Chuyện Trớ Trêu: Cô gái “độc ác” nổi tiếng hơn Phó Tổng Thống siêu cường…

Cô Kim Yo Jong (em chú Ủn) đang nói chuyện với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae In trong Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông

Trong Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông (Winter Olympic) năm 2018 tổ chức tại PyeongChang Nam Hàn, có cô gái “mặt mẹt” tên Kim Yo Jong cháu nội Kim Il-Sung (Kim Nhật Thành), con gái của Kim Jong Il, và em ruột Kim Jong Un thường gọi là chú Ủn vì vừa mập vừa lùn, đi như con heo.  Xuất thân như vậy thì cô ta sinh ra trong hệ thống “sát nhân” từ đời ông nội đến cha và anh ruột của cô là những cỗ máy giết người không gớm tay. Giết cả anh ruột mình là Kim Jong Nam, dù đã trốn thoát ra nước ngoài  ở Kuala Lumpur, Mã Lai năm 2017, giết cô dượng ruột cách đây mấy năm bằng hình phạt dã man, bỏ ông dượng vào chuồng, cho chó cắn đến chết. Ba đời họ Kim tại Bắc Hàn theo cộng sản không biết chúng nó đầy đọa và giết bao nhiêu triệu sinh linh…

Cô Yo Jong, nhân vật thứ 2 trong tập đoàn tội ác họ Kim ở Bắc Hàn Cộng sản, dĩ nhiên cô độc ác không thể tưởng. Không biết cô bao nhiêu tuổi – người thì nói 28, người cho 32…thì tuổi nào ai mà chẳng để ý… chỉ có cái buồn cười vì nhờ giòng họ sát nhân độc ác ghê gớm của cô mà cô ta thành nổi tiếng trong lễ khai mạc Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông – nỗi tiếng hơn cả Phó Tổng Thống Mike Pence của siêu cường Hoa Kỳ. 

Bao nhiêu máy ảnh ống kính truyền hình đều hướng về cô, ban tổ chức Nam Hàn lại chơi ác để ông Mike Pence ngồi sát cô Kim Yo Jong,  nhưng máy ảnh lại dí vào người đàn bà độc  ác chứ không hề chú ý đến Phó Tổng Thống siêu cường. Mà theo phóng viên quốc tế Grégoire Pourtier cho rằng “Điều này đã khiến sự xuất hiện của phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại lễ khai mạc trở nên mờ nhạt” 

Phóng viên Pourtier còn mô tả: “Mike Pence không tìm cách che giấu sự bực tức khi biết em gái Kim Jong Un ngồi cách ông chỉ vài mét trong lễ khai mạc Thế Vận Hội. Mike Pence có nhìn thấy em gái ông Kim Jong Un không? Ông Pence dường như cố không quay đầu về phía bà ấy. Như vậy là, mặc dù Nam Hàn muốn phó tổng thống Mỹ trao đổi với phái đoàn Bắc Triều Tiên, nhưng không có cuộc đối thoại nào diễn ra. Hôm thứ Bẩy, trên đường bay về Mỹ, trong phi cơ Air Force 2, ông Pence đã nhắc lại rằng mục tiêu của Mỹ vẫn là buộc chế độ Kim Jong Un từ bỏ chương trình phát triển nguyên tử và hỏa tiễn đạn đạo, thông qua hàng loạt biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế”

Kim Yo Jong ngồi ngay sau PTT Mike Pence tại buổi khai mạc Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông hôm 9/02

Mặc dù PTT Pence là một người trầm tĩnh, luôn luôn hành xử ngoại giao dịu dàng, bên ngoài luôn tỏ ra thái độ muốn hòa bình và hợp tác…nhưng có lẻ không ưng ý trong chuyến cầm đầu phái đoàn Hoa Kỳ đi dự Thế Vận Hội Mùa Đông lần này… vì thấy bị “gò bó” không được thoải mái  khi ngồi gần cô Kim Yo Jong.

Trên đường bay về Washinton DC trên máy bay Air Force 2, giới truyền thông Mỹ cho biết: “Ông Pence đã tránh tiếp xúc trực tiếp với các giới chức Bắc Hàn tham dự Thế vận hội — và nói là Washington sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa chống lại Bình Nhưỡng nhưng cùng lúc sẽ mở rộng khả năng thảo luận.”   Cái câu sau “sẽ mở rộng khả năng thảo luận” chỉ để làm vừa lòng Nam Hàn và chứng tỏ Mỹ không phải dùng thế mạnh xử dụng chiến tranh.

Theo nguồn tin từ các website của Tòa Bạch Ốc thì “Mỹ sẽ không từ bỏ những áp lực cho đến khi nào Bắc Hàn thực sự làm những điều mà liên minh Mỹ-Nhật-Nam Hàn tin (đó) là một bước có ý nghĩa hướng tới phi nguyên tử hóa,”

Tuy vậy, Mỹ vẫn không đóng cửa, cánh cửa được hé như PTT Pence nói “chiến dịch áp lực tối đa sẽ tiếp tục và tăng cường. Tuy nhiên nếu “bạn” muốn thảo luận, chúng tôi sẽ thảo luận.”

Cũng trong chuyến bay Airforce Two ông Pence còn tuyên bố: “Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản hoàn toàn đồng ý về việc cô lập Triều Tiên vì chương trình nguyên tử của Bắc Hàn”

Trở lại cô em chú Ủn, Kim Yo Jong nhân vật số 2 sau chú Ủn của chế độ Cộng Sản khép kín Bắc Hàn cầm đầu phái đoàn Bắc Hàn tham dự Thế vận hội Mùa Đông là chiến thuật “lùi một tiến hai”…những ai từng biết chế độ Cộng Sản thì nên nghe lời ông Thiệu nói “đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”

Có điều đáng nói là kẻ ác thường được người ta biết nhiều và tò mò muốn biết nó ác ra sao…do đó cô Kim Yo Jong nổi tiếng trên truyền hình và báo chí hơn ông PTT siêu cường Mike Pence trong Thế vận hội Mùa Đông tại Nam Hàn.

Vietquoc.org ghi lại

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail

Sáng Lập Đảng

Nguyễn Thái Học người Sáng Lập Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng