nhân vật này là “tên đồ tể đỏ”, chuyên trấn áp đối lập bằng biện pháp triệt để “trói tay hàng loạt và ném nạn nhân xuống biển”.

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail