Đảng Kỳ VNQDĐ

Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng

Tìm Bài Theo Tháng

Chương trình phát thanh đặc biệt của VNQDĐ

Dưới đây là chương trình phát thanh đặc biệt của VNQDĐ: Phát bài nói chuyện của đ/c Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ tại buổi hội luận ngày 17 tháng 6, 2017 tại châu Âu.  

 
Dưới đây là toàn văn bài thuyết trình:


Tình hình chính trị Việt Nam và Thế Giới
Lê Thành Nhân – Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ
(nói chuyện với đồng hương tại Châu Âu ngày 17/06/2017) 


Kính thưa quý đại diện các tổ chức đấu tranh, hội đoàn, công đồng người Việt quốc gia châu Âu,
Kính thưa quý chiến hữu, thân hữu và các bạn trẻ thân mến,
Kính Thưa quý đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ)

Thật là phấn khởi khi thấy quý vị đã dành thời giờ quý báu để đến tham dự buổi lễ của VNQDĐ hôm nay. Đặc biệt có những vị đi từ xa xôi ngàn dặm như Paris, Na uy, Hòa Lan, và các thành phố khác ở  nước Đức. Tôi xin thay mặt VNQDĐ chân thành cám ơn quý quan khách, và kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý và nhất là sớm giải thể chế độ độc tài CSVN tại quê nhà.

Kính thưa toàn thể quý vị,           

Về “Ý nghĩa tinh thần Yên Báy bất diệt” và “ý nghĩa Sự thống nhất VNQDĐ” do hai nữ đảng viên của chúng tôi đã trình bày cùng quý vị,  tôi xin đi vào chuyện thời sự Việt Nam (VN). Có 4 vấn đề mà chúng tôi muốn trình bày cùng quý vị:

 • Thực trạng VN ngày nay ra sao?
 • Sự xâm lăng của TC đối với VN đến đâu?
 • Chính sách của Hoa Kỳ đối với VN dưới thời Tổng Thống Trump ra sao?
 • Đường lối đấu tranh của VNQDĐ giải thể chế độ CSVN như thế nào?

Và sau đó, chúng ta sẽ có một buổi hội thảo chính trị về những vấn đề vừa đưa ra.

I) Thực trạng Việt Nam (VN) ngày nay ra sao ?

Đứng trên lập trường quốc gia dân tộc để nhận định, xin thưa với quý vị rằng CSVN đã gây ra những hệ lụy tàn khốc cho dân tộc không thể lường được:
– Như quý vị đã biết nhiều tin tức cập nhật hằng ngày qua các cơ quan truyền thông, báo chí và Internet, không bút mực nào tả xiếc tội ác của CSVN. Họ gây chiến tranh, thủ tiêu hàng triệu sinh linh. Quan chức CSVN là Quan tặc; cướp đất đai tài sản của dân, tham nhũng lan tràn như bệnh dịch không thể cứu chữa, vi phạm nhân quyền trầm trọng, bắt bớ tù đày khủng bố và hành hạ những người yêu nước bởi những đạo luật mơ hồ. Nhà nước xử dụng côn đồ để đàn áp người dân, xã hội đảo điên suy đồi, cảnh cướp của giết người khắp mọi nơi, mọi chốn. Điều đáng báo độngsự gia tăng tội phạm nhiều hơn sự gia tăng dân số ở nước ta hiện nay.

– Thanh niên và trí thức là rường cột quốc gia và sức sống của thời đại. Nhưng với nền giáo dục phi nhân bản “Xã Hội Chủ Nghĩa”, nó đã tạo nên một tầng lớp thanh niên chỉ biết sống ích kỷ cho bản thân, vô cảm trước khổ đau của người khác, thờ ơ trước cảnh nước mất nhà tan. Thành phần trí thức thì là “Trí thức XHCN”. Nghèo nên sinh hèn, do đó họ chỉ chuyên núp bóng dưới sự dối trá của chế độ để kiếm cơm và thăng tiến. Với tầng lớp thanh niên và trí thức như vậy thì thử hỏi tương lai dân tộc sẽ về đâu!

– CSVN cương quyết bám quyền lực với chủ trương “hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Họ điều hành quốc gia bằng hàng loạt những luật rừng mà trong dân gian có câu: “nhất hậu duệ, nhì liên hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, năm mặc kệ”.  Ngoại giao thì đi đêm quỳ gối.  Quốc phòng thì hèn nhát trước quân xâm lược Bắc phương. Nhưng đàn áp người yêu nước rất dã man và hung ác.

– Giết dân, hại dân chưa đủ, đảng CSVN đang mang tội bán nước, phản quốc.
Để được quan thầy Trung Cộng đỡ đầu nhằm tiếp tục duy trì quyền lực, đảng CSVN đã không từ nan bất cứ hành động bán nước nào. Từ công hàm bán nước Phạm Văn Đồng năm 1958, đến cống nộp vùng trời, vùng biển, hải đảo, đất liền biên giới, rừng đầu nguồn, góc núi, khu phố, bãi biển cho Tàu Cộng, họ còn toa rập với các công ty đấu thầu TC để huỷ diệt môi sinh như Bauxite Tây Nguyên, Vũng Áng Formosa v.v..


Đó là bức dư đồ rách nát VN do CSVN gây ra. Xin thưa cùng đồng bào trong và ngoài nước, trước nguy cơ của đất nước như vậy “nếu người dân VN không sớm đứng chấm dứt chế độ CSVN, thì đảng CSVN sẽ chấm dứt dân tộc VN”.
 

II) Sự xâm lăng của TC đối với VN đến đâu ?

Qua bao thời đại, Bắc phương xua đại quân xâm chiếm nước ta nhưng đều bị cha ông ta đánh bại. Từ những thất bại đó, nay Tàu Cộng không dám ồ ạt đem quân tấn công nước ta, mà xâm lăng một cách thâm độc theo kế hoạch “tằm ăn dâu”, gồm hai giai đoạn:  thứ nhất làm suy kiệt sức đối kháng của dân tộc ta, thứ hai đến lúc thời cơ chín mùi thì tuyên bố sáp nhập hoặc động binh dứt điểm. Để thực hiện âm mưu đó, họ đã và đang tiến hành những thủ đoạn như sau:

– TC đặt hệ thống thừa sai: Từ khi Việt Cộng cướp chính quyền năm 1945, TC lợi dụng tình “đồng chí anh em CS”, đã dụ dỗ, dùng tiền, quyền lợi để biến lãnh đạo CSVN thành “thái thú” của họ.  Nay, mặc dù CSVN tuyên bố “ngoại giao đa phương hóa”, nhưng đó chỉ là trò lừa bịp để dễ vay nợ quốc tế và xin viện trợ các nước tư bản. Còn về chính trị, CSVN và TC như hình với bóng. Họ quyết tâm ôm chặt chế độ độc tài bạo trị.  CSVN muốn sống còn phải có TC đỡ đầu, vì thế nhiều đời TBT của CSVN đều do TC sắp xếp. Và hiện nay Nguyễn Phú Trọng là một kẻ tay sai đắc lực cho TC. 

– TC hủy diệt kinh tế nước ta: Hiện có 85% công trình lớn nhỏ tại VN do TC đấu thầu, còn dân VN chỉ làm công nhân như nô lệ. Ngành tiểu thương là nguồn sống của dân ta cũng bị TC tiêu diệt bằng cách đem hàng thặng dư đổ vào VN bán với giá rẻ mạt, khiến tiểu thương VN phải phá sản. Thầu lớn bị TC chiếm đoạt, tiểu thương bị TC tiêu diệt. Như vậy số phận kinh tế VN đang nằm trong tay TC định đoạt. Rồi đây, người dân Việt chỉ còn đi làm nô lệ cho TC, hoặc buôn thúng bán bưng sống qua ngày.

– TC hủy diệt môi trường sống đất nước ta: Chúng dùng “chiến tranh môi trường” mang tính hủy diệt thiên nhiên và đời sống con người. Đây là cách xâm lăng mới, cực kỳ nguy hiểm. Hiện nay, TC đang giữ trong tay ba “quả bom môi trường” chưa tháo ngoài nổ. Thứ nhất là những hồ bùn đỏ rộng lớn, chứa chất hóa học cực độc thải ra từ việc khai thác Beauxite ở Tây Nguyên.  Thứ hai, những đập thủy điện TC xây ở thượng nguồn sông Mê-Kông chặn những nguồn nước ngọt cung cấp cho đồng bằng sông Cửu Long. Thứ ba, khắp nơi trên lãnh thổ VN, các công ty TC xây cất nhiều nhà máy thải chất độc bừa bãi để hủy hoại môi trường như Formosa là một. Đến lúc cần, TC sẽ tháo ngòi nổ ba “quả bom môi trường” này cùng một lúc; Xả những hồ Bauxite ở Tây Nguyên thì bùn đỏ cực độc sẽ tràn xuống sông Đồng Nai và các tỉnh đồng bằng phía Nam, khóa các đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê-Kông thì đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị ngập mặn, cùng với các nhà máy TC đồng loạt thải chất độc thì sông, hồ, ruộng đồng trên lãnh thổ VN sẽ đều bị nhiễm độc. Thử hỏi lúc đó đại họa sẽ ập tới với dân tộc ta khủng khiếp như thế nào?!

– TC bao vây quân sự: TC đang bố trí quân sự bao vây VN tứ bề. Về mặt Biển Đông, TC đã xây dựng những căn cứ không quân trên Hoàng Sa và Trường Sa, có thể tấn công VN chỉ trong 1 giờ. Phía Bắc, TC đã chiếm đóng các cao điểm chiến lược dưới nhiều hình thức khác nhau. Phía Tây-Nam, TC đã mua chuộc Lào và Campuchia để đưa quân ép sát biên giới nước ta. Trong nước thì đạo quân thứ 5 ngụy trang dưới lớp áo công tại các nhà máy TC đã phục sẵn ở các vị trí chiến lược.  Nếu tình hình chiến sự nổ ra thì bên ngoài ba mặt giáp công, bên trong đạo quân số 5 tiếp ứng, thử hỏi dân ta làm sao chống cự nổi?

Có nhiều người đặt vấn đề: “có phải kết quả Hội Nghị Thành Đô năm 1990 là đến năm 2020 VN sẽ thành một quận huyện của nước Tàu” – Thật ra những điều ký kết giữa VC và TC rất bí mật, không ai biết được, như công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký năm 1958 mà mãi tới bốn chục năm sau mới lộ ra. Tuy nhiên dựa trên thực tế những điều mới trình bày, thì TC đã khống chế VN về chính trị, kinh tế, xã hội, và môi trường sống đến tột cùng. Lộ liễu hơn nữa, nay công an CSVN bảo vệ cho hàng triệu dân Tàu tràn ngập vào đất nước ta với lối hành xử vô văn hóa, thái độ hống hách như chủ nhân ông của VN…Thì những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô như đang hiện ra trước mắt chúng ta. Như vậy nguy cơ mất nước về tay TC đến rất gần.

III) Chính sách của Hoa Kỳ đối với VN dưới thời Tổng Thống Trump ra sao?

Chính sách ngoại giao của Mỹ từ trước tới nay theo chủ nghĩa thực dụng, “chẳng có bạn lâu đời, chẳng có kẻ thù truyền kiếp mà chỉ vì quyền lợi nước Mỹ”. TT Trump – tỷ phú kinh doanh địa ốc – có thể là TT  thực dụng nhất so với các đời tổng thống tiền nhiệm của nước Mỹ. Với chủ trương “Mỹ trên hết” – ông Trump đang theo trường phái bảo hộ “đem tiền và việc làm về cho nước Mỹ”. Chuyện nước Mỹ đối với thế giới thì dài lắm.  Trong khuôn khổ buổi lễ hôm nay, chúng ta chỉ nói về chính sách của Mỹ đối với VN dưới thời TT Trump như thế nào.

– TT Trump đối với công cuộc đấu tranh nhân quyền tại VN: Ông Trump không đặt nặng vấn đề nhân quyền, ít khi ông nhắc đến hai chữ nhân quyền. Do đó khó có thể tin ông Trump sẽ áp lực với nhà nước CSVN về việc vi phạm nhân quyền. Có chăng chỉ là những vị dân cử trong lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng, nhưng họ không đủ trọng lượng để buộc CSVN “phải” tôn trọng nhân quyền.

– Về kinh tế, VN không hấp dẫn Mỹ: Nhìn vào thị trường kinh tế VN, chỉ có nhân công rẻ là hấp dẫn giới tư bản Mỹ vào đầu tư, điều này không thu hút ông Trump, vì ông ta chủ trương “giữ công việc làm tại nước Mỹ”.  Về giao thương Mỹ-Việt, năm 2016 Mỹ thâm thụt 32 tỉ mỹ-kim. Từ những dữ kiện đó, ta có thể thấy được về lãnh vực kinh tế, VN không gợi cảm đầu óc thực dụng của ông Trump chút nào.  Trái lại, VN là một trong 16 nước mà ông Trump đã đưa vào danh sách điều tra về thâm thủng thương mại.

– Về an ninh quốc phòng: Biển Đông là “điểm nóng”. Cả TC và Mỹ đều cho là quyền lợi cốt lõi của mình.  Biển Đông lại thuộc chủ quyền VN, là một vị trị chiến lược an ninh quân sự trọng yếu. Do đó nếu nước nào thu phục được Việt Nam vào quỹ đạo của họ, thì nước đó chiếm được ưu thế về quân sự ở Biển Đông.  Như vậy, khi đánh giá về chính sách của Mỹ đối với VN ra sao, thì hãy theo dõi tường tận, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về sự mặc cả quyền lợi của Mỹ-Trung, đó là mấu chốt của vấn đề.
Về phía TC: Với chủ trương “Giấc Mơ Trung Hoa” của Tập Cận Bình, đó là mở “Con đường Tơ lụa Trên biển” để thực hiện chiến lược bá quyền “Một Vành Đai, Một Con Đường” mà ngày 15/5 vừa rồi,  TC đã bỏ ra 124 tỉ Mỹ kim để đầu tư và kêu gọi thế giới tham gia.  Nhìn bên ngoài thì đó là dự án kinh tế, nhưng thực ra“Con Đường Tơ Lụa Trên Biển”chuỗi nối kết các hải cảng có khả năng quân sự từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương đến vùng Vịnh mà TC gọi là “chuỗi hạt trai”.  Nếu “Con đường Tơ lụa Trên biển” mà không có Biển Đông mở đường ra đại dương thì TC chẳng khác gì con cóc nằm trong hang.  Chính vì thế mà TC quyết tâm chiếm bằng được Biển Đông mà họ cho là quyền lợi cốt lõi.  TC đang bỏ tiền tân trang lực lượng hải quân với tốc độ chưa từng có trong lịch sử nước Tàu để xâm chiếm Biển Đông, mở đường ra đại dương nhằm thực hiện tham vọng của Đại Hán ở thế kỷ thứ 21.

Về Phía Mỹ: Mỹ không thể để TC chiếm Biển Đông để khống chế tuyến hàng hải huyết mạch về kinh tế và quân sự của mình ở châu Á. Ở đó quyền lợi của nước Mỹ rất to lớn ở thế kỷ 21.  Trước tình hình như vậy, TT Trump có những tính toán như thế nào đối với TC?
          – TT Trump thành lập nội các với những nhân vật lãnh đạo của bộ ngoại giao, quốc phòng, kinh tế, thương mại v.v… đều là những người không có thiện cảm với TC.  Kể cả Giáo Sư Tiến Sĩ Navarro, tác giả cuốn sách “Chết Bởi Trung Quốc”, rất ghét TC, cũng được TT Trump mời làm cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc.  Điều đó cho thấy TT Trump lập nội các để đối đầu với TC.
          – Ông Trump không tuyên bố gì về tình hình an ninh Biển Đông.  Vì thế có nguồn tin cho rằng Washington đã bỏ rơi các nước châu Á-Thái Bình Dương.  Nhưng hành động của ông thì khác, tháng 11 năm nay, ông sẽ tham dự Diễn Đàn Kinh Tế APEC tại Việt Nam, và Hội Nghị Thượng Đỉnh các nước Đông Á tại Phillipines.  Điều này cho thấy tầm quan trọng của vấn đề.  Vì từ trước đến nay, các đời TT Mỹ đều thăm VN vào cuối nhiệm kỳ, nay thì TT Trump lại đến VN đầu nhiệm kỳ. Trong khi đó, chỉ trong vòng một tháng từ khi chính quyền Trump nhậm chức, Washington đã liên tục phái các nhân vật hàng đầu của Tòa Bạch Ốc như BTQP, BTNG, và Phó TT công du để trấn an các nước châu Á Thái Bình Dương. Ông Trump còn tiếp thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, vừa rồi lời tuyên bố cứng rắn của BTQP James Mattis tại Hội Nghị An Ninh Quốc Phòng Singapore lên án xâm lăng biển Đông. Và vào cuối tháng 5, và cấp 6 tàu tuần duyên cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam…  Đó là những sự kiện giúp chúng ta nhận định chính xác hơn về chính sách của Mỹ đối với Châu Á Thái Bình Dương.

Trước tình hình Mỹ-Trung như vậy thì sự việc gì có thể xẩy ra?

– Trong những ngày tới sẽ có các cuộc điều đình ráo riết Mỹ-Trung về hai lãnh vực kinh tế và Biển Đông tương tác với nhau. Nếu đôi bên thương lượng không ngã ngũ, và phần bất lợi về phía Mỹ, thì Washington sẽ gây sức ép kinh tế với Bắc Kinh. Lúc đó, TC phải đối phó với sự suy giảm kinh tế, không dám vung tay quá trán.  Nền kinh tế phụ thuộc của CSVN cũng bị ảnh hưởng, có thể kéo theo khủng hoảng xã hội và chính trị tại VN.  Người Việt quốc gia có thể xem đây là cơ hội để khai thác cho công cuộc đấu tranh tự do dân chủ.

– Nếu Mỹ áp lực kinh tế không có kết quả và TC vẫn giữ thái độ bá quyền xâm lược bất chấp luật lệ quốc tế, thì Mỹ phải dùng biện pháp quân sự. Chiến trường sẽ xẩy ra trên Biển Đông.  Lúc đó VN sẽ trở thành địa chính trị của chiến tranh Trung-Mỹ.  Mỹ và TC sẽ tìm đủ mọi cách kéo VN về phía mình để chiếm ưu thế.  Trường hợp này khá phức tạp, người Việt đấu tranh cho tự do dân chủ phải khôn khéo vận dụng mọi tình huống để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh có lợi cho tổ quốc.  

– Nếu những cuộc điều đình Mỹ-Trung tốt đẹp, thuận mua vừa bán, hai bên cùng nhau hợp tác chia xẻ quyền lợi, thì Hoa Kỳ sẽ không mặn mà với khối Đông Nam Á. Lúc đó các nước trong khối ASIAN tự lo liệu lấy. Và CSVN lúc đó khó thoát khỏi ảnh hưởng của TC. Người Việt đấu tranh cho tự do dân chủ phải tìm cho mình con đường đấu tranh thích hợp nhất để cứu dân cứu nước.

Đó là một số trường hợp có thể xẩy ra giữa Mỹ -Trung trên Biển Đông trong tương lai ngay tại sân nhà của chúng ta. “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”, VN là nước nhỏ giữa hai cường lực thì người Việt quốc gia phải khéo léo vận dụng sự xung đột của quốc tế vào công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước để tránh những vết xe đổ vỡ của lịch sử.

IV) Đường lối đấu tranh của VNQDĐ giải thể chế độ CSVN như thế nào?

Trước khi trình bày về phương sách đấu tranh, chúng tôi đưa ra một số tiền đề của VNQDĐ:

 • Một là: Những ai mơ tưởng rằng đảng CSVN sẽ rời bỏ chính sách cai trị độc tài, bạo trị để trở về với quốc gia dân tộc là nằm mơ giữa ban ngày. Vì đó là điều ảo tưởng, không bao giờ xảy ra.
 • Hai là: CSVN có thể đi theo Tàu, theo Nga, theo Mỹ chứ không bao giờ đi theo con đường dân tộc Việt Nam cả.
 • Ba là: Còn chế độ CSVN thì đất nước ta trước sau cũng bị Tàu đô hộ.
  Cho nên, VNQDĐ tuyên bố lập trường trước Quốc Dân Đồng Bào trong và ngoài nước:
 • Cương quyết đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN; không chấp nhận hòa hợp hòa giải, không khoan nhượng hoặc hợp tác với CSVN dưới bất cứ hình thức nào;
 • Cương quyết cùng toàn dân diệt nội thù CSVN, đánh đuổi ngoại xâm TC để bảo vệ vẹn toàn Tổ Quốc và chủ quyền Quốc Gia Dân Tộc.

Trên cơ sở đó, xin trình bày với quý vị sách lược đấu tranh của VNQDĐ:

Bất cứ sách lược đấu tranh nào cũng phải thuận lòng dânhợp thời đại thì nó sẽ rút ngắn đường đi đến đích. Như vậy thì:

– Trước hết, về mặt tâm lý của người dân VN trong nước và quốc tế đang ưu tiên chống khủng bố, cho thấy rằng cuộc chiến chống cộng ngày nay không cho phép dùng vũ lực chiến tranh, tức dùng phi cơ đại pháo như trước năm 1975 để lật đổ chế độ CSVN.  Vì cảnh máu đổ, đầu rơi còn hiện rõ trong tâm trí người Việt sau 25 năm chiến tranh tàn khốc, cho nên người dân khi nghe chiến tranh rất sợ hãi. Và thế giới khó ủng hộ cuộc chiến súng đạn vì đó là môi trường dễ sản sinh quân khủng bố.

– Ngày nay, muốn chiến thắng CSVN phải dựa vào sức mạnh dân tộc, ý chí và dũng lược của toàn dân và sự vận động sâu rộng quốc tế.  Vì thế chúng ta phải dung hợp sức mạnh dân tộc với xu thế thời đại bằng cách chủ động đưa ra sách lược đấu tranh phù hợp với ý nguyện toàn dân và được thế giới ủng hộ.  VNQDĐ xin đề nghị sách lược đấu tranh Diễn Biến Hoà Bình (DBHB) mà trên thế giới đã áp dụng và đã đạt được nhiều thành quả to lớn, đã chuyển đổi các quốc gia cộng sản và độc tài thành chế độ tự do dân chủ.  Đây là những điểm chính về sách lược đấu tranh DBHB áp dụng vào hiện tình Việt Nam:

– DBHB không phải chủ trương hòa bình ngồi chờ sung rụng. Khẳng định không phải như vậy, và xin tất cả mọi người đừng nghĩ như thế sẽ làm mất sức mạnh và thiên chức của nó. DBHB là cuộc chiến không có khói súng nhưng rất quyết liệt, không khoan nhượng, không hòa hợp hòa giải với CSVN.  Tuy không chủ trương dùng vũ lực chiến tranh nhưng tùy theo trường hợp, đấu tranh bất bạo động hoặc bạo động đều được xử dụng để giải thể chế độ độc tài CSVN. 

DBHB là mở ra các mặt trận đấu tranh liên tục trên mọi lãnh vực. Ở đó tập trung khai thác đánh mạnh vào những nhược điểm mà CSVN đang sợ, đang yếu. Đặc biệt về những tệ trạng mà CSVN không bao giờ chữa trị được, như nạn tham nhũng, chiếm tư hữu đất đai của toàn dân v.v..

DBHB vạch trần sự dối trá lừa bịp của CSVN đối với quần chúng, vạch trần bộ mặt thật của HCM và đảng CSVN, phá tan huyền thoại “yêu nước giải phóng dân tộc” của chúng, dựng lại hình ảnh hào hùng của các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân để làm gương cho thế hệ trẻ. 

DBHB là một cuộc chiến toàn diện nhằm mục đích vận động mọi tầng lớp già, trẻ, trai, gái và 54 dân tộc thiểu số cùng tham gia, vận động trong lòng CSVN để họ tự diễn biến, và vận động quốc tế cùng với toàn dân VN tạo sức ép liên tục làm cho CSVN bị cô lập và yếu dần. Đến thời điểm thuận lợi, người dân đứng dậy khắp nơi đòi tự do ngôn luận, tự do báo chí, đòi công lý, đòi quyền sống, đòi tài sản bị cưỡng chiếm, đòi tăng lương, đòi giảm học phí, đòi môi trường sạch v.v.. tiến đến cao trào toàn dân đứng lên cùng một lúc đòi giải tán chế độ độc tài CSVN để thực thi dân chủ.

– DBHB là cuộc đấu tranh có tổ chức. Cần phải có tổ chức sâu rộng lực lượng DBHB trong quần chúng.  Đó là đội ngũ tiên phong có khả năng liên kết các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước và  vận động quần chúng xuống đường khi cần.

Vũ khí của DBHB là tận dụng tất cả các phương tiện tin học hiện đại qua các hệ thống truyền thông Internet toàn cầu. Như vậy người dân ở bất cứ nơi nào cũng liên lạc với nhau nhanh chóng, quốc nội và quốc ngoại không còn bị không gian cách trở.  Đây là loại vũ khí quan trọng của các chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ, nhưng vô cùng nguy hiểm đối với chế độ cộng sản độc tài.  Hiện nay CSVN đang lo sợ loại vũ khí này, vì thế công an CSVN lục lạo từng nhà để kiểm soát và tịch thu máy vi tính, thuê hàng ngàn kỹ sư tin học nước ngoài để xây tường lửa ngăn chặn thông tin Internet.

Một số công việc cụ thể cho công cuộc đấu tranh DBHB:

Đoàn kết: Không thể nào có sức mạnh của dân tộc mà không có sự đoàn kết của người dân được. Hô hào đoàn kết thì dễ, nhưng khi thực hiện thì “chín người mười ý” rất khó.  Tuy vậy, VNQDĐ đã vượt qua sự khó khăn đó và đã thành công trong việc Thống Nhất các hệ phái VNQDĐ khắp năm châu cách đây một năm.  Đó là lý do hôm nay chúng tôi làm lễ Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Thống Nhất VNQDĐ.
– Trong tinh thần đoàn kết đó, VNQDĐ đang vận động các chính đảng như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Dân Xã Đảng Hòa Hảo và nhiều tổ chức quốc gia chân chính khác cùng ngồi lại với nhau trong một tổ chức đấu tranh chung. Chúng ta sẽ kề vai sát cánh chia xẻ trách nhiệm diệt độc tài, xây dân chủ và dựng tự do, đem hạnh phúc cho đồng bào.  Công cuộc vận động đoàn kết này đang tiến hành rất tốt đẹp.-

Kêu gọi:  Để công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ được thuận lợi, mau chóng và không cần thiết phải đổ máu,  DBHB đặt trên nền tảng đạo lý nhân nghĩa và bao dung của Dân Tộc, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi đảng viên CSVN, đặc biệt quân đội và công an hãy thức tỉnh, mau chóng rời bỏ đảng Cộng Sản quay về với Tổ Quốc, Dân Tộc. Đó là cách duy nhất để thể hiện lòng yêu nước và là cơ hội sống. Một khi bạn thực sự rời bỏ ác đảng trở về trong lòng dân tộc, quyền lợi của các bạn mới được Quốc Dân bảo đảm, con cháu của các bạn mới có tương lai. Nhiệm vụ của các bạn là để bảo quốc an dân chứ không phải để bảo vệ chế độ độc tài Cộng sản bán nước hại dân.

Hỗ trợ
: T
ất cả các tổ chức, phong trào đứng lên trong nước đấu tranh vì môi trường sạch, đòi công lý, đòi quyền lợi của dân oan, đòi tự do tôn giáo, các nhóm xã hội dân sự, các Facebook, Bloger… nói lên chính kiến của mình,  hoặc những ai đứng lên vì quyền lợi quốc gia dân tộc, VNQDĐ sẽ đứng bên cạnh cùng chiến đấu với các bạn, và hy vọng một ngày không xa chúng ta cùng đứng chung trong một mặt trận rộng lớn để cùng nhau đấu tranh cho quyền lợi quốc dân.  Đó Chính là sức mạnh dân tộc tự quyết, một sức mạnh ắt có và đủ để giải quyết vấn nạn nguy cơ của tổ quốc hiện nay.

Khai thông:
Hiện nay người dân trong nước đều ngán ngẩm không còn muốn chế độ độc tài bạo trị CSVN tồn tại, nhưng không biết làm như thế nào, không biết hợp tác với ai, không có tổ chức và lãnh đạo… Vì thế hành động tự phát rất dễ bị CSVN cô lập và tiêu diệt… tất cả đó gọi chung là bế tắc. Hy vọng chiến lược DBHB sẽ khai thông bế tắc để mọi người yêu nước đoàn kết với nhau, cùng nhìn về một đường lối đấu tranh thuận lòng người và hợp thời đại. Nhất định chúng ta sẽ sớm dẹp nội thù, đuổi ngoại xâm để đem đến thái bình, độc lập, tự do hạnh phúc cho dân tộc.
 

Kính thưa quý quan khách và quý đồng chí VNQDĐ,

Trời Nam, Việt tộc chưa bao giờ khốn cùng như hiện nay. Một lúc phải gánh chịu cảnh thù trong, giặc ngoài, đồng minh vì quyền lợi của họ.  Chúng ta không thể để đảng CSVN tiếp tục bán nước, hại dân; cũng không thể để TC biến dân ta thành nô lệ; và cũng không thể để ngoại quốc thay thế nhiệm vụ của chúng ta. Tử lộ dân tộc có nhiều ngã đang chờ, nhưng sinh lộ dân tộc chỉ có một:  Đó là quốc dân VN, 90 triệu đồng bào trong và ngoài nước phải chiến đấu và chiến thắng thù trong, giặc ngoài mới cứu được tổ quốc ra khỏi cảnh dân cùng, quốc biến hiện nay.

Trước khi dứt lời, một lần nữa kính chúc quý quan khách và quý đồng chí VNQDĐ được dồi dào sức khỏe.


Lê Thành Nhân

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedinmail